ซัมซุงกำลังซุ่มทำจอยเล่นเกมส์แบบไร้สายสำหรับ Samsung Gear VR โดยเฉพาะ

หลังจากที่ Samsung Gear VR วางขายและได้รับการตอบรับในทางที่ดีอย่างล้นหลามเนื่องจาก ประสิทธิภาพและความง่ายในการใช้งานของมัน จนทำให้ Gear VR ขายดีจนหมดสต๊อกไปตามๆ กันนั้น แสดงให้เห็นถึงอนาคตที่สดใสในตลาดของ อุปกรณ์วิชชวลเรียลลิตี้ ที่กำลังได้รับการยอมรับกันในวงกว้าง ซึ่ง Samsung ได้เล็งเห็นถึงจุดสำคัญในส่วนนี้ และก็กำลังเริ่มพัฒนาจอยเล่นเกมส์แบบไร้สายสำหรับ Gear VR โดยเฉพาะครับ

Samsung ได้ดีไซน์และจดสิทธิบัตรสำหรับจอยเล่นเกมส์แบบไร้สายเชื่อมตัอกับบูลทูธสำหรับใช้กับ “head mounted apparatus” หรือ แปลไปไทยว่า “อุปกรณ์ที่สวมใส่บนศีรษะ”  ซึ่งนั้นก็หมายถึง อุปกรณ์วิชชวลเรียลลิตี้ หรือ Samsung Gear VR นั้นเองครับ  ซึ่งได้เริ่มจดสิทธิบัตรนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 และได้เพิ่งรับการอนุมัติในเดือนนี้

Advertisements

ซึ่งจากที่เราได้เห็นในรูปด้านล่าง ตัวจอยเกมส์ก็มีลักษณะคล้ายกับจอยเกมส์ไร้สายที่ออกมาพร้อมกับ Galaxy S4 นะครับ มี 2 D-Pads, Stick,ปุ่มกด  4ปุ่ม,  ปุ่มบน 2 ปุ่ม, ปุ่มเปิดปิดจอย และ รู micro USB สำหรับชาร์จแบตครับ

 

Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-01 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-02 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-03 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-04 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-05 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-06 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-07 Samsung-Gear-VR-Bluetooth-Gamepad-08

 

 

Source : Sammobile

Leave a Reply