หลุด! ข้อมูลผลทดสอบมาตรฐานของ Note 8 บนเว็บ GFXBench โผล่บนเว็บ Weibo

ก่อนที่ซัมซุงจะยืนยันรายละเอียดสเปคของเจ้ากาแลคซี่โน๊ต 8 อย่างเป็นทางการ เมื่อวานนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Note 8 ปรากฏขึ้นในเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นข้อมูลเปรียบเทียบของ GFXBench นั่นเอง

GFXBench : Samsung Galaxy Note 8

และจากที่ได้เห็นข้อมูลสเปค ก็เป็นไปตามคาดว่าโน๊ต 8 นั้นจะมาพร้อมแรม 6GB และพื้นที่ในการเก็บข้อมูล 64GB นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมแรม 6GB รุ่นแรกของซัมซุงที่มีจำหน่ายในทุกประเทศ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ซัมซุงก็เคยออกสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่มีแรม 6GB มาแล้ว แต่กลับมีการจำกัดตลาดในการวางจำหน่าย

Advertisements

GFXBench

 

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ ก็จะเป็น Android 7.1.1 หน้าจอสัมผัสขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2960 x 1440 พิกเซล ใช้ชิปการประมวลผล Octa core CPU@ 2.3 GHz Soc samsung Exynos 8 (Cortex A53 – ARMv8X)  ส่วนชิปการประมวลผลกราฟฟิกก็ใช้เป็น ARM Mali-G71 กล้องหน้า 7 MP และกล้องหลัง 11 MP

ซัมซุงจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 ที่นิวยอร์กในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ รายงานระบุว่าอาจมีจำหน่ายในวันรุ่งขึ้นอย่างน้อยที่สุดในสหรัฐอเมริกา และซัมซุงอาจจะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ Gear Fit 2 Pro รุ่นใหม่พร้อมกับอุปกรณ์เรือธงรุ่นใหม่ตัวนี้อีกด้วยส่วนข้อมูลราคายังไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใด คิดว่าน่าจะได้ทราบรายละเอียดเหล่านี้ในงานเปิดตัวปลายเดือนนี้อย่างแน่นอน

ที่มา SAMmobile , Weibo ,  eTube Tech

Leave a Reply