ส่อง Samsung Galaxy และอุปกรณ์สวมใส่ที่น่าสนใจในงาน Mobile Expo Showcase 2015

ใกล้แล้วกับงาน Thailand Mobile Expo 2015 Showcase มหกรรมมือถือและแท็บเล็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะจัดขึ้นวันที่ 1-4 ตุลาคม 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แน่นอนว่างานนี้ Samsung มาออกบูธเช่นเคย และสำหรับงานรอบนี้จะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

Samsung Galaxy Note 5

Samsung-Galaxy-Note-5

แน่นอนว่างานรอบนี้จะมีแฟ็บเล็ตระดับเรือธงรุ่นล่าสุดมาวางจำหน่าย สำหรับใครที่ชื่นชอบการขีดๆ เขียนๆ จดโน้ตต่างๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน และด้วยหน้าจอที่คมชัดและขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว ทำให้การดูหนังหรือทำงานต่างๆของคุณดูได้เต็มตามากขึ้น ส่วนตัวกล้องก็ยังมีการปรับปรุงใหม่ทำให้ถ่ายรูปได้ในเกือบทุกสภาวะ แถมยังมีลุ้นสีดำและสีขาวที่จะมาให้เลือกสีกันเพิ่มเติมอีกด้วย ราคาปกติ 32GB อยู่ที่ 25,900 บาท และ 64GB ราคา 29,900 บาท งานนี้ดูว่าจะมีโปรโมชั่นและของแถมอะไรที่จัดเต็มมาให้รุ่นนี้กันบ้าง ส่วนใครยังไม่ต้องการจัดรุ่นใหม่ คาดว่า Samsung Galaxy Note 4 และ Samsung Galaxy Note Edge น่าจะมีการลดราคาและจัดของแถมแบบจัดเต็มในงานนี้แน่นอน

Advertisements

Samsung Galaxy S6 edge+

s6-edge+-8

สำหรับรุ่นนี้เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 5 โดยจะมาแทน Samsung Galaxy Note Edge ที่เปิดตัวคู่กับ Galaxy Note 4 เมื่อปีที่แล้ว โดยจะมีหน้าตาและดีไซน์เหมือนกับ Galaxy S6 edge ทุกประการ เพียงมีแต่มีการขยายหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว พร้อมขอบจอโค้ง Edge screen ทั้ง 2 ข้าง และเพิ่ม RAM เป็น 4GB แบบเดียวกับ Note 5 มีลุ้นวางจำหน่ายทันในงาน Mobile Expo ใครกำลังรอรุ่นนี้อยู่ มาลุ้นกันครับ สำหรับรุ่นนี้มีมาวางจำหน่ายในงาน Mobile Expo 2015 อย่างแน่นอน โดยจะมีราคาเปิดตัวที่ 26,900 บาท

Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

Samsung-Galaxy-S6-Galaxy-S6-edge

ถึงแม้จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาแล้วก็ตาม  Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ก็ยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่น่าสนใจอยู่ และด้วยเวลาที่ล่วงเลยมาจนถึงปลายปีคาดว่าจะมีโปรโมชั่นและของแถมจัดเต็มสำหรับรุ่นนี้เช่นกัน ส่วนสีเขียว Green Emerald ยังคงต้องตามหากันทีบูธ AIS ต่อไป ส่วนใครที่สนใจสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy S5 และ Galaxy S4 งานนี้น่าจะมีราคาที่พอรับได้ก็ต้องลองมาเดินดูกันครับ

Samsung Galaxy A8

Samsung-Galaxy-A8

พลาดไม่ได้กับ Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy A รุ่นใหม่ที่มีวัสดุโลหะแบบยูนิบอดี้ทั้งตัวเครื่อง ต่อยอดจาก Samsung Galaxy A5 และ Samsung Galaxy A7 สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นที่ตัวเครื่องบางเพียง 5.9 มิลลิเมตร และมีมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ออโตโฟกัสรูรับแสง f/1.9 พร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล โหมด Selfie ครบครัน ราคาเปิด 15,900 บาท งานนี้รอดูส่วนลดหรือโปรโมชั่นของแถมว่าจะจัดให้รุ่นนี้เยอะเท่าไร ส่วนใครไม่สนก็รอดูโปรโมชั่นของ Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7 แทนก็ได้ครับ

Samsung Galaxy J7 และ Galaxy J5

Galaxy-J5-Galaxy-J7

Samsung ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Samsung Galaxy J7 และ Galaxy J5 ไปเมื่อปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ด้วยสเปคที่น่าสจใจของทั้ง 2 รุ่นนี้ Samsung Party จึงได้จัดเข้ากลุ่มสมารืทโฟนที่น่าสนใจภายในงานด้วย โดยทั้งคู่จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ที่มีความลื่นไหลและประหยัดพลังงานมากขึ้น รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED เน้นการเซลฟี่ สำหรับ Galaxy J7 จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว CPU ระดับ Octa Core 1.5GHz หน่วยความจำภายใน 16GB ส่วน Galaxy J5 นั้นมีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว CPU Quad-core 1.2GHz หน่วยความจำภายใน 8GB ทั้งคู่มี RAM 1.5 GB และเพิ่มเมมการ์ดได้ ราคาเปิดตัว 8,900 บาท สำหรับ Galaxy J7 และ 7,900 บาทสำหรับ Galaxy J5 ภายในงานรอติดตามโปรโมชั่นของแถมสำหรับรุ่นนี้ดูอีกครั้ง

Samsung Galaxy Tab S2

Samsung-Galaxy-tab-s2

สำหรับใครที่มองหาแท็บเล็ตก็ไม่ควรพลาด Samsung Galaxy Tab S2 แท็บเล็ตระดับแฟล็กชิปที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดบาง 5.6 มิลลิเมตร สามารถใส่ซิมเล่นเน็ตผ่านเครือข่าย 4G LTE และโทรออกได้ มี 2 ขนาดหน้าจอให้เลือกระหว่าง 8.0 นิ้ว และ 9.7 นิ้ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ซีพียู Exynos 5433 (Quad-Core 1.9GHz + Quad-Core 1.3GHz) ความจุ 32GB รองรับ microSd Card สูงสุด 128GB กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แบตเตอรี่ 4,000 mAh สำหรับรุ่น 8.0 นิ้ว และ 5,870 mAh สำหรับรุ่น 9.7 นิ้ว ราคา 15,900 บาท และ 18,900 บาท ตามลำดับ

Samsung Galaxy Tab A

Samsung-Galaxy-Tab-A-8-0

ส่วนใครที่ชื่นชอบการขีดๆ เขียนๆ บนหน้าจอใหญ่ก็ต้อง Samsung Galaxy Tab A ที่มาพร้อมปากกา S Pen ให้คุณสามารถจดโน๊ตพร้อมกับทำงานหรือดูคลิปวิดีโอไปพร้อมๆกันได้สูงสุดถึง 5 แอพ สำหรับรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอเช่นเดียวกับ Galaxy Tab S2 ได้แก่ 8 นิ้ว และ 9.7 นิ้ว และมีราคาที่ 12,900 บาทสำหรับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว และราคา 14,900 บาทสำหรับหน้าจอ 9.7 นิ้ว ทั้งสองรุ่นให้แรมมาที่ 2GB และรองรับ 4G LTE

Samsung Gear S2

Samsung Gear S2

เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆ สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ระบบปฏิบัติการ Tizen จาก Samsung โดยรุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์มาเป็นหน้าปัดวงกลมพร้อมกับหน้าตา UI แบบใหม่ สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับ 3G ได้ และยังมีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการออกกำลังกายมาให้อย่างครบครัน อาทิ เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และมี 2 รุ่นสำหรับรุ่นนี้ Gear S2 Sport และ Gear S2 Classic ที่เป็นสายหนัง สำหรับรุ่นนี้ถ้าไม่ทันมาวางจำหน่าย ก็อาจจะได้เห็นตัวจริง ได้ลองเล่นลองสัมผัสกัน และถ้าใครที่มองหาอุปกรณ์สวมใส่เพิ่มเติมก็น่าจะมี Samsung Gear S, Samsung Gear Fit, Samsung Gear Live ให้ได้เลือกซื้อกันภายในงาน และคาดว่าอาจจะมี Power Bank และแบตเตอรี่ เคสต่างๆ ของ Samsung มาวางจำหน่ายด้วย ซึ่งจะเป็นรุ่นอะไรนั้น จะมาอัพเดตกันก่อนงานอีกครั้งครับ

Banner-TME2015-728X90 Mobile Expo

และแน่นอนว่าภายในงาน Thailand Mobile Expo 2015 Showcase นี้จะมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Samsung Galaxy รุ่นอื่นๆ รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ มาวางจำหน่ายเช่นกัน ซึ่งต้องติดตามโปรโมชั่น ส่วนลด หรือของแถมต่างๆก่อนงานอีกครั้ง อย่าลืมนะครับ งานจะจัดขึ้นในวันที่ 1-4 ตุลาคม 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  หรือติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นอื่นๆได้ที่

Leave a Reply