Samsung Galaxy ” A5 (2016) ” กับ 5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ!!!

สำหรับสมาร์ทโฟนซีรีย์ A รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy A5  (2016) ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายกันไปแล้ว ที่ซึ่งมีการปรับปรุงทั้งดีไซน์และสเปคภายในใหม่ทั้งหมดจากรุ่นของปีที่แล้ว สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนราคาหมื่นต้น ๆ หน้าจอใหญ่อย่างเจ้า A5(2016) ลองมาดู 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรุ่นนี้กันนะคะ

วัสดุและการออกแบบ

Samsung Galaxy

Samsung Galaxy A5 (2016)

ในส่วนของรุ่นนี้จะมีรูปร่างและหน้าตาการออกแบบที่ต่างไปจากเดิมทั้งหมด วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตตัวเครื่องประกอบไปด้วยโลหะและกระจกกันรอยอย่างกอลิล่ากลาส 4 ประกบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้วยดีไซน์โค้งมนรับกับขอบทำให้จับถนัดมือมากขึ้นด้วยการผสานกันระหว่างโลหะและกระจกทำให้ตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมมากขึ้น แต่อาจจะเป็นรอยนิ้วมือง่ายสักหน่อยค่ะเพราะตัวเครื่องเป็นกระจกซึ่งสามารถเห็นรอยนิ้วมือง่ายมาก

Advertisements

แนะนำให้หาเคสแบบมีฝาพับมาใส่เพื่อป้องกันการเกิดคราบและการเกิดรอยนิ้วมือต่างๆค่ะ แบตเตอรี่อึดขึ้น รองรับการชาร์จเร็ว ซึ่งรุ่นที่แล้วให้แบตเตอรี่มา 2,300 มิลลิแอมป์ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่มารุ่นปี 2016 นี้ได้เพิ่มเข้ามาให้ถึง 2,900 มิลลิแอมป์ และยังรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย นั่นหมายความว่าจะสามารถใช้งานได้นานขึ้น ชาร์จเต็มเร็วขึ้น ใช้งานได้ต่อเนื่องมากขึ้นนั่นเอง

รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ

finger scan ซัมซุงปาร์ตี้

เจ้ากาแลคซี่ A5 (2016) ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่รองรับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือหลังจากที่รุ่นก่อนหน้าอย่างGalaxy A8 เคยทำออกมาแล้ว ซึ่งรุ่นนี้ก็ทำให้ปุ่มโฮมมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเพื่อการสแกนลายนิ้วมือที่แม่นยำ

ย้ายลำโพงลงมาไว้ด้านล่าง

ลำโพง ซัมซุงปาร์ตี้

ถ้ายังจำกันได้ในรุ่นก่อนหน้านี้ลำโพงจะอยู่ที่ด้านหลังใกล้ๆ กับตัวกล้องหลัง ขนาดเท่าแฟลชที่อยู่ด้านซ้ายพอดี ซึ่งรุ่นใหม่นี้ได้ย้ายเอาลำโพงมาไว้ที่ด้านล่างเพื่อความสวยงาม และเพื่อช่วยแก้ปัญหาเมื่อวางตัวเครื่องหงายแล้วจะปิดกั้นเสียงลำโพงจากเดิมในซีรีส์ 2015 จะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องค่ะ

กล้องหลังเพิ่มระบบกันสั่น OIS และรูรับแสง f/1.9 ทั้งกล้องหน้า-หลัง

camera ซัมซุงปาร์ตี้

ถึงแม้จะมีความละเอียดเท่าเดิมแต่รุ่นนี้ได้เพิ่มระบบกันสั่น OIS และรูรับแสง f/1.9 เพิ่มเข้ามาทำให้ได้รูปภาพที่สว่างและคมชัดมากขึ้น แม้จะถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อย ในส่วนการบันทึกวิดีโอก็สามารถบันทึกได้ที่ระดับ Full HD 1080p และตัวกล้องยังนูนออกมาน้อยกว่ารุ่นก่อนด้วยนะ แต่ยังไงก็ควรระวังเรื่องการวางตัวเครื่องอยู่ดี ไม่งั้นเลนส์อาจจะเป็นรอยได้

กล้องหน้าความเอียดเท่าเดิมแต่เค้าปรับให้มีรูรับแสง f/1.9 เท่ากับกล้องหลังช่วยให้คุณเซลฟี่ได้ภาพที่สดใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดบิวตี้ที่สามารถปรับหน้าเนียน, หน้าเรียว, ตาโต ได้อย่างละ 8 ระดับ พร้อมกับ Palm Selfie หรือใช้คำสั่งเสียงในการถ่ายรูป ไม่ต้องเอื้อมมือไปแตะปุ่มชัตเตอร์ให้วุ่นวายอีกด้วย

รองรับการใช้งาน 2 ซิม

สองซิม ซัมซุงปาร์ตี้

ในส่วนนี้รุ่นใหม่มีการเพิ่มการใช้งานแบบ 2 ซิมเข้ามาให้ โดยยังคงใช้งานซิมเป็นแบบนาโนซิมทั้งคู่ และที่สำคัญสามารถใช้งานได้พร้อมกันได้เลย  และรุ่นนี้ก็มีการแยกถาดซิมกันอย่างชัดเจน โดยถาดซิม 1 จะอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง และมีช่องใส่ microSD Card ในถาดนี้ด้วย ส่วนถาดซิม 2 จะอยู่ด้านบนของตัวเครื่องค่ะ โดยรุ่นนี้ ไมโครเอสดีการ์ดจะสามารถอัพได้สูงสุด 128 GB และในชุดจัดนำหน่ายทางซัมซุงก็ได้แถมเมมโมรี่การ์ด Samsung – EVO+ 32GB microSDHC Class 10 UHS-1 มาให้ด้วย ดังนั้นใครที่จะซื้อก็ตรวจสอบให้ดีนะคะ มีแถมทุกเครื่องแน่นอน และการแถมเมมโมรี่การ์ดแบบนี้เป็นการตัดปัญหาผู้ใช้งานเลือกซื้อเมมโมรี่การ์ดที่ไม่ได้มาตรฐานออกไปด้วย

12552828_10153989129567590_8048362299523626294_n

ใครกำลังสนใจที่จะซื้อซัมซุง  Galaxy A5 (2016) ในราคา 13,900 บาท แอดมินแนะนำว่าให้รอดูโปรโมชั่นภายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จะดีกว่าค่ะ รับรองคุ้มแน่นอนค่ะ

Leave a Reply