ลือ! เฟสบุ๊คอาจเพิ่มฟังก์ชั่นการชำระเงินให้ Messenger Chat กลายเป็นกระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์แบบ PayPal

เว็บไซต์การตลาดที่มีชื่อว่า Marketing Land ได้ออกมารายงานข่าวว่า Facebook เตรียมตัวที่จะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้กับเมสเซนเจอร์เกี่ยวกับการชำระเงิน โดยประหนึ่งว่า Facebook Messenger นั้นกลายเป็นกระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์แบบเดียวกับ PayPal

Facebook Messenger

ในเนื้อหาของข่าวที่ Marketing Land รายงานนั้นได้อ้างอิงข้อมูลมาจากรายงานข่าวของ The Information ที่อ้างว่าได้เจอรหัส (code) ชุดหนึ่งในแอพที่ระบุถึงความสามารถดังกล่าวนี้เอาไว้ ซึ่งจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานเลือกได้ว่าจะชำระผ่านเฟสบุ๊คเมสเซนเจอร์หรือชำระเงินด้วยตัวเองเมื่อไปรับสินค้า และนอกจากนี้ Marketing Land ก็ยังระบุอีกว่า เมื่อพิจารณาจากผู้บริหารของ Facebook ให้ดีหนึ่งในนั้นก็มี David Marcus ซึ่งเคยทำงานให้ PayPal มาก่อนหน้าที่จะมาอยู่กับเฟสบุ๊ค

ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่หาก Facebook สนใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มด้านการชำระเงินด้วยตนเองเพราะตอนนี้เฟสบุ๊คเองก็ได้เพิ่มฟีเจอร์การสร้างเพจที่สามารถอัพเดทรายการสินค้าและขายสินค้าของร้านค้าแบบเป็นสัดส่วนเข้ามาใหม่แล้วด้วย ซึ่งถ้าจะทำฟีเจอร์ของการชำระเงินเข้ามาให้อีกด้วยก็น่าจะเป็นการต่อยอดให้จบในตัวก็นับว่าเรื่องที่น่าจะมีความเป็นไปได้ค่ะ แต่ยังไงก็ดี เราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีฟีเจอร์นี้จริงหรือไม่ อย่างไร ถ้ามีความความคืบหน้าเกี่ยวกับข่าวนี้แอดมินจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีแน่นอนค่ะ

Advertisements

ที่มา – Marketing Land

Leave a Reply