7 ข้อที่ควรรู้สำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy J7

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหมื่นคุณภาพสูงปรี๊ดอย่าง Galaxy ซีรีย์ J ด้วยกันถึง 2 รุ่น นั่นก็คือ Samsung Galaxy J7 และ Galaxy J5 กันไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผมเองก็เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะได้เห็นหน้าตาความสวยงาม และสัมผัสตัวเป็นๆ ของทั้งสองรุ่นกันมาบ้างแล้ว วันนี้ผมก็เลยจะมาย้ำถึงจุดเด่นของเจ้า J7 ให้ได้ทราบกันอีกทีนะครับว่าเค้ามีอะไรบ้าง มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

Samsung Galaxy J7

1 หน้าตาการออกแบบและขนาด

Samsung Galaxy J7

รุ่นนี้จะมีความ บางอยู่ที่ 7.5 มิลลิเมตร กว้าง 78.6 มิลลิเมตร และยาว 152.4 มิลลิเมตร ในส่วนการเลือกใช้วัสดุของตัวเครื่องนั้นก็ถูกแบ่งให้มีความชัดเจนตามระดับราคาของแต่ละซีรี่ส์ โดยเจ้า Samsung Galaxy J7  ตัวนี้ใช้บอดี้เป็นพลาสติก และชุบขอบด้วยโครเมียมมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีทอง ซึ่งในส่วนของการดีไซน์ก็ถือว่าสวยงามตามมาตรฐานของซัมซุงโดยปกติ และเมื่อลองจับและสัมผัสที่พื้นผิวของตัวเครื่องแล้ว ต้องขอบอกเลยครับว่าสัมผัสแรกที่จับจับคือถนัดมือและมีน้ำหนักเบามาก ๆ เหมาะสำหรับการคนที่ชอบโทรศัพท์หน้าจอใหญ่แต่น้ำหนักเบา

Advertisements

2. หน้าจอ 

screen

Galaxy J7 ตัวนี้จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยความกว้างของ หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียดหน้าจอ อยู่ที่ HD 720p พร้อมฟังก์ชั่นการปรับความสว่างเพิ่มขึ้นได้อีกเมื่อเปิดใช้งาน Outdoor Mode เพื่อช่วยให้คุณมองหน้าจอได้อย่างชัดเจนแม้ใช้งานขณะอยู่กลางแจ้งก็ตาม เรียกได้ว่าในเรื่องของการแสดงผลนั้นคมชัดบาดใจมากๆ เลยทีเดียวครับ

การตั้งค่า Outdoor Mode

 1. เข้าไปที่ >> Setting
 2. เลือก >>  Display
 3. เลือกในส่วนของOutdoor Mode  >>  ให้เป็น ON

Screenshot_2015-09-01-16-24-17

3 กล้องหน้าเซลฟี่พร้อมแฟลช LED

Camera selfie flash

Galaxy J7 ตัวนี้นอกจากจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่แล้วก็ยังมาพร้อมแถบด้านบนหน้าจอเป็นตำแหน่งของลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง, กล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฮไลท์เด็ดของกล้องหน้าก็คือ มีแฟลช LED ติดมาให้ใช้งานขณะถ่ายเซลฟี่อีกด้วย ส่วนกล้องหลังมาพร้อมการถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัส ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f/1.9 และมีฟังก์ชั่นพร้อมเข้าสู่โหมดถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วแม้ในขณะล็อคหน้าจอ หรือในขณะที่ใช้งานแอพอื่นๆ อยู่เพียงแค่กดดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่ม Home ด้วยฟังก์ชั่น Quick Launch ก็จะทำให้คุณสามารถเข้าไปยังฟังก์ชั่นกล้องได้อย่างรวดเร็ว

4 สเปคภายใน, แบตเตอรี่ และหน่วยความจำตัวเครื่อง

 Battary

Galaxy J7 ตัวนี้จะมาพร้อมกับชิปการประมวลผลของ Exynos ที่มี CPU แบบ Octa-core 1.5 GHz ในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานของเจ้า J7 ตัวนี้ผมว่าสามารถใช้งานในส่วนต่างๆ ได้อย่างลื่นไหลดีเลยทีเดียวแต่แอบเสียใจนิดหน่อยตรงที่ซัมซุงเค้าให้แรมมาใช้งานเพียงแค่ 1.5 GฺB เท่านั้น ตัวเครื่องมีหน่วยความจำมาตรฐานอยู่ที่ 16 GB และนอกจากนี้มีช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งตัวนี้ซัมซุงเองเค้าก็เครมมาว่าใส่เพิ่มได้สูงสุด 48 GB โดยรวมผมถือว่าดีนะถ้าไม่คิดอะไรมากกับตัวเลขพวกนี้ผมถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่เสียไปครับ

5 รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม พร้อมรองรับการใช้งาน 4GLTE

Sim

ในส่วนของการรองรับการใช้งานของซิมการ์ดนั้น Galaxy J7 ตัวนี้สามารถรองรับการทำงานแบบ 2  ซิม  เป็น MicroSIM ทั้ง 2 สล็อตและนอกจากจะใช้งาน 3G ได้แล้วยังสามารถใช้งานบนเครือข่าย 4GLTE ได้อีกด้วย

เครือข่ายที่รองรับ

 • GSM : 850/900/1800/1900 MHz
 • WCDMA : 850/900/1900/2100 MHz
 • 4G LTE : 800/850/900/1800/2100/2600 MHz

ุ6 โหมด Ultra Power Saving ดียังไง

powersaving

ต่อไปนี้คุณจะหมดความกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวันไปเลย ด้วยโหมดประหยัดพลังงานแบบพิเศษที่ทำงานโดยการปิดฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่จำเป็น และสลับหน้าจอเป็นโหมดขาวดำ เพื่อช่วยยืดเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโทร การส่งข้อความ หรือการแชทให้ยาวนานขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องติดต่อเรื่องสำคัญๆ ด้วยโหมดประหยัดพลังงานแบตเตอรี่โดยการจำกัดการทำงานของเครื่อง

 

วิธีเปิดการใช้งาน

เข้าไปที่หน้าจอหลัก เลือกไปที่แอพ → เลือกไปที่การตั้งค่า → เลือกไปที่แบตเตอรี่ → เลือกไปที่โหมดประหยัดพลังงาน → จากนั้นเลือกไปที่ ON เพื่อเปิดใช้งาน

7 โหมด Smart Manager มีไว้ทำอะไร

smartmanager

สำหรับโหมดสมาร์ทเมเนเจอร์ตัวนี้ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีมาให้กับตัวเครื่องเลยครับ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการจัดการไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบไวรัส การจัดการข้อมูลสำคัญๆ เช่น ปิดแอพที่ไม่ได้ใช้ หรือตรวจสอบสถานะความจำเครื่อง แม้กระทั่งการจัดการเรื่องการประหยัดแบบเตอรี่ โดยสามารถทำได้อย่างง่ายดายในแอพนี้แอพเดียวครับ

สำหรับใครที่ชื่นชอบมือถือหน้าจอใหญ่ๆ สีสันสดใส อยากมีไว้เล่นเกม ฟังเพลง หรือดูหนังดูซีรี่ย์ ในงบประมาณที่ไม่ถึงหมื่น ผมแนะนำเป็นตัวนี้เลยครับ Galaxy J7 ที่สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้ไม่แพ้รุ่นใหญ่ๆ และบรรดานักเซลฟี่ทั้งหลายก็น่าจะปลื้มอกปลื้มใจกับกล้องหน้า 5 ล้านที่มาพร้อมกับแฟลช LED ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่นั้นสว่างสดใสไม่หม่นหมองเหมือนที่เคยๆ อย่างแน่นอนครับ อ้อ .. และช่วงนี้ก็ใกล้ถึงงานMobile Expo Shoecase 2015 เข้ามาทุกทีแล้วนะครับ ถ้าใครที่สนใจอยากได้รุ่นนี้ไว้ในครอบครองละก็ สามารถติดตามข่าวคราวโปรโมชั่นได้ทางเฟสบุุ๊ค www.facebook.com/mobileexpo หรือหน้าเว็ป www.thailandmobileexpo.com

23 thoughts on “7 ข้อที่ควรรู้สำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy J7

 1. หลานผมซื้อมาใช้ได้อาทิตย์เดียว .เครื่องรวน .หน้าจอเล่นเอง ย่อเอง ขยายเอง เปิดแอปเอง .ปุ่มแบลคก็ใช้งานม่ได้ . เซ็งเป็ด

  1. เป็นเหมือนกันค่ะ ใช้ได้แค่อาทิตย์กว่าๆ ส่งซ่องศูนย์โทรกลับมาบอกว่ามีค่าใช้จ่าย 5800 กว่าบาท บอกว่ามีความชื่นอยู่ในนั้นปรี๊ดเลยค่ะจะมีความชื้นได้ไง ห่วยบรมเสียดายตังค์มากแถมเสียความรู้สึก ขนาดซื้อในศูนย์ชั้นนำ ขอไม่เอ่ยค่ะยอมลงทุนจ่ายแพงกว่าร้านข้างนอกเพราะข้างนอกซื้อเพียง 8100 บาท

  1. หน้าจอตรงมุมสัมผลัดไม่ได้ เปลี่ยนเครื่องใหม่มาละยังเป้นเหมือนเดิม

 2. เล่นอยู่ดีๆก็เซตเครื่องใหม่หรือไม่ก็ค้าง เกิดจากอะไรเหรอ

 3. เสียงกล้องถ่ายรูป เขาปิดตรงไหนครับ ผมหมายถึงในแอพกล้องนะ ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลย ใช้ปิดที่ตัวเครื่องครับ บางครั้งถ่ายรูปเสร็จลืมเปิดเสียงครับ โดยรวมโอเค แต่สงสัยตรงนี้แหละ

 4. อยู่ดีๆๆ ปุ่มเมนูย่อย กลับ ปุ่มย้อนกลับ ใช้ไม่ได้ มันเป็นอะไรนี้

  1. อยู่ดีๆ ปุมเมนูย่อย ปุ่มย้อยกลับใช้ไม่ได้เหมือนกัน >> แก้ไขอย่างไร ตอบด้วย

 5. ปรับขนาด ตัวอักษรให้ตัวใหญ่ตรงไหน เข้าไปอย่างไรนิ

 6. ตัวอักษรที่คีย์บอร์ด มันเล็กมาก มันปรับไปเอง จะปรับคืนมาให่ตัวใหญ่ๆได้ยังไง อยู่ต่างประเทศ ทำเองไม่ได้เลย

 7. ซื้อมาใช้ไม่เท่าไหร่ เครื่องช็อต ส่งซ่อมที่ศูนย์ซะแระ T-T

  1. เเสดงว่าคุณใช้ไม่ถูกวิธีหรือโหลดโปรเเกรมที่มีไวรัวหรือดูเว็บที่มีไวรัสครับ

 8. ชื้อมาได้ 4เดือนพังแล้วส่ง 0 บอกความชื้นสะสม ค่าซ่อม 6260 บาท เสียความรู้สึกมาก

 9. ใช้ดีกล้องถ่ายไวมากแชะเดียวถ่ายจรวดบนฟ้ายังทัน ลองแล้วเจ๋ง เล่นเน็ตเร็วแรงคับ ตัวj7 ver.2 นะใช้อยู่

 10. ขอถามวิธีปิดลำโพงหน่อยค่ะ หาจากตั้งค่าไม่เจอ ซัมซุง J7 เวอร์ชั่น 2516 เวลาที่มีสายเข้า หรือโทรออก เสียงสนทนาจะดังมาก คนอื่นๆ ได้ยินหมดทั้งที่ไม่ได้เปิดลำโพงนะคะ จะไปตั้งค่ายังไงไม่ให้คนอื่นได้ยินเสียงด้วย

 11. ตอนนี้หน้าจอกระพิบ หรี่แสงไม่ได้ ซื้อมาเป็นหมื่น ใช้งาน3เดือนพังแล้ว

 12. ปุ่มแบ็ค แม่งใช้ไม่ได้
  ออกจากห้างนะ อ่านคอมเม้นแล้ว
  เข้าศูนย์เสียตังด้วย เลวมาก
  กรูส์จะเป็นคนนึง ที่เลิกใช้ ซัมซุง
  (จาก ลูกค้าทีาเสียตังซื้อของมึง)

 13. สอบถามหน่อยค่ะ ตอนที่เปิดรายชื่อขี้นมาตอนที่จะโทรออก มันมีคำอธิบายด้านล่างก่อนที่จะมีข้อมูลการโทร
  มีคำว่า “อนุญาติ” เราจะไม่ให้มันขึ้นต้องทำอย่างไรคะ

 14. สอบถามหน่อยคะโทรศัพท์คัยเป็นเหมือนเราบ้างอยู่ดีๆโทรศัพท์ก็เสียงเบาเวลาคุยมีวิธีแก้มั้ย

 15. ทำไมกล้องหน้าหมองมากเลยคะ เราทำความสะอาดเลนส์กล้องตลอดแต่มันหมองค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ

 16. ทำไงครับ โทร 3G+ไม่ได้ โทรเปิดกล้อง 3G+ ต้องทำไงครับ ซื้อจากซูน samsung เชียงใหม่ได้ ปี กว่าพึ่งรู้ว่ามันไชงานไม่ได้ต้องทำไงคับ

Leave a Reply