Samsung เริ่มปล่อยอัพเดท Android 4.1.2 บน Galaxy Ace 2 แล้ววันนี้

เป็นอีกรุ่นสุดฮิตที่ไม่แถมแพสำหรับ “Galaxy Ace 2” ที่ได้อัพเดท Android 4.1.2 แล้ววันนี้ผ่าน Kies (หรือ OTA) เฉพาะโมเดล GT-i8160 (รุ่น 3G 900/2100 MHz) รหัส FW I8160XXMC8 หลังอัพเดทจะปรับ UI ให้เหมือนกับ Galaxy S III (TouchWiz UX) เร็วขึ้นมาก และมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นพอสมควร (จาก Jelly Bean 4.1.2)

GalaxyAce2_04_Press-580-100

ท่านใดที่สนใจลองใช้ Andorid 4.1.2 ตัวล่าสุดบน Galaxy Ace 2 โหลด FW ไปแฟลชเองผ่าน ODIN ได้เลยที่นี่ ส่วนรุ่น I8160L (3G 850 MHz) อดใจรอหน่อยนะจ๊ะ
ที่มา : Sammobile

Advertisements

25 thoughts on “Samsung เริ่มปล่อยอัพเดท Android 4.1.2 บน Galaxy Ace 2 แล้ววันนี้

 1. ทำไงถึงจะโหลดเฟิร์มแวร์ได้ล่ะ ใช้ ace 2 อยู่ เครื่องช้ามาก

 2. ผมเพิ่งอัพลงเครื่องไปเมื่อคืน ปรากฏว่าระบบเสียงมีปัญหา โดยอาการคือ
  ๑. เวลาโทรศัพท์จะไม่ได้ยินเสียงที่หู ต้องกดลำโพงให้ดังออกมา จึงจะได้ยิน แล้วเมื่อปิดลำโพง เสียงก็จะไปออกที่ลำโพงเล็กตำแหน่งแนบหูอีกทีหนึ่ง
  ๒. เวลาเล่นมัลติมีเดีย จะไม่มีเสียงออกที่ลำโพงเลย ต้องเสียบหูฟังจึงจะได้ยิน
  อาการประหนึ่งว่าเครื่องถูกเสียบหูฟังไว้ตลอด ประมาณนั้น หาวิธีแก้ไขอยู่นานเลยครับ เมื่อเช้านี้จึงสำเร็จ จึงเอามาแชร์ เผื่อเป็นประโยชน์กับสมาชิกครับ

  วิธีการของผมที่ทำคือ
  ๑. ดาวน์โหลดแอพชื่ีอ SoundAbout มาติดตั้งครับ แล้วก็รันมันขึ้นมา
  ๒. หลังจากนั้นก็ คลิกปลดเครื่องหมายถูกตรง ที่ wired headset detection ออก ให้มัน ignoring plug in/out detection

  เพียงเท่านี้ การใช้งานก็จะกลับมาปรกติครับ แต่ถ้าจะเสียบหูฟัง ต้องกลับมาติ๊กตรง wired headset detection คืนนะครับ เพื่อให้มันรู้จักหูฟังครับ

 3. galaxy ace 2 i1860l ไปอัพที่ศูนย์ได้แล้วครับ แต่ผมไปอัพแล้วเครื่องมันกระตุกบ่อย มากเลยอะ บางทีก็ค้างช้าด้วย

  1. ของผมก็ใช้ Ace2 นะ i8160 อัพเเล้ว ใช้ๆไม่ถึง2อาิทิตย์ มันๆเรื่มค้าง เเละ เรื่ม กระตุกเเล้วอะครับ ใครเป็นบ้าง ๆเเละใครมีวิธีเเก้ช่วยบอกด้วยนะ

  2. กำของผมอัพได้เเล้ว เเต่มันก็กระตุกเเละ พอไปมาๆก็ค้างเลยๆ

 4. ทำไม่รุ่น galaxy ace 2 i8601 ถึงอัพผ่านตัวมือถือไม่ได้ครับแนะนำที่

 5. คนที่อัพไปแล้วไม่ดี อัพยังไงคะ อับเองหรอว่าอัพกับโปรเเกรม ซัมซุง Kies ถ้าอัพผ่านโปรเเกรมนี้ดีแน่นอน ต้อนแรกๆอาจจะช้าหน่อยค้างบาง แต่พอรอให้เครื่องมันสเถียนแล้วดีขึ้นจากเดิมมากเลยคะ มีอะไรใหม่เยาะนะ ต้องต้องใจเย็นๆ จะเป็นอาการเเบบนี้สัก อาทิตย์หนึ่งนะแต่เดียวก็จะดีขึ้นเองนะ ลองดู

 6. ใช้มาเป็นเดือนละครับเครื่องก็ยังค้างและกระตุกบ่อยมากขนาดตอนพิมเนี้ยยังกระตุกเลยเล่นเกมไปฟังเพลงไปก็กระตุกทั้งเพลงและเกมค้างทีต้องปิดเครื่องเปิดใหม่เซงมากทำไงดี

 7. ใช้sumsung ace2คับอัพเดทแล้วใช้ไม่ดีเหมือนเวอร์ชั่นเก่าเลยช้ามากแล้วกระตุกบ่อยมากค้างบ่อยมากเซ็งมากๆเลยคับอยากกลับไปใช้เวอร์ชั่นเดิมได้ไหมคับ….

 8. อาการที่เจอตอนนี้คือ ค้างไปหมด ค้างได้ทุกแอพ เอ้อมึงค้างเข้าไป เหอะๆ

Leave a Reply