ปฏิหาริย์! Samsung S6 edge ช่วยชีวิตหนุ่มชาวฝรั่งเศสรอดตายจากสะเก็ดระเบิด

ควันหลงจากเหตุการณ์การก่อการร้ายที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเกินกว่า 200 คน เป็นข่าวที่เศร้าแต่ก็มีปาฏิหาริย์อยู่เหมือนกัน เมื่อมีการเปิดเผยจากผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างนาย ซิลเวสเตอร์ ที่รอยตายจากสะเก็ดระเบิดเพราะสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Samsung S6 edge ที่เขาใช้งาน

Samsung S6 edge

โดยนายซิลเวสเตอร์เปิดเผยข้อมูลกับสำนักข่าว iTELE ของประเทศฝรั่ง ว่าขณะที่เขากำลังเดินเตร็ดเตร่อยู่รอบๆ สนาม สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ที่กำลังมีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส และทีมชาติเยอรมันจู่ๆ ก็มีเสียงปืน และระเบิดดังขึ้น ซึ่งสะเก็ดระเบิดได้กระจายเป็นวงกว้าง และมีชิ้นหนึ่งพุ่งไปหาที่ นายซิลเวสเตอร์

Advertisements

Paris-phone-2

และเขานึกว่าเขาจะต้องตายแล้วแน่ๆ แต่เดชะบุญที่สะเก็ดระเบิดนั้นพุ่งไปโดนสมาร์ทโฟนของเขาแทน ซึ่งเขาก็ได้หยิบเครื่องออกมาโชว์ให้ดูในคลิปด้วย จากคลิปจะเห็นว่าสะเก็ดระเบิดนั้นรุนแรงมากเพราะมันทะลุโทรศัพท์ของเขาไปเลย แต่ก็ทำให้เขามีแผลเลือดออกแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

“โทรศัพท์เครื่องนี้ช่วยชีวิตผมเอาไว้ หากไม่มีมันผมคงตายไปแล้ว” นายซิลเวสเตอร์กล่าว

นี่ก็เป็นปาฏิหารจากโศกนาฎกรรมครั่งยิ่งใหญ่ของฝร่งเศส ทางทีมงาน samsungparty.com ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่เสียชีวิต และขอให้ผู้ที่บาดเจ็บหายโดยเร็วไวด้วยคะ

ขอบคุณที่มา – http://www.mirror.co.uk/news/world-news/paris-terror-attacks-mans-life-6830707

Leave a Reply