ซุ่มเงียบ ! Samsung เร่งแก้ไขปัญหาเสียบปากกา S-Pen ผิดด้านใน Galaxy Note5 แบบลับๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่าในซัมซุง Galaxy Note5 มีเรื่องดราม่าโด่งดังเกี่ยวกับการเสียบปากกาผิดด้านแล้วไม่สามารถเอาออกได้เนื่องจากถ้าเอาออกเซ็นเซอร์มันก็จะพังทันที และปัญหาของงานนี้ก็คือ ด้านหัวของตัวปากกานั้นมีขนาดเล็กเท่ากันทั้งด้ามทำให้เมื่อเวลาผู้ใช้งานที่เสียบผิดด้านสามารถดันเข้าไปได้แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้

Galaxy Note5

Galaxy Note5

 

ซึ่งตัวสวิทช์ที่เห็นอยู่ในภาพด้านบนทางฝั่งซ้ายตรงแท็บสีขาวเทาที่ดูเหมือนว่าจะได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการใส่ปากกาผิดด้านแล้วดึงออกมาไม่ได้  ง่ายๆคือถ้าใส่ผิดด้านคุณก็สามารถดึงปากกาออกได้โดยที่เซนเซอร์ไม่พังแล้ว ซึ่งถ้ามองเผินๆก็เหมือนแค่เอาเทปกาวบางๆมาปิดทับส่วนที่ยื่นออกมาของตัวเซนเซอร์เอาไว้นั่นเอง คำถามถัดมาคือ ทำไมซัมซุงถึงไม่ทำก่อนที่จะปล่อยออกมาวางขาย ทั้งๆที่ก็สามารถทำได้โดยง่ายดาย  และการไม่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ มันจะหมายถึงการไม่รับผิดในความผิดพลาดของตนที่ละเลยจุดเล็กๆน้อยๆที่ควรใส่ใจ ก็คงไม่มีใครในที่นี้ให้คำตอบได้ดีเท่าซัมซุงเอง

Advertisements

แต่ถึงอย่างไรก็ดี ข้อผิดพลาดเหล่านี้ ถ้ามองในแง่ดีก็ช่วยให้เราคอยเตือนตัวเองเสมอๆ เวลาที่จะเสียบปากกา S-Pen ว่าเราใส่ถูกด้านแล้วหรือยัง

ที่มา – PHANDROID

Leave a Reply