Tips & Trick ลืมรหัสผ่านมือถือ ทำอย่างไร ข้างในมีคำตอบจ้า

แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนที่ชอบตั้งรหัสผ่านล็อคเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาเล่นเครื่องของเรา แต่หลายคนที่เคยตั้งไว้กลับลืมรหัสผ่านซะงั้น นึกเท่าไรก็นึกไม่ออกว่าเราตั้งรหัสอะไรไว้ จะไปถามใครก็ไม่ได้เพราะไม่ได้บอกใคร IMG_2776 ดังนั้นแอดมินขออาสาหาวิธีที่จะทำให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีข้อเสียแน่นอนก็คือ ข้อมูลในเครื่องของเราจะหายหมดนั้นเองครับ ถ้าพร้อมแล้วมาดูขั้นตอนตามภาพได้เลยครับ IMG_2778 เริ่มขั้นตอนแรกเลยก็คือ ทำการปิดเครื่องครับ เมื่อปิดเครื่องเสร็จแล้วให้ถอดแบตออกแล้วทิ้งไว้สักสิบวินาทีแล้วใส่แบตเข้าไปเหมือนเดิมครับ IMG_2787 เมื่อใส่แบตเตอรี่เสร็จแล้ว จากนั้นให้นำมือถือของท่านขึ้นมาแล้วกด ปุ่มสามปุ่มตามภาพเลย โดยเริ่มจากปุ่มเพิ่มเสียง ตามด้วย ปุ่มHome และปุ่ม Power พร้อมๆกันห้ามปล่อยปุ่มใดปุ่มหนึ่งเป็นอันขาดนะครับ IMG_2779 กดค้างไว้เรื่อยๆจนกระทั่ง หน้าจอแสดงผลขึ้นหน้าตาแบบนี้ IMG_2781 ใช้ปุ่ม ลดเสียงกดเลื่อนลงมาที่คำว่า Wipe data / Factory reset จากนั้นให้กดปุ่ม Power เพื่อต้องการเลือกคำสั่งนี้ IMG_2782 เมื่อกดเข้ามาด้านในแล้ว ให้เลื่อนไปที่คำว่า YES โดยใช้ปุ่มลดเสียง และกด ตกลง ที่คำว่า YES โดยใช้ปุ่ม Power IMG_2780 เมื่อกด Yes ไปแล้วเครื่องก็จะทำการล้างข้อมูลในเครื่องและการตั้งค่าต่างๆของเราทั้งหมดครับ เมื่อเสร็จสิ้นขบวนการแล้ว ก็จะกลับไปยังหน้าแรก หลังจากนั้นให้เลือกที่คำสั่ง Reboot System Now แล้วกดปุ่ม Power เพื่อตกลง IMG_2784 เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าใช้งานได้ปกติแล้วครับ ใครที่ลืมรหัสผ่านก้ลองดูได้นะครับ แนะนำว่าก่อนจะทำวิธีนี้ให้ทำการสำลองข้อมูลไว้ก่อนเท่าที่จะทำได้นะครับ

34 thoughts on “Tips & Trick ลืมรหัสผ่านมือถือ ทำอย่างไร ข้างในมีคำตอบจ้า

 1. ถ้าเป็น galaxy tab 3 ละค่ะ ต้องทำ อย่างไร. ได้โปรดบอกทีค่ะ รอ อยู่.

 2. มันได้จริงฯด้วย ขอบคุณมากฯนะค่ะ สุดยอดไปเลย.
  จาก ลาว เจ้า

 3. ลองทำแล้วหน้าจอแกรน1ล้อค พอกดปุ่ม3ปุ่มพร้อมกันแล้วเลือกแต่กดปุ่มโฮมไม่ได้ต้องกดปุ่มปิด/เปิดแทน

 4. ของเราต้องเข้ารหัสก่อนอะถึงจะปิดเครื่องได้ ทำไงดีช่วยหน่อยนะคะๆๆ

 5. หลังจากการรีเซ็ตเครื่องแท็บเล็ตโทรออกไม่ได้ต้องทามไง

 6. เคยทำแบบนี้แล้วครั้งแรกได้คะ พอมาครั้งที่สอง. ลืมอีกทำใมทำไม่ได้แล้วอะคะ รึว่าห้ทำครั้งเดียว. แต่ครั้งนี้ไม่ได้ใส่ซิมเกี่ยวกันป่าวค่า

 7. ถ้าเป้นโหมดส่วนตัวมันจะรีให้ด้วยรึป่าวคะ พอดีใช้ A5 ละลืมรหัสในโหมดส่วนตัวอะคะ ถามไว้ก่อนถ้าได้จะไปทำดูคะ

 8. ทำตามขั้นตอนหมดแล้วแต่พอเปิดเครื่องมาก้อให้ใส่รหัสmemoryอีกต้องทำไง..เปิดเครื่องมาก้อให้ใส่รหัสก่อน..ตอนนี้โทรสัพกดเข้าอะไรไม่ได้เลย

 9. ดูจากเว็บอื่นๆ ก็มีคำแนะนำ แต่ไม่สามารถแก้ไขได้
  ส่วนเว็บนี้ สามารถทำและแก้ไขได้จริง
  ขอบคุณมากๆเลยครับ

Leave a Reply