Google Glass Enterprise ผ่านการทดสอบจาก FCC แล้วจริงหรือ !?

หลังจากที่เคยมีข่าวออกมาเกี่ยวกับโปรเจค Aura เมื่อปี 2012 จนกระทั่งกูเกิ้ลได้ประกาศเปิดตัว Google glass ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2013ในเวอร์ชั่นที่มีชื่อว่า Explorer Edition หลายๆคนก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี

google glass explorer

นับจากนั้นมากูเกิ้ลก็ยังคงเดินหน้าพัฒนากูเกิ้ลกลาสต่อมาเรื่อยๆโดยขยับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าไปเป็นกลุ่มขององค์กรรุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ทำงานเป็นหลัก ซึ่งล่าสุดได้มีภาพหลุดของกูเกิ้ลกลาสในเวอร์ชั่นที่มีชื่อว่า Enterprise Edition ออกมาเชื่อกันว่าเป็นภาพที่มาจาก FCC พร้อมข่าวลือที่ว่าตอนนี้เจ้าแว่นตาสุดไฮเทคดังกล่าวก็ได้ผ่านการทดสอบจากคณะกรรมาธิการการสื่อสารของรัฐบาลกลาง (FCC) ในสหรัฐอเมริกาแล้วอีกด้วย

Advertisements

glass1

glass3

แม้จะยังไม่มีกำหนดของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จากภาพที่เผยแพร่ใน FCC เจ้ากูเกิ้ลกลาส Enterprise Edition ตัวนี้ที่แว่วๆมาว่าหน้าตายังคงคล้ายคลึงกับกูเกิ้ลกลาสตัวต้นแบบที่วางขายไปตั้งแต่ปีก่อน แต่สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Wall Street Journal  ก็ได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงของกูเกิ้ลกลาส Enterprise Edition ตัวนี้ว่า มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ปุ่มเปิดเครื่อง ไปจนถึงการออกแบบช่องมองภาพ การประมวลผลตัวเครื่องก็ใช้ CPU Intel ATOM ซึ่งสามารถรองรับ WiFi ความถี่ 5GHz ขาแว่นด้านขวาสามารถพับเก็บได้ และตัวแว่นมีขนาดเล็กลง ในขณะที่กระจกปริซึมด้านหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น ย้ายปุ่มเปิดเครื่องไปไว้ด้านหลัง และมีไฟแจ้งเตือนเมื่อเปิดใช้งานกล้องเพิ่มเข้ามา

https://youtu.be/v1uyQZNg2vE

น่าใช้สุดๆไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ข่าวร้ายสำหรับเราก็คือ … มันยังไม่จำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไป แต่เลือกกลุ่มเป้าหมายเฉพาะองค์กร เพราะมันจะมาพร้อมกับ Glass For Work  ซึ่งเป็นโปรแกรมการสั่งการทำงานด้วยเสียง ไม่แน่โปรแกรมของมันอาจจะทำให้การพิมพ์งานด้วยเสียงที่แม่นยำเป็นจริงขึ้นมาก็ได้นะคะ ยังไงก็คงต้องติดตามความคืบหน้าของเจ้าแว่นไฮเทคกันต่อไปว่าเค้าจะมีอะไรเด็ดๆให้ได้ชมกันอีก

Leave a Reply