ข่าวลือ! Samsung อาจจะมี Galaxy S7 mini ที่ใช้ชิป Snapdragon 820 หรือ Exynos 8890 ออกวางจำหน่าย

สำหรับข่าวลือนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่สำหรับบรรดาแฟนๆซัมซุง กับเรื่องข่าวคราวของเจ้า Galaxy S7 Mini ที่มีข่าวหลุดว่าจะมีรุ่นนี้ออกมามาวางขาย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวเกี่ยวกับเจ้ากาแล็กซี่ S6 มินิว่าจะมีออกมาขายเช่นกัน

แต่จนบัดนี้เราก็ยังไม่เห็นมีวี่แววของเจ้ากาแล็กซี่ S6 มินิ แม้แต่น้อย และล่าสุดก็ได้มีข่าวลือใหม่ออกมาจากไต้หวัน ซึ่งอ้างว่าซัมซุงจะออกเจ้า Galaxy S7 มินิออกมาแข่งขันกับไอโฟนขนาดเล็กอย่าง iPhone SE ที่คาดว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 21 มีนาคมนี้

Galaxy S7 mini

อย่างที่ทราบกันดีว่า แอปเปิ้ลกำลังจะมีอีเว้นท์เปิดตัวในวันที่ที่ 21 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งแอดมินคาดว่าน่าจะเป็นการจะเปิดตัว iPhone SE  อย่างที่ได้ยินข่าวมา และล่าสุดแหล่งข่าวไต้หวันก็ได้อ้างว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นการเปิดตัวเป็นไอโฟนหน้าจอขนาด 4 นิ้วมาพร้อมชิปการประมวลผล A9 และมี NFC สำหรับ Apple Pay ซึ่งก็ตรงกับสเปค ของเจ้าไอโฟน SE ที่มีข่าวหลุดเกี่ยวกับสเปคออกมา โดยแหล่งข่าวจากไต้หวันได้กล่าวอีกว่าทางด้านซัมซุงก็อาจจะออกกาแล็กซี่ S7 มินิมาในช่วงนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งสมาร์ทโฟนใหม่ที่มีการกล่าวถึงนี้ มีขนาดหน้าจอกว้าง 4.6 น​​ิ้วมีความละเอียดอยู่ที่  720 × 1,280 พิกเซล และมีหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 หรือ Exynos 8890 ซึ่งเป็นชิปการประมวลผลตัวเดียวกับที่ในกาแล็กซี่ S7 และกาแล็กซี่ S7edge นั่นเอง  นอกจากนี้กาแล็กซี่ S7 มินิยังมีข่าวลืออีกว่าอาจจะมาพร้อม RAM 3GB และกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซลในรูปลักษณ์ที่บางเพียง 9.9mm อีกด้วย

Advertisements

แต่นี่ก็ยังเป็นเพียงแค่การคาดเดาที่ไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมที่จะแสดงให้เห็นว่าซัมซุงจะมีกาแล็กซี่ S7 มินิออกมาจริงๆหรือไม่อย่างไร หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมยังไงแอดมินจะรีบมาแจ้งให้เพื่อนๆได้ทราบก่อนใครๆอีกครั้งแน่นอนค่ะ ^^

ที่มา SAMmobile , GSMarena

Leave a Reply