อัพเดท Galaxy S7 edge รองรับ Samsung Pay และใช้งาน 3G ได้พร้อมกัน 2 ซิม

Samsung Pay

วันนี้ (26 ตุลาคม) ทาง Samsung ได้ปล่อยข้อมูลการอัพเดทระบบผ่าน OTA ของ Galaxy S7 edge นอกจากจะเป็นการอัพเดทข้อมูลแพทช์ด้านความปลอดภัยล่าสุดแล้ว ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ด้วย นั่นคือ Samsung Pay ระบบการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน และความสามารถเลือกการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมอีกด้วย

ตัวไฟล์อัพเดตเวอร์ชั่นนี้คือ G935FXXU1CPJ2 / G935FOLB1CPJ2 / G935FXXU1CPJ2 มีขนาด 45.73 MB ถ้าหากว่าเราไม่ได้ตั้งให้ระบบเครื่องตรวจเช็คการอัพเดทแบบอัตโนมัติ สามารถเข้าไปสั่งอัพเดทได้ด้วยตัวเองที่เมนู Settings > About device > Download updates manually จัดการดาวน์โหลดแล้วติดตั้งได้เลย

Advertisements

Samsung Pay

ระบบ Samsung Payหลังจากได้เปิดตัวเป็นครั้งครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ในไทยได้เข้าร่วมทดลองสัมผัสประสบการณ์ชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนของ Samsung อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทำการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่นี้เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีแอพ Samsung Pay เพิ่มขึ้นมาใน App Drawer

สำหรับใครที่อยากจะทดลองใช้ระบบ Samsung Payตอนนี้สามารถเข้าไปทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมทดสอบได้ทางหน้าเว็บ www.samsung.com/th/samsungpay/register ที่ตอนนี้มีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าร่วมทดสอบ 3,000 คนแรกที่มีความถี่ในชำระเงินผ่านทางระบบSamsung Pay มากที่สุด ช่วงระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม ถึง 23 พฤศจิกายนนี้ จะได้รับ Samsung Fast Charge Battery Pack มูลค่า 1,590 บาท

และในการอัพเดทครั้งนี้ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานที่น่าสนใจอีกอย่างให้กับ Galaxy S7 edge ก็คือ เราสามารถเลือกใช้งาน 2 ซิมในเครื่อง ให้เชื่อมกับเครือข่ายผ่าน 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 เบอร์ได้แล้ว ซึ่งจากแต่ก่อนหน้านี้เราจะสามารถเลือกเชื่อมต่อ 3G/4G/LTE ในเบอร์หลักที่ใช้งาน ส่วนอีกเบอร์ที่ตั้งเป็น Stand by ไว้จะเลือกได้แค่ 2G

dual-standby

Leave a Reply