ข่าวลือ! Samsung Galaxy Note 6 เผยสเปคและวันเปิดตัวคาดการณ์จะมาไวกว่าที่คิด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการคาดการณ์บางอย่างชี้ให้เห็นว่า Galaxy Note 6 อาจจะถูกปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคมปี 2016 นี้ ซึ่งการคาดการณ์นี้ดูเหมือนจะมีเค้ามูลความจริงค่อนข้างมากเพราะตามหลักถ้าหากซัมซุง Galaxy Note 4 ได้รับการปรับลดราคาลง ก็แสดงว่า มีการเคลื่อนไหนทางด้านกลยุทธิ์ทางการตลาดเพื่อเตรียมตัวสำหรับสินค้าใหม่ช่วงปลายๆปีอย่างแน่นอน โดยเจ้ากาแลคซี่ Note 6 จะเป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่จากผู้ผลิตเกาหลีที่อาจจะมาแทนที่ Note 5 ก็เป็นได้ค่ะ 

Galaxy Note 6

อย่างที่ทราบกันดีว่า Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ก็เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานและทั้งสองตัวนี้ก็ถือเป็นโปรดักส์ที่สำคัญของซัมซุงในขณะนี้ แต่ก็ยังมีโปรดักส์อื่นที่ซัมซุงก็เน้นและให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ Phabet Phone หรือที่เรารู้จักกันในนามของ Samsung Galaxy Note นั่นเองละค่ะ โดยรุ่นใหม่ที่เราคาดการ์ณกันว่าจะมีชื่อว่ากาแลคซี่ Note 6 นั้นได้มีข่าวลือกระหน่ำออกมาว่าทางค่ายผลไม้เค้าได้ทำแอปเปิ้ลโปรออกมาเพื่อแข่งขันกับเจ้า Note 6 นี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนของสเปคจะเป็นยังไงเราไปชมกันเลยค่ะ

Advertisements

จอแสดงผลที่ไวต่อแรงกด ( A pressure-sensitive display )

Samsung-patents-pressure-sensitive-display-hinting-at-Galaxy-S7-with-Force-Touch-tech

ซัมซุงได้เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ Synaptics เพื่อที่จะใช้เทคโนโลยีการแสดงผลไวต่อแรงกด หรือ ClearForce pressure-sensitive display technology ลงในสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดนี้ด้วย ซึ่งข่าวลือก็ยังระบุเพิ่มอีกว่า Note 6 จะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และมีจอแสดงผลแบบ Quad HD ที่มีความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซลอีกด้วยค่ะ

หน่วยความจำแฟลช 256GB UFS (Universal Flash Storage)

UFS_Memory1

ซัมซุงกาแล็กซี่ Note 6 คาดว่าจะมาพร้อมหน่วยความจำตัวเครื่องที่ 64GB, 128GB และ 256GB ในการการจัดเก็บข้อมูล และอย่างที่เราทราบข่าวกันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ระดับโลกอย่างซัมซุงก็ได้เปิดตัวหน่วยความจำใหม่ที่มีความจุสูงถึง 256GB (Universal Flash Storage) ซึ่งซัมซุงอ้างว่าหน่วยความจำใหม่นี้เป็นเป็น SATA SSD มีความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลมากกว่าเครื่องพีซีถึงสองเท่าด้วยเทคโนโลยี USB 3.0 และสามารถถ่ายโอนข้อมูลภาพยนตร์ HD ความจุ 5GB ใช้เวลาน้อยกว่า 12 วินาทีอีกด้วย

RAM 6GB ( แรม 6 กิ๊ก )

ซัมซุงกาแลคซี่ Note 6 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกเลยก็ว่าได้ที่ให้แรมมาถึง 6 GB และยังรวมไปถึงสิทธิบัตรที่อธิบายก่อนหน้านี้ว่าซัมซุงอาจจะทำให้มันเป็นอุปกรณ์แล็ปท็อปไฮบริดและมีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้ phablet มีแรมที่สูงเหมือนอย่างแลปท๊อป ซึ่งเจ้าซัมซุงกาแลคซี่ Note 6 ตัวนี้คาดว่าจะใช้ชิปการประมาลผลเป็น Exynos แบบ in-house แม้ว่ารุ่นอื่นๆในระดับเดียวกันจะใช้ Snapdragon 820 SoC ก็ตามแต่เหนือสิ่งอื่นใด ก็คือ ข่าวลือเกี่ยวกัยเรื่องของกล้องหลังที่มีความละเอียดเพียง 12 ล้านพิกเซลแต่มีการนำเอาเทคโนโลยี BRITECELL และ Super OIS plus เอามาใส่เพิ่มเข้าไปทำให้กล้องมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมมากโดยเฉพาะการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อย

Galaxy Note 6 phablet dock (แทปเล็ตไฮบริตที่เพิ่งได้รับการจดสิทธิบัตร)

Galaxy-Note-6-Patent

สิทธิบัตรที่ซัมซุงได้รับอนุญาติเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาทำให้คาดการณ์ได้ว่า Note 6 อาจจะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์แล็ปท็อปแบบไฮบริดได้อีกด้วยซึ่งสิทธิบัตรสำหรับ dual-OS notebook ที่มี phablet dock หากต้องการที่จะใช้เป็น phablet ก็จะถูกรันระบบบน Android OS และนอกจากนี้ยังสามารถใส่เจ้า  note 6 เข้าไปใน Phabet dock บนแล็ปท็อปได้อีกด้วยซึ่งมันจะรันระบบปฏิบัติการ Windows ในโหมดแล็ปท็อป เมื่ออยู่ใน phablet dock ไม่เพียงแค่เป็นทัชแพดได้แต่ยังเป็นหน่วยประมวลผลแล็ปท็อปและหน่วยความจำอีกด้วยค่ะ

แต่อย่างไรก็ดีอย่าลืมว่าสิ่งที่แอดมินนำเสนอไปก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือจากโลกออนไลน์ค่ะ ยังไงซะก็คงต้องติดตามข่าวจริงๆว่าสรุปแล้วจะเป็นอย่างที่เราคาดการณ์กันไว้หรือเปล่า ถ้าแอดมินมีข่าวคราวคืบหน้ายังไงจะมาแจ้งให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะคะ ^^

ที่มา  valuewalk

Leave a Reply