หลุดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Samsung!

หลังจากที่มีข่าวมานานเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพับได้ ซึ่งทาง Samsung เองก็ไม่เคยปริปากใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยแม้แต่นิดเดียว (แม้จะแอบมีข่าวลือ ออกมาเป็นระยะๆ) แต่ตอนนี้เราได้มีภาพหลุดของสิทธิบัตรของแท็บเล็ตจอพับได้แล้วครับ!

Samsung-Patent-Fig-77

โดยภาพแรกจะเป็นลักษณะเหมือนจะเป็นแท่งกลมยาว ซึ่งสามารถเลื่อนแผ่นพับที่ม้วนอยู่ออกมาได้เป็นแผ่นสกรีนยาวๆ  โดยการจิ้มที่ตัวแท่งกลมๆ ซึ่งจะเป็นเมนูที่โชว์คอนเท้นท์และพีเจอร์ต่างๆ ที่เรียงกันเป็นแถวตรง ให้ปรากฏออกมาบนแผ่นสกรีน

Advertisements

Samsung-Patent-Fig-75

Samsung-Patent-Fig-74

ส่วนสิทธิบัตรถัดไปโชว์ภาพของสมาร์ทโฟนในลักษณะที่คล้ายกับภาพที่แล้วเพียงแต่จะเป็นการเปิดฝาที่พับไว้ซึ่งต่างจากภาพแรก พอกางออกมาแล้วดูคลับคล้ายกับแท๊บเล็ตขนาดเล็กมากครับ และลักษณะการทำงานก็ดูคล้ายกับแบบแรก ซึ่งเป็นการกดที่เมนูที่มุมซ้ายของเครื่องเพื่อที่จะดึง ภาพและฟีเจอร์ต่างๆ ให้ออกมาอยู่ที่แผ่นสกรีน

Samsung-Patent-Fig-13

ใบที่สามนี้ เป็นการโชว์สมาร์ทโฟนจอพับในแบบที่มีบานพับติดอยู่ด้านหลังตรงกลางครับ

Samsung-Patent-Fig-1B

[แอบมีไอค่อน iPod ติดมาด้วยนะครับ ฮ่าๆ]

ส่วนใบสุดท้ายที่น่าสนใจที่สุดเป็นการออกแบบที่โชว์ให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้สามารถงอทับกันได้ หมายความว่าผู้ใช้อาจจะงอในทางใดก็ได้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถกางออกกมาเป็นแท๊บเลตได้นะครับ อาจจะยังเป็นเทคโนโลยีในอนาคต แต่ก็ยังอยู่ระยะที่ไม่ไกลนักแล้ว หาก Samsung ทำได้อย่างที่จดสิทธิบัตรไว้ ก็พอจะนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นใหม่ของโลกอย่างนึงทีเดียว

Source : Android Headline

Leave a Reply