เราจะได้เห็นอะไรใน Samsung Galaxy S6 บ้าง มาดูกัน

Samsung Galaxy S6 The Next Galaxy

Samsung Galaxy S6 สมาร์ทโฟนเรือธงของซีรีย์ Galaxy S ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ในระหว่างนี้ก็มีข่าวลือหลุดมาเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ทำจากโลหะทั้งตัวเครื่อง, ขอบจอโค้ง Edge screen ทั้ง 2 ด้าน และเรื่องราวต่างๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม Samsung Tomorrow เว็บบล็อกของทางซัมซุงก็ได้ออกมาบอกใบ้คุณสมบัติใหม่ๆใน Samsung Galaxy S6 เช่น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

กล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพดีขึ้น

Samsung Galaxy S6 Camera

ใน Samsung Tomorrow ได้พูดถึงวิวัฒนาการของกล้องในมือถือซัมซุงที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว รุ่นแรกก็คือ SCH-V200 ซึ่งทำให้มีการหันมาพัฒนากล้องในมือถือให้ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปแบบดิจิตอลกันอย่างจริงจังมากขึ้น  นับจากนั้นซัมซุงได้ทุ่มงบประมาณในการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ลูกค้าของซัมซุงมีอิสระในการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ซึ่งหากมองจากวิวัฒนาการของมือถือในตระกูล Galaxy S จะเห็นว่ากล้องมีความละเอียดและความฉลาดมากขึ้นเรื่อยๆ

Advertisements

Screen Shot 2558-02-23 at 19.38.27

ในปี 2014 ปีที่แล้ว ซัมซุงได้นำเสนอกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลใน Samsung Galaxy S5 พร้อมมีการพัฒนาการถ่ายภาพแบบ Live HDR ถ่ายได้ทั้งแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวในเกือบทุกสภาวะแสง และยังมีความสามารถในการปรับโฟกัสอัตโนมัติที่สามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ในเวลา 0.3 วินาที และสามารถทำให้พื้นหลังของภาพสว่างขึ้นหรือมืดลงได้ พร้อมยังเผยอีกว่า ในรุ่นต่อไป Samsung Galaxy S6 จะเน้นเรื่องการถ่ายภาพกล้องหน้าอีกด้วย จากรุ่นที่ผ่านๆมาของซัมซุง จะเห็นได้ว่ามีฟีเจอร์เกี่ยวกับกล้องหน้าเพิ่มข้น อาทิ Wide Selfie, Palm Selfie เป็นต้น ซึ่งทางซัมซุงก็ได้ปล่อยทีเซอร์ The Next Galaxy ออกมาพร้อมสัญลักษณ์ของกล้อง ซึ่งหลายๆสื่อตีความไว้ว่าน่าจะเน้นที่ความสามารถของกล้องซึ่งถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง

ชาร์จแบบไร้สายได้เร็วขึ้น

Samsung Galaxy S6 Wireless Charging Samsung Tomorrow ยังมีการพูดถึง Wireless Charging หรือการชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนยุคนี้ ซึ่งเทคโนโลยี Wireless Charging จะช่วยขจัดตั้งแต่ปัญหาเล็กๆน้อยๆอย่างสายไฟพันกันหรือการเสียและสูญหายของอุปกรณ์ชาร์จ ไปจนถึงทำให้อุปกรณ์หลายๆ ประเภทสามารถใช้ที่ชาร์จร่วมกันได้

ซัมซุงได้เป็นส่วนหนึ่งของสมาคม The Wireless Power Consortium (WPC) สมาคม The Power Matters Alliance (PMA) และ The Alliance for Wireless Power (A4WP) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำลังผลักดันให้มีการติดตั้ง Wireless Charger ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านอาหาร สนามบิน ศูนย์การค้า สถานที่สาธารณะต่างๆ รวมถึงยานพาหนะและที่อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้บริโภคไม่ต้องพกพาอุปกรณ์การชาร์จให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าอีกต่อไป

ซัมซุงได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริม Wireless Charging ออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2011 และสมาร์ทโฟนรุ่นเรืองธงอย่าง Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy Note 3 ในปี 2013 รวมไปถึง Samsung Galaxy S5 และ Samsung Galaxy Note 4 ในปีที่แล้วนอกจากนี้ Samsung Tomorrow ยังบอกอีกว่า Wireless Charging จะเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนปี 2015 แน่นอน

Samsung Galaxy S6 Wireless Charging 2

ซึ่งทีเซอร์ของ Samsung Galaxy S6 ที่ปล่อยออกมานั้นพูดถึง Wireless Charging เช่นกัน และยังพูดถึงเรื่องการชาร์จที่เร็วขึ้น ทำให้มีเวลาทำอะไรได้มากขึ้นด้วย 

 

Samsung Galaxy S6 ได้รับการคาดหวังจากหลายๆวื่อในวงการว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงและเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการสมาร์ทโฟน จะเป้นไปตามที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่ คงต้องติดตามกันในวันที่ 1 มีนาคม 2558 นี้ครับ

 

Leave a Reply