ส่อง 12 มือถือ-แท็บเล็ต Samsung สุดคุ้มรับปีใหม่

 อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้ว หลายคนอาจจะหาซื้อมือถือเป็นของขวัญปีใหม่ แน่นอนครับว่าไม่รู้จะเลือกรุ่นอะไรดี ? โดยเฉพาะ Samsung ซึ่งมีสารพัดรุ่นมากๆ จนนับไม่หมด วันนี้ทาง Samsungparty มี 12 มือถือ-แท็บเล็ตสุดคุ้มจากซัมซุงมาให้ทุกท่านเลือกชมกันครับ ครอบคลุมตั้งแต่งบน้อย ยันระดับ Flagship เลยทีเดียว สำหรับโปรโมชั่นต่างๆ ช่วงนี้มีหลายแห่งโหมกระหน่ำแบบสุดๆ หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะครับ 😀

Samsung_E1200T_Hero

Hero

 คงไม่ต้องบอกครับว่า Samsung Hero น่ะคุ้มขนาดไหนกับเบสิคโฟนราคาแค่ 6 ร้อยกว่าบาท สามารถโทรออก ฟังวิทยุ FM แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน แถมตัวเครื่องอึดอีกด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยครับ ซื้อมาจับฉลาก พกพาเป็นเครื่องสำรอง หรือเอามาให้เด็กๆ ใช้ก็ดีเหมือนกัน อันนี้ไม่ต้องคิดมากครับ เดินเข้าร้านมือถือแล้วหวดกลับบ้านได้เลย

Advertisements

7-rex70-140213

Rex 70

หากไม่ชอบสมาร์ทโฟน Android เพราะว่าใช้งานยากหรืออะไรก็ตาม Samsung มีฟีเจอร์โฟนให้คุณเลือกใช้กับ Rex 70 หน้าจอทัชสกรีน 3.0 นิ้ว ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Edge/WiFi และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดอีกด้วย พรีโหลดแอพฯ Social พื้นฐาน (Twitter, Facebook, ChatOn) มาให้ และติดกล้อง 2 ล้านพิคเซล ภาพรวมแล้วใช้งานง่ายครับ ทั้งนี้จะเพิ่มงบไปเล่น Android ก็ได้เช่นกัน

Samsung-Galaxy-Pocket-Neo

Galaxy Pocket Neo

ภาคต่อของ Android น้องเล็กในตระกูล Galaxy กับ Pocket Neo สเปคครบเครื่อง หน้าจอขนาด 3.0 นิ้ว รองรับ 3G WiFi GPS รันบนระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 ลงแอพพลิเคชั่นเสริมได้มากมายจาก Google Play Store พร้อมบริการเสริมอื่นๆ จาก Samsung ติดกล้อง 2 ล้านพิคเซล ทั้งหมดนี้ไม่ถึง 3,000 บาทครับ ลองหาซื้อได้ตามร้านมือถือชั้นนำทั่วไปจ้า

Samsung-Galaxy-Fame

Galaxy Fame

เป็นรุ่นที่ถูกนำมาสาธิตการใช้งาน mPay Rabbit ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน Android ที่มี NFC (เฉพาะรุ่นที่รองรับ) โดย Galaxy Fame ก็รองรับด้วย สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ชิปประมวลผลความเร็ว 1GHz ระบบ Android 4.1.2 ลงแอพพลิเคชั่นเสริมได้มหาศาล ติดกล้อง 5 ล้านพิคเซล และรองรับการใช้งาน NFC ไว้แพร์อุปกรณ์, ส่งไฟล์ผ่าน S-Beam หรือใช้เป็นบัตร Rabbit ตามโฆษณาก็ได้เหมือนกัน : )

Samsung_Galaxy_Ace_3

Galaxy Ace 3

แอนดรอยด์สเปคระดับกลาง ราคาย่อมเยาจาก Samsung เป็นรุ่นราคาต่ำสุดที่มาพร้อมกับ Android 4.2.2 ครับ Galaxy Ace 3 มาพร้อมกับหน้าจอ 4.0 นิ้ว, ซีพียู Dual-Core 1GHz, กล้อง 5 ล้านพิคเซล บันทึกวิดิโอ HD720p แต่ไม่มี NFC ครับ เป็นอีกรุ่นที่ฟีเจอร์ค่อนข้างเยอะทีเดียว และราคาขายประมาณ 6 พันกว่าบาทเท่านั้น

samsung_Galaxy_WIN_1

Galaxy Win Duos

รุ่นสุดฮิตในระดับราคา 8 พันกว่าบาท รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ชิปประมวลผล Quad-Core หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.7 นิ้ว ดีไซน์สวยงามเรียบง่าย เหมาะกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น เข้าเบราเซอร์ ดูหนัง เล่นเกมสบายๆ ติดกล้อง 8 ล้านพิคเซล แบตเตอรี่ใช้งานยาวตลอดวัน มีรุ่นรองรับทั้ง 3G 850, 900/2100 MHz ทั้งนี้สามารถดู Galaxy Grand Duos ได้อีกรุ่นนึงในราคาใกล้เคียงกันครับ

samsung_note2-detailed

Galaxy Note 2

จะว่าไปแล้ว Galaxy Note 2 ก็ยังคุ้มค่าในราคาหมื่นกลางๆ ครับ แม้ว่าจะเปิดตัวมากว่าปีแล้ว แถมล่าสุดยังได้อัพเดทเป็น Android 4.3 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาอีกต่างหาก สำหรับรุ่นนี้ติดจรวจด้วยชิปประมวลผล Quad-Core 1.6GHz, หน้าจอ Super-AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว รองรับการอินพุทด้วย S-Pen ผ่านแอพพลิเคชั่นเสริมต่างๆ เช่น S-Note, Sketchbook ฯลฯ ติดกล้อง 8 ล้านพิคเซล บันทึกวิดิโอ Full HD ขอบอกว่ากล้องแจ่มมาก ! แบตเตอรี่อึดสะใจ 3100 mAh หากไม่แคร์ว่าต้องเป็นรุ่นใหม่ ผมว่าคุ้มมากเลยสำหรับ Note 2 : )

spd_20130508181508_b

Galaxy S4

สมาร์ทโฟนเบอร์ 1 ช่วงกลางปี 2012 ที่ผ่านมา สามารถให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นในราคาไม่ถึง 20,000 บาท กับคุณสมบัติระดับสูงทั้งหน้าจอ Full HD ขนาด 5.0 นิ้ว, ชิปประมวลผล Exnos 5 Octa, รัน Android 4.3 ฟีเจอร์เสริมมากมาย ลงแอพพลิเคชั่น เกมความละเอียดสูงสบายๆ ที่น่าสนใจคือ Galaxy S4 ติดกล้องจัดหนัก 13 ล้านพิคเซล ถ่ายเร็วถ่ายชัด ตัวเครื่องไม่ใหญ่มากนัก พกพาได้สะดวก ล่าสุดได้ข่าวว่ามีรุ่นพิเศษ – Crystal Edition ออกมาให้จับจองกันในจำนวนจำกัด สาวๆ ต้องโดนแน่นอน !

samsung-galaxy-note-3.preview

Galaxy Note 3

ณ เวลานี้คงไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนมีความสามารถมากเท่า Galaxy Note 3 โดดเด่นทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว แสดงผลคมชัด ละเอียด สีสันจัดจ้าน พร้อมอินพุทด้วยปากกา S-Pen รอบนี้ความสามารถเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากฟีเจอร์ Air Command, Scarpbook, Pen Window ฯลฯ และใช้งานบน S-Note เวอร์ชั่นใหม่ ลูกเล่นเพียบกว่าเดิม วาดกราฟ สร้างตารางง่ายเพียงปลายนิ้ว ติดกล้อง 13 ล้านพิคเซล ถ่ายไวถ่ายชัดเหมือนเดิม ดีไซน์ปรับปรุงจากเดิมพอสมควร ใช้ฝาหลังลายหนัง ดูดีทีเดียวครับ แบตเตอรี่ 3200 mAh และโปรโมชั่นเพียบ ! ลองเดินดูตามร้านมือถือชั้นนำได้เลย

Nexus-10-Product-Image-3

Nexus 10

แท็บเล็ต Pure Android แม้ไม่ใช่โมเดลใหม่ แต่ Samsung จัดให้ในราคาระดับ(โคตร)ถูกที่ 7,900 บาท !! กับสเปคหน้าจอ 2560×1600 พิคเซล ขนาด 10.1 นิ้ว, ชิปประมวลผล Exynos 5250 ประมวลผลวิดิโอความละเอียดสูงกว่า Full HD ได้ นอกจากนี้ยังสามารถอัพเดทเป็น Android 4.4 Kikat เวอร์ชั่นล่าสุด ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร สำหรับเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายรองรับเฉพาะ WiFi และความจุ 16GB ใครใช้งานหนักๆ อาจจะต้องหา Storage เสริมเพิ่มจ้า

gsmarena_001

Galaxy Tab 3 7.0

แท็บเล็ต Android สุดคลาสสิคที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7.0 นิ้วสามารถพกพาได้สะดวก น้ำหนักไม่มากนัก เหมาะกับการใช้งานทั่วไปทั้งเล่นเกม ดูหนัง ดูทีวีออนไลน์ ลงแอพพลิเคชั่นเสริมได้หลากหลายจากบน Google Play Store พร้อมใช้งาน Service เสริมต่างๆ จาก Samsung เช่น Glaaxy Gift, Galaxy Showtime หรือจะใช้งานนำทางผ่าน Google Maps ก็แจ๋วไม่น้อย ทีาสำคัญสามารถใส่ซิมการ์ดโทรออก ใช้งาน 3G แบบสมาร์ทโฟนทุกประการ เรียกว่าซื้อเครื่องเดียวได้ Device 2 เครื่องในตัวเดียว : )

7-rex70-140213

Galaxy Note 10.1 (2014 Edition)

เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ต Android ที่มีความสามารถสูงที่สุดในตลาด ด้วยคุณสมบัติจัดหนักทั้งหน้าจอขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 2560×1600 พิคเซล แสดงผลคมชัด เนียนสุดๆ พร้อมอินพุทด้วย S-Pen แบบเดียวกับ Galaxy Note 3 ผ่านแอพพลิเคชั่น S-Note, Action Memo ฯลฯ จดบันทึก วาดภาพเหมือนมีกระดานพกพาติดตัวไปทุกที่ ชิปประมวลผล Exynos 5420 แรงแบบว่าใช้งานลื่นไหลทั้งการเล่นเกม ดูหนัง เอาอยู่สบายๆ ติดกล้อง 8 ล้านพิคเซล ดีไซน์บางลงกว่าเดิม วัสดุบอดี้ดีขึ้น และแบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นกว่าที่เคยเป็น ทั้งหมดนี้สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาถูกกว่า Note 3 ซะอีกครับ อิอิ

นอกจาก 12 รุ่นที่กล่าวมาแล้ว Samsung ยังมีสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตให้เลือกซื้ออีกมากมาย หรือจะรอรุ่นใหม่ช่วงต้นปีหน้าก็คาดว่าจะมีเปิดตัวตามมาอีกเช่นกัน ส่วนจะเลือกรุ่นใดนั้นต้องลองเล่นเครื่องจริงก่อนตัดสินใจ ซึ่งตาม Shop ต่างๆ มีโซนให้ทดสอบเครื่องครับ 😀

Leave a Reply