ซัมซุงเผยอุปกรณ์สวมใส่ Simband ซึ่งจะเป็นระบบปฏิบัติการเพื่อสุขภาพระบบใหม่สำหรับการตรวจเช็คสุขภาพผ่านทางระบบ Cloud

ในงาน Voice of the Body เมื่อคืนที่ผ่านมา “ซัมซุง” ได้ประกาศระบบปฏิบัติการตัวใหม่ที่เน้นเพื่อสุขภาพเป็นหลัก โดยทางซัมซุงหวังว่าจะสามรถใช้เซนเซอร์กับ อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ (Wearable) ให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นกว่าเดิม ในการวัดสัญญาณสุขภาพของผู้ใช้ โดยทำการเก็บข้อมูลจากหลายๆแหล่งและทำการโหลดเข้าสู่ cloud.

โดย Samsung Simband มาพร้อมกับเซนเซอร์ที่จะทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่น อุณหภูมิร่างกาย ระดับออกซิเจน หรือ จังหวะการเต้นของหัวใจ โดย Simband จะไม่เหมือน Gear ตรงที่ มันจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิด โดยซัมซุงหวังว่าบริษัทอื่นๆจะหันมาสนใจและมาใช้ระบบปฎิบัติการนี้

Advertisements

ระบบปฏิบัติการเพื่อสุขภาพนี้ถูกเรียกว่า Samsung Multimodal Architecture Interaction (SAMI) โดยข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้ในระบบปฏิบัติการจากอุปกรณ์ใดก็ตาม บนSimband ผู้ใช้จะสามารถควบคุมได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ Simband นั้นสามารถใช้งานผ่านระบบเปิดอื่นๆ (API) โดยสามารถโหลดข้อมูลเข้า SAMI ได้

ถึงแม้ Samsung Simband จะยังไม่ใช่สินค้าที่จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ แต่มันคือตัวอย่างที่จะใช้เป็นแนวคิดทางอุตสาหกรรมเกาหลีซึ่งหวังจะใช้เจาะตลาดอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพของตลาดสินค้าเทคโนโลยี wearable ในอนาคต

75161856_simband

ที่มา whatphone.tv

Leave a Reply