ซัมซุงยุโรปปล่อยอัพเดท Nougat บน S6 , S6 edge Note 5 กุมภาพันธ์นี้ คาดไทยอีกไม่นานเกินรอ!

เมื่อไม่นานมานี้ มือถือรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S7 ได้รับอัพเดทเป็น Android 7.0 หรือในอีกชื่อนึงคือ Nougat ไปแล้ว คาดว่าคิวต่อไปก็น่าจะเป็นรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy Note 5 นั่นเองค่ะ

ฝังยุโรปปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat บนมือถือรุ่น S6 , S6 edge Note 5

Nougat

ซึ่งความเคลื่อนไหวที่เราทราบมาล่าสุดก็คือ Tansu Yegen รองประธานบริษัท ซัมซุงตุรกี ได้ทวีตแจ้งว่าจะเริ่มปล่อยอัพเดทให้กับซัมซุง กาแลคซี่ S6 และซัมซุง กาแลคซี่ Note 5 ขึ้นเป็นแอนดรอย์ 7.0 ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตามข้อมูลของเขาที่ทวีตเป็นภาษาตุรกีเผยว่า ซัมซุง กาแลคซี่ S6 จะได้รับอัพเดทเป็นนูกัส ในช่วงต้นสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนซัมซุง กาแลคซี่ S6 Edge+ และซัมซุง กาแลคซี่ Note 5 จะได้รับอัพเดทในช่วงปลายสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์ตามลำดับ ส่วน Samsung Galaxy S6 Edge ขนาดปกติจะได้รับอัพเดทสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนซัมซุง กาแลคซี่ A จะได้รับอัพเดทในเดือนพฤษภาคมและซัมซุง กาแลคซี่ J ในเดือนกรกฏาคม

Advertisements

แต่ในการอัพเดทครั้งนี้ไม่ใช่โครงการ Galaxy Beta คาดว่าเป็นการปล่อยอัพเดทตัวจริง (น่าจะไม่ใช่การอัพเดทขนาดเล็กเพื่อเช็คบั๊กในระบบเพราะปกติการอัพเดทประเภทดังกล่าวจะเริ่มต้นในโปแลนด์) ทำให้คาดว่าหลังจากอัพเดททางฝั่งยุโรปแล้วคงไม่นานเกินรอ น่าจะปล่อยอัพเดทให้อัพเดทกันได้ทั่วโลก

สำหรับบ้านเราก็อดใจรอกันอีกนิดนึง ปกติแล้วถ้าเฟิร์มแวร์ไม่มีปัญหาบ้านเราจะได้รับอัพเดทหลังจากยุโรปราวๆ 1 เดือนเท่านั้น

ที่มา – Phone Arena

Leave a Reply