ลือล่าสุด! Galaxy Note 6 อาจเปิดตัวเดือนกรกฎาคมนี้ มาพร้อมจอ 5.8 นิ้ว,RAM 6 GB และ Android N ตามที่คาดกันไว้

หลังจากที่ทางซัมซุงได้เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา และทางเราได้มีการนำเสนอข่าวหลุดของเจ้า Galaxy Note 6 กันไปแล้วว่าอาจจะเปิดตัวไวกว่าที่คิด วันนี้ล่าสุด! สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดังที่เชื่อถือได้อย่าง  SAMmobile  ก็ได้มีการนำเสนอข่าวคราวใหม่เกี่ยวกับ ซัมซุงกาแลคซี่ Note 6 เพิ่มมาอีก

Galaxy Note 6

ซึ่งโดยปกติซัมซุงเค้ามีธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy Note รุ่นใหม่ๆ คือจะต้องเปิดตัวที่งาน IFA trade show ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี แต่ข่าวล่าสุดที่หลุดออกมาจาก The Bell เว็บไซต์ในประเทศเกาหลีใต้กลับบอกว่า Galaxy Note 6 อาจจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมปีนี้พร้อมกับ Android N และทางเราคาดว่า Note 6 น่าจะมาพร้อมกับสเปคที่ทางเราได้เคยเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการติดตามข่าวลือต่างๆที่หลุดออกมาเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะสูงเลยทีเดียวค่ะ

Advertisements

Galaxy Note 6 spec

Note 6 weibo

โดยแหล่งข่าวที่ชื่อ @HQ Vision จาก Weibo ของประเทศจีน ได้ออกมาเผยข้อมูลสเปคของซัมซุง Galaxy Note 6 ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แบบ Slim RGB AMOLED display ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล, หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB มากกว่า Samsung Galaxy Note5 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB,หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB หรือ 128 GB (ไม่รองรับ microSD Card), กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Super OIS Plus เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ รวมไปถึงรองรับปากกา S Pen เหมือนเช่นเคย นอกจากนี้ ยังคงมีให้เลือก 2 เวอร์ชัน นั่นก็คือ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon กับ Exynos อีกด้วย

Q3 2016

ในส่วนของ Android N ตัวนี้ก็คือการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับระบบปฏิบัติการบนมือถือของ Google และถึงแม้ว่าตัวพรีวิวของนักพัฒนาได้รับการปล่อยการอัพเดทออกมาแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Google เลยแม้แต่น้อย แต่กูเกิ้ลได้พูดไปแล้วว่า OEMs จะได้รับการเข้าถึง Android N ในช่วงฤดูร้อนนี้ ดังนั้นซัมซุงจะต้องทำงานอย่างรวดเร็วมากๆ เพื่อให้ได้เฟิร์มแวร์ที่ทันพร้อมใช้สำหรับกาแลคซี่ Note 6  ที่กำลังจะมีออกมานั่นเอง แต่อย่างไรก็ดีข่าวลือทั้งหมดนั้นก็เป็นเพียงแค่ร่องรอยให้เรานำเอามาปะติดปะต่อคาดเดา ถ้ามีความคืบหน้าหรือความคิดเห็นอะไรเพิ่มเติมสามารถติดตามพวกเราได้ที่ Samsungparty นะคะ

ที่มา – phonearena.com , Weibo@HQ vision , SAMmobile

Leave a Reply