ส่องอุปกรณ์สวมใส่สุดไฮเทค Samsung Gear 2, Gear 2neo, Gear Fit แล้วพบกันที่งาน TME2014 วันที่ 8-11 พ.ค. นี้ ที่ศูนย์สิริกิติ์

อีกไม่กี่วันแล้วนะครับ สำหรับานมหกรรมมือถือและแท็บเล็ตสุดยิ่งใหญ่ Thailand Mobile Expo 2014 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในงานครั้งนี้ซัมซุงก็ได้ไปจัดบูธเหมือนเช่นเคย แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นงานใหญ่ดังนั้น ต้องมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รุ่นใหม่ และอุปกรณ์สวมใส่ หรือที่เรียกกันติดว่า Wearable Device นั้นเอง ในครั้งนี้ซัมซุงได้นำทั้งสามรุ่นใหม่มาวางขายในงานด้วยจ้า จะเป็นรุ่นไหนบ้างนั้นมาดูกัน

Samsung Gear 2

Advertisements

Group_Gear 2

นี้คืออุปกรณ์สวมใส่ที่เป็นภาคต่อของ Samsung Galaxy Gear ต่อแรกนั้นเอง โดยครั้งนี้กลับมาแก้ปัญหาและลบจุดอ่อนที่รุ่นแรกได้ทำไว้ เช่น สามารถกันน้ำได้ ด้วยมาตราฐาน IP67 คราวนี้ก็จะได้หมดห่วงเรื่องน้ำเข้าอีกต่อไป ต่อมาก็คือสายรัดที่เปลี่ยนแปลงใหม่ ทำให้ติดได้แน่นขึ้น และไม่หลุดง่ายเหมือนรุ่นแรก โดยรุ่นนี้ยังติดตั้งเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจมาให้ใช้งานอีกด้วย ส่วนฟีเจอร์อื่นๆอย่างเช่น การรับสายวางสายและพูดคุยที่ตัวนาฬิกา และ ถ่ายรูปที่ตัว Gear 2 เองก็ยังทำได้เช่นเคยโดยมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รุ่นนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Tizen และใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นกว่าตัวแรกครับ ซึ่งวางจำหน่ายในราคา 8,900บาท

Samsung Gear 2 Neo

Group_Gear 2 Neo

ต้องเรียกว่านี้คือพี่น้องที่ตามคลานกันมาเลยก็ว่าได้ เพราะสเป็คของเจ้า Gear 2 neo นั้น แทบจะเหมือนกับรุ่นพี่ Gear 2 เลยเพียงแต่ตัดฟีเจอร์กล้องออกไปเท่านั้น ส่วนฟีเจอร์อื่นๆเช่น การรับสายวางสายที่ตัวนาฬิกา เซนเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ นับจำนวนก้าวเดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน รองรับมาตราฐานกันน้ำด้วย IP67 และใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen วางจำหน่ายในราคา 5,900บาท

Samsung Gear Fit

Gear_Fit_Group

หลังจากที่เปิดตัวมา ต้องบอกเลยว่า เจ้า Gear Fit เนี่ยเระ ที่ดีไซน์ได้โดนใจใครหลายๆคนเลยทีเดียวเพราะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบโค้งเป็นครั้งแรก โดยโค้งเข้ากับข้อมือเราได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะมีหน้าจอขนาด 1.84 นิ้ว เป็นจอแบบแนวยาว โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเช่นเดียวกับรุ่นด้านบน ส่วนีเจอร์อื่นๆนั้นก็จัดเต็มไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์นับก้าวเดิน ฟีเจอร์รับการแจ้งเตือนโซลเชียลมีเดีย และวัดระดับการหลับลึกของเราด้วยนะ ที่สำคัญรองรับมาตฐานกันน้ำด้วย IP67 และรับระบบปฏิบัติการ Tizen โดยวางจำหน่ายในราคา 5,900บาท

โดยทั้งรุ่นที่กล่าวมานั้นจะไปวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ด้วยนะจ๊ะ ภายในงานอาจจะมีอุปกรณ์เสริมของ Wearable มาขายในงานด้วยนะ ที่สำคัญโปรเด็ดๆ พร้อมกับโปรโมรชั่น 0% ของแต่ละค่ายบัตรมาจัดเต็มในงานแน่นอน ที่สำคัญ หากซื้อภายในงานอาจได้ของแถมติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอนครับ แล้วพบกันงานในงาน Thailand Mobile Expo 2014

แผนที่บูธ Samsung อยู่ตรงไหนบ้างมาดูกัน ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 วันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้

ย้ำอีกทีว่า งาน Thailand Mobile Expo 2014 จะจัดขึ้นวันที่ 8 – 11 พฤษภาคม 2557 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ส่วนการเดินทางนั้นไม่ยากครับ สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า MRT แล้วลงที่สถานีศูนย์ฯสิริกิติ์ครับ

และสามารถติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่
เว็บไซต์ http://www.thailandmobileexpo.com
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/TME_2014
เฟสบุค https://www.facebook.com/mobileexpo

Leave a Reply