ซัมซุงเผย Bixby จะถูกใส่ไว้ใน Samsung Smart TV ที่จำหน่ายในสหรัฐฯในปีนี้! #CES2018

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ซัมซุงได้เปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby มาพร้อมกับ Samsung Galaxy  Galaxy S8 และ Galaxy S8 + เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะเริ่มวางแผนขยับขยายเอาเจ้าผู้ช่วยอัจฉะริยะนี้ไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ของซัมซุง เช่น Samsung Smart TV ที่ดูน่าจะใช้งานได้ดี เหมือนอย่างที่คู่แข่ง เช่น Google Home และ Alexa ได้นำร่องเอาไปใส่ในลำโพงก่อนหน้า และเราก็ยังได้ข้อมูลจากงาน CES 2018 มาอีกว่าซัมซุงสมาร์ททีวีที่จะขายในสหรัฐในปีนี้จะมี Bixby ใส่เข้าไปด้วย 

Samsung Smart TV with Bixby

Samsung Smart TV

 

Bixby จะสร้างองค์ประกอบการเชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์และผู้มช้งาน ภายในกระบวนการเพียงขั้นตอนเดียว สำหรับการตั้งค่าทีวี และการเข้าถึงแอปฯ ,รูปภาพ, เนื้อหา และอื่น ๆ โดยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจะทำงานบนแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ คือถ้านึกไม่ออกให้นึกถึง Internet of thing ที่เราสามารถสั่งงานผ่านอุปกรณ์เดียวได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น สมาร์ททีวีสามารถทำงานร่วมกับ ตู้เย็นของ Family Hub refrigerator  ได้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถวางแผนการดูทีวี หรือ เมนูอาหาร และอื่น ๆ ไม่ว่าจะใช้หน้าจอใดอยู่ก็ตาม

Advertisements

เราก็คงต้องมารอดูกันว่าเจ้าผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะถูกนำออกใช้สำหรับ Samsung Smart TV ในตลาดอื่น ๆ นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาหรือไม่ อย่างไรก็ตามเราก็จะติดตามความเคลื่อนไหวมาให้ได้ทราบกันแน่นอน

ที่มา CNET

Leave a Reply