5 ฟีเจอร์ใหม่ Android 4.1.2 บน Galaxy S III


Image

ใช่ครับ Galaxy S III กำลังจะได้อัพเกรดเป็น Android 4.1.2 (Jelly Bean) เร็วๆ นี้ หลังจากได้อัพเป็น Android 4.1.1 เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า สำหรับเฟิร์มแวร์ตัวใหม่นี้ มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ถูกเพิ่มเข้ามาหลายตัวทีเดียว ขอบอกว่าเด็ดจริง เอาล่ะ มาชมกันดีกว่าว่ามีอะไรใหม่บ้าง ? บน FW 4.1.2 ของ Galaxy S III ..

Image

Image

Image

Multi-View

Advertisements

ฟีเจอร์นี้ถูกนำเสนอครั้งแรกบน Galaxy Note 10.1 ตามมาด้วย Galaxy Note 2 ผู้ใช้สามารถเปิดแอพฯ 2 ตัวบนหน้าจอเดียวกันได้ ทั้งบนแนวตั้ง – แนวนอน ใช้งานแบบเรียลไทม์ สำหรับบน “Galaxy S III” ฟีเจอร์นี้ถูกออกแบบให้ใช้งานง่ายขึ้น แอพฯ รองรับเยอะขึ้นนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วยังจำกัดอยู่ คาดว่า Developer มือดีคงปลดล็อคให้ใช้งานแอพฯ ทั่วไปได้เนอะ

Image

Page Buddy

Page Buddy เป็นฟีเจอร์นึงบน Galaxy Note 2 ที่มีใช้บน FW ล่าสุดของ Galaxy S III ด้วย เมื่อคุณเสียบหูฟัง, Dock หรือเข้าสถานะ Roaming จะมีหน้าต่างเพิ่มขึ้นมาบน Homecreen เพื่อเข้าถึงการตั้งค่า – ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเสียบหูฟังแล้ว จะมีหน้าเครื่องเล่นเพลง + วิดิโอขึ้นมาให้เลย ไม่ต้องเข้าแอพฯ ก็สามารถสนุกได้แล้ว : )

Image

Notification Panel

แถบแสดงสถานะต่างๆ ของระบบ พร้อม Toggle, ปรับแสงสว่าง (Brightness) สามารถปรับแต่งได้แล้วบน Android 4.1.2 เมนูตั้งค่าจะอยู่ในหมวด Display ครับ โดยเฉพาะ Toggle คีย์ลัดต่างๆ ผมว่ามีประโยชน์มาก อันไหนจำเป็น ใช้งานบ่อย ย้ายขึ้นมาไว้ด้านหน้าเลยก็ดีจ้า

Image

Smart Rotation

เวลานอนดู Youtube หรือวิดิโอจะประสบปัญหาหน้าจอชอบพลิกไปพลิกมา แน่นอนว่ามันน่ารำคาญมาก ! ฟีเจอร์ “Smart Rotation” จะทำหน้าที่คุมหน้าจอให้อยู่ในระดับเดียวกับใบหน้าเรา เวลานอนตะแคง เล่นท่ายากขนาดไหน คราวนี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วล่ะ

Image

Gallery

คลังภาพปรับมาเป็นแบบเดียวกับ Galaxy Note 2 แล้ว (3D) เช่นเดียวกับกล้อง มีฟีเจอร์ “Best Face” เพิ่มมาครับ ใช้ตอนถ่ายภาพหมู่แล้วสามารถเลือกหน้าที่เริ่ดสุดได้ก่อน Save ภาพเก็บไว้

นอกจาก 5 ฟีเจอร์เด่นก็มีแอพฯ Paper Artist สำหรับทำภาพให้เป็นภาพเขียนสวยๆ ได้ และระบบคีย์บอร์ด Samsung แบบใหม่ (คล้าย Swipe) โดยรวมแล้ว FW 4.1.2 บน “Galaxy S III” ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ แต่ตอนนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Leaked อยู่หากคุณมีความรู้ด้าน Custom Rom มากพอ เชิญตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลย 😀

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1663656
By papayatop

One thought on “5 ฟีเจอร์ใหม่ Android 4.1.2 บน Galaxy S III

Leave a Reply