รวมรุ่นเด่น Samsung Galaxy ที่น่าสนใจในงาน TME 2014 พฤษภาคมนี้

เทศกาลวันปีใหม่ไทย หรือเรียกอีกอย่างว่าวันสงกรานต์ก็ได้จบลงไปแล้ว หลายๆคนคงจะมีความสุขกับการเล่นน้ำกันนะจ๊ะ ซึ่งตอนนี้หลายๆคนคงจะราบกันดีแล้วว่า งานมหกรรมมือถือและแท็บเล็ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย กำลังจะจัดอีกครั้งแล้ว สำหรับใครที่มีโครงการว่าจะเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่นั้น วันนี้ แอดมินจะมาทำการแนะนำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่จะมาขายในงานและคาดว่าน่าจะมาวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

จะมีรุ่นไหนก็บ้างนั้นไปชมกันครับ

Advertisements

Samsung Galaxy S5 (Gold Color)

SM-G900F_copper GOLD_02

นี้คือสมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปโดยในช่วงแรกนั้นจะวางจำหน่ายสีดำและสีขาวก่อนเท่านั้น ส่วนสีน้ำเงินและสีทองจะมาวางจำหน่ายในงาน TME 2014 นี้ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ เรื่องของการสแกนลายนิ้วมือ โหมดประหยัดแบตเตอรี่ที่ช่วยให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น และการวัดอัตตราการเต้นของหัวใจนั้นเอง ซึ่งการมาของ S5 ในครั้งนี้ รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE ด้วยนะครับ วางจำหน่ายในราคา 23,800บาท หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้เลยจ้า ลิ้งค์

Samsung Galaxy Note 3 LTE, Note 3 (Pink Color)

02_SM-N900_front with pen_pink_Standard_Online_P

ถึงจะวางขายไปได้สักระยะนึงแล้วแต่ก็ปฏิเสธ ไม่ได้เลยว่า โน๊ตสามนั้นยังเป็นรุ่นที่ร้อนแรงอยู่เช่นเดิม ล่าสุด ซัมซุงไทยได้นำ สีชมพูเข้ามาขายอย่างเป็นทางการแล้ว หากท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อกันได้นะจ๊ะ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นคือ รองรับการใช้งานด้วยปากกา S-Pen และมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว แรม 3GB และ USB 3.0 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้เลยจ้า ลิ้งค์
*Samsung Galaxy Note 3 LTE (SM-N9005) รองรับการเชื่อมต่อ 4G วางจำหน่ายในราคา 24,900บาท
*Samsung Galaxy Note 3 (SM-N900) ไม่รองรับการเชื่อมต่อ 4G วางจำหน่ายในราคา 23,500บาท

Samsung galaxy Grand 2 (Pink Color)

th_SM-G7102ZWATHL_000226721_Dynamic_pink

ถ้าหากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่รองรับ 2ซิม ก็คงต้องนึกถึง Grand 2 เป็นลำดับต้นๆอย่างแน่นอน เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่ทำออกมาคล้ายคลึงกับ Note 3 ทำให้ดูสวยงามมากขึ้น ที่สำคัญมาพร้อมกับ android v4.3 JellyBean และมีหน้าจอขนาดใหญ่ ใส่ได้สองซิม ที่สำคัญ Grand 2 ตัวนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ ซีพียูที่ดีกว่าเดิมแล้วทำให้การใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นและมีความเสธียรมากยิ่งขึ้น ล่าสุดซัมซุงก็ได้นำ Galaxy Grand 2 สีชมพูเข้ามาขายอย่างเป็นทางการแล้วด้วยจ้า วางจำหน่ายในราคา 11,900บาท หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้เลยจ้า ลิ้งค์

Samsung Galaxy Note Pro 12.2 

SM-T900_013_Set_Black

นี้คือ แท็บเล็ตที่ทรงพลังมากที่สุดในเวลานี้ ที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Office ตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมจอแสดงผลขนาด 12.2 นิ้ว ความละเอียดจอระดับ 2K ที่คมชัดและละเอียดสุดๆ สามารถใช้งานปากกา S-Pen ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมาพร้อมกับ Android 4.4.2 KitKat ตัวใหม่ล่าสุดอีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับ USB 3.0 และแรมขนาด 3GB ทำให้การใช้งานได้อย่างลื่นไหล วางจำหน่ายในราคา 29,900บาท

Samsung Galaxy S Duos 2

Samsung-galaxy-s-duos-2

รุ่นนี้วางจำหน่ายในไทยอย่างเงียบๆ ด้วยสเป็คที่ราคาไม่แพง แต่รองรับการใช้งานแบบ 2ซิม พร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ซีพียู Dual Core ขนาด 1.2GHz แรมขนาด 768MB และกล้องหลังขนาด 5ล้านพิกเซล โดยรุ่นนี้จะวางขายด้วยกันถึง 2 สีคือสีดำและสีขาว วางจำหน่ายในราคา 4,900บาท

ส่วนรุ่นดังต่อไปนี้อาจจะเข้ามาวางจำหน่ายในไทยทันงาน TME 2014

Samsung Galaxy Note 3 Neo

Samsung-Galaxy-Note-3-Neo

สำหรับรุ่นนี้ในต่างประเทศนั้นได้มีการวางจำหน่ายกันไปบ้างแล้ว ส่วนเมืองไทยตอนนี้ทางซัมซุงได้ยื่นให้ทาง กสทช. ตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วก้ต้องมารุ่นกันว่า จะมาทันงาน TME 2014 นี้มั้ย ส่วนสเป็คของรุ่นนี้นั้น จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720p มาพร้อมซีพียู Exynos แบบ 6คอร์ รุ่นแรกของโลก พร้อม android v4.3 jellybean ส่วนจะมาทันวางขายในงานมั้ยนั้นต้องลุ้นกันต่อไปครับ

Samsung Galaxy Grand Neo

samsung_galaxy_grand_neo_listed_635

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ลดสเป็คลงมาจาก Galaxy Grand ตัวแรก โดยสเป็คเครื่องนั้นมาพร้อมการรองการใช้งานแบบ 2ซิม เช่นเดิม หน้าจอขนาด 5นิ้ว ซีพียู 4คอร์ แรม 1GB ส่วนกล้องใส่ความละเอียดมาที่ 5 ล้านพิกเซล ถ้ามองจากสเป็คดูแล้วนั้นต้องบอกว่า ไม่ได้หวือหว่ามาก ก็ต้องลุ้นกันว่าจะพร้อมวางขายในงานเลยมั้ยนะ

Samsung Galaxy Tab 4 (7นิ้ว, 8นิ้ว, 10.1นิ้ว)

galaxy tab 4

แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน โดยเข้าสู่ Gen 4 กันแล้ว โดยในครั้งนี้ได้เปิดตัวมาทีเดียวกันถึงสาามรุ่นเลย ซึ่งทั้งหมดจะมาพร้อมกับ Android v.4.4 KitKat ตัวใหม่ล่าสุดอีกด้วย ใช้ซีพียู 4คอร์ ความเร็ว 1.2 GHz พร้อมแรมขนาด 1.5GB และกล้องหลังขนาด 3 ล้านพิกเซล ส่วนราคานั้นก็คงไม่ต่างจากรุ่นก่อนมาก แต่จะมาทันขายในงานมั้ยนั้นต้องช่วยลุ้นกันครับ

 

สำหรับท่านใดที่กำลังหรือสนใจที่จะเปลี่ยนมือถือในช่วงนี้ ก็อดใจรอสักนิดนะครับ แล้วมาซื้อในงาน Thailand Mobile Expo 2014 แน่นอนว่าภายในงานครั้งนี้ จะมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดเร้าใจ พร้อมของแถมติดไม้ติดมือกันกลับไปด้วยนะครับ

ย้ำอีกทีว่า งาน Thailand Mobile Expo 2014 จะจัดขึ้นวันที่ 8 – 11 พฤษภาคม 2557 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ส่วนการเดินทางนั้นไม่ยากครับ สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า MRT แล้วลงที่สถานีศูนย์ฯสิริกิติ์ครับ

และสามารถติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่
เว็บไซต์ http://www.thailandmobileexpo.com
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/TME_2014
เฟสบุค https://www.facebook.com/mobileexpo

 

Leave a Reply