ทำความเข้าใจกับเรื่องกันน้ำ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ก่อนออกไปลุยสงกรานต์

เป็นที่รู้กันว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปี 2016 อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge นั้นมีฟีเจอร์กันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถลงน้ำได้ลึก 1.5 เมตร และนาน 30 นาที แต่การออกไปลุยสงกรานต์ทั้งวัน ซึ่งมีการเปียกทั้งวันอยู่แล้ว และบางคนอาจจะไม่ชอบการถ่ายรูปผ่านซองกันน้ำ เพราะรูปที่ได้ออกมามักจะเบลอ ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ได้กันน้ำ พร้อมใช้งานท่ามกลางสายน้ำที่สาดโถมเข้ามาที่ตัวเรา ก่อนอื่นเราควรทำความเข้าใจกันเรื่องการกันน้ำของทั้ง 2 รุ่นก่อนออกไปตะลุยสงกรานต์กันดีกว่าครับ

IP68 กันน้ำได้แค่ไหน?

มาตรฐาน IP68 สามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตรเป็นเวลานานสุด 30 นาที ในสภาวะน้ำนิ่งสะอาดปกติ ไม่รวมถึงน้ำทะเล น้ำที่มีแรงดันสูงหรือไหลเชี่ยว และน้ำสบู่

Advertisements

ดังนั้นการนำไปใช้งานตอนเล่นน้ำ หรือเทศกาลสงรานต์สามารถทำได้ แต่ไม่แนะนำให้นำออกมาใช้หรือเปียกน้ำทั้งวัน อย่างไรก็ตามถ้ามีซองหรือกระเป๋ากันน้ำก็เก็บไว้จะใช้ค่อยน้ำออกมาจะดีกว่า และทำการเช็ดภายนอกให้แห้งก่อนทำการเก็บเข้าไป และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำสบู่ในการเล่นน้ำ เช่นฟองหรือโฟมต่างๆ ด้วยนะครับ หลังจากกลับบ้านมาแล้ว ก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่อง และปล่อยให้แห้งก่อนทำการชาร์จด้วยนะ แต่ถ้าจะเอาลงน้ำก็ไปอ่านบทความ 5 สิ่งควรรู้ก่อนนำเครื่องลงน้ำกันก่อนเลย

Samsung Galaxy S7 S7 edge Waterproof IP68

ทิปเทคนิคใช้ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ถ่ายรูปวันสงกรานต์

1. กดปุ่มโฮมติดต่อกัน 2 ครั้งแบบ double click ก็เข้าโหมดกล้องพร้อมถ่ายรูปโดยที่ไม่ต้องปลดล็อคตัวเครื่องให้วุ่นวาย
2. หากการทัชหน้าจอเพื่อถ่ายรูปไม่ถนัด ก็มีตัวเลือกในการถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่า “กดปุ่มลดเสียง” หรือจะเซลฟี่แบบ “ปาล์ม เซลฟี่” ยกห้านิ้วหน้ากล้องก็ง่ายไม่แพ้กัน อีกตัวเลือกที่ทำได้คือการ “สั่งงานด้วยเสียง” เลือกพูดได้เลยว่าจะ Shoot หรือ Cheeze หรือ Smile หรือจะโชว์เหนือด้วยคำว่า Capture ก็ได้เช่นกัน (อย่าลืมตั้งค่าการใช้งานก่อนนะครับ)

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถพก Samsung Galaxy S7 หรือ Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนคู่ใจของคุณออกไปตะลุยเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างสนุกสนานเต็มที่ได้แล้ว ขอให้เล่นน้ำให้สนุกในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันนะทุกท่าน 😀

Samsung Galaxy S7 edge Songkran

ขอบคุณทิปจาก Samsung Mobile Thailand

 
Leave a Reply