ซัมซุงโชว์นวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อการใช้ชีวิตที่่เชื่อมต่อ ในงาน IFA 2018

Samsung at IFA 2018

บริษัท ซัมซุง อิเล็คโทรนิคส์ จำกัด เผยถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่เชื่อมต่อกันแบบไร้รอยต่อ เพื่อตอบรับกับการใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคต ในงาน IFA 2018 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เมื่อเร็วๆ นี้  พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (Internet of Things) สามารถทำให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ลดความยุ่งยากในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และยังมอบความปลอดภัยในการใช้งาน

Samsung โชว์นวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อการใช้ชีวิตที่่เชื่อมต่อ ในงาน IFA 2018

“ซัมซุงมีความพร้อมที่จะมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่พัฒนาบนพื้นฐานของที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (Internet of Things) ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ โทรทัศน์ หน้าจอดิสเพลย์ เครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์อนาคตแห่งการใช้ชีวิตที่เชื่อมต่อกัน ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อเติมเต็มให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบและชาญฉลาดยิ่งขึ้น”

Samsung at IFA 2018

มร. ฮยอน ซอก ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายคอนซูเมอร์ อิเล็คโทรนิคส์ กล่าว

Advertisements

 

ผู้นำด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคต

Samsung at IFA 2018

ซัมซุงเป็นผู้นำในการปลดล็อคพลังของ AI และ 5G สำหรับผู้บริโภค ด้วยเงินลงทุนระดับหลายพันล้านเหรียญสหรัฐที่ประกาศไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เพื่อเป็นการยืนหยัดในความมุ่งมั่นที่จะผสานความก้าวหน้าต่างๆ ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และการบริการอื่นๆ ให้เป็นหนึ่งเดียว ปัจจุบัน มีการจัดตั้งสถาบันวิจัยเกี่ยวกับ AI มากมายทั่วโลก รวมถึงสถาบันใหม่ที่ตั้งอยู่ที่เมืองแคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ซัมซุงคาดว่าจะมีนักวิจัยด้าน AI ที่มีชื่อเสียงนับพันคนเข้ามาทำงานในสถาบันเหล่านี้ภายในปี 2020 เพื่อร่วมออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและสามารถพัฒนาความฉลาดเพื่อเรียนรู้และตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลได้

นอกจากนี้ โครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานในรุ่นถัดไปจะเป็นอีกหนึ่งรากฐานสำคัญของการใช้ชีวิตที่เชื่อมต่อในอนาคต ผ่านการขับเคลื่อนให้เกิดมาตรฐาน 5G ในอุตสาหกรรม ซัมซุงยังเป็นผู้นำในด้านเครือข่ายยุคใหม่ และจะมีการนำเสนอบริการอินเตอร์เน็ตบ้านบรอดแบนด์ ที่มีความเร็วระดับ 5G เป็นครั้งแรกในโลก ในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

คุณภาพระดับแถวหน้าของเทคโนโลยีภาพความละเอียด 8K

Samsung at IFA 2018

ซัมซุงร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมด้านจอภาพอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด เปิดตัว Q900R QLED 8K ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยร 8K AI Upscaling ซึ่งมีขนาดให้เลือกจาก 4 ทางเลือกของจอขนาดใหญ่ (65, 75, 82, 85 นิ้ว) โทรทัศน์ซัมซุง QLED 8K นี้ มีฟีเจอร์ที่

มุ่งนำเสนอ 8K ให้แก่ผู้ใช้งาน อาทิ Real 8K Resolution, Q HDR 8K และ Quantum Processor 8K เพื่อทำให้ภาพคมชัดระดับ 8K นั้นดูเหมือนจริงที่สุด

ฟีเจอร์ Real 8K Resolution สามารถสร้างความสว่างสูงสุดที่ 4000 nit ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วไป Q HDR 8K ซึ่งมี HDR 10+ เป็นขุมพลัง ทำให้โทรทัศน์รุ่นนี้สามารถแสดงสีสันที่สมบูรณ์แบบ เพื่อภาพที่เหมือนจริง ตามที่ผู้สร้างภาพนั้นๆ ได้ตั้งใจไว้ ในส่วนของ 8K AI Upscaling นั้น เป็นเทคโนโลยี AI ของซัมซุงโดยเฉพาะ ที่ตั้งใจออกแบบเพื่อคุณภาพของภาพและเสียงที่ดียิ่งขึ้นในระดับ 8K ไม่ว่าคุณภาพหรือฟอร์แมทตั้งต้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม

Samsung at IFA 2018

ซัมซุงยังเปิดตัว The Wall ซึ่งเป็นจอ Micro LED รุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานสำหรับองค์กรและการชมสื่อนอกบ้าน ด้วยเทคโนโลยีแสดงภาพที่มีแสงในตัวเองและการออกแบบที่แยกเป็นชิ้นๆ The Wall จึงสามารถนำไปดัดแปลงได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการตัดสินใจว่าจะนำจอแสดงผลดังกล่าวไปใช้อย่างไรในพื้นที่ของตนเอง

นอกจากนี้ ซัมซุงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ขนาด 49 นิ้ว ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ The Frame ที่มาพร้อมกับ Easy Discovery ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงงานศิลปะต่างๆ ที่คัดสรรมาแล้วเพื่อการฉายภาพบนจอ โดยไม่ต้องเลือกจากทางเลือกหลายร้อยทางเลือก นอกจากนี้ Art Store ของ The Frame ยังคงมีการขยับขยายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีผลงานศิลปะกว่า 850 งานจากสถาบันศิลปะที่โด่งดังทั่วโลก รวมถึง เบอร์ลิน สเตท มิวเซียม (Berlin State Museum) เดอะ วิคทอเรีย แอนด์ อัลเบิร์ต มิวเซียม (the Victoria and Albert Museum) และ เดอะ เทท (The Tate)

สุดท้าย ซัมซุงร่วมมือกับฮาร์มาน คาร์ดอน เปิดตัวซาวน์บาร์รุ่น HW-N950 และ HW-N850 ที่สามารถใช้งานกับ Dolby Atmos และ DTS:X เพื่อสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมของเสียงที่ดีเยี่ยม

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่เปี่ยมด้วยไอเดีย

การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในเรื่องความเป็นอยู่ในบ้านมากยิ่งขึ้น เทรนด์ดังกล่าวทำให้ห้องครัวกลายเป็นศูนย์กลางของบ้าน โดยมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เป็นผู้ช่วยส่วนตัว ซัมซุงจึงตอบสนองความต้องการดังกล่าวด้วยโซลูชั่นส์ระดับแถวหน้า อาทิ

ตู้เย็น Family Hub เพิ่มความอัจฉริยะให้ห้องครัวของทุกบ้านมีความสะดวกและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น การใช้งานผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ของ Family Hub ทำให้การเชื่อมต่อกับดีไวซ์ต่างๆ รวมถึงดีไวซ์ของระบบปฏิบัติการอื่น (Third Party Device) อย่างง่ายดาย พร้อมด้วย เทคโนโลยี Bixby และ Voice ID สั่งงานด้วยเสียง ในขณะที่ Meal Planner ช่วยผู้บริโภควางแผนมื้ออาหารต่างๆ ด้วยการแนะนำสูตรเมนูอาหารต่างๆ ที่ตรงใจ

Dual Cook Flex เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการปรุงอาหาร เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับคุณค่าสารอาหารที่เพียงพอจากเมนูที่ชื่นชอบ ทั้งประตูที่ยืดหยุ่นและฟังก์ชั่นการทำอาหารได้ถึงสองชนิดในเวลาเดียวกัน (dual-cook) ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Cooking Guide ยังให้คำแนะนำการใช้งานเตาอบให้เหมาะกับวัตถุดิบ เครื่องปรุงและวิธีการปรุงอาหารอีกด้วย

ด้านเครื่องซักผ้า Quick Drive จะมาเปลี่ยนชีวิตของผู้คนอย่างสิ้นเชิง ด้วยความสามารถในการซักผ้าในเวลาที่น้อยลงถึงครึ่งหนึ่ง โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพการซักลดลงและช่วยเพิ่มเวลาว่างให้แก่ผู้บริโภคอีกด้วย ขณะเดียวกัน ระบบ Q-rator ที่ใช้ AI ในการสร้างผู้ช่วยที่ชาญฉลาดและเหมาะสมสำหรับคุณ พร้อมกับ Laundry Planner ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยลดเวลาที่เสียไปกับการซักผ้า ผ่านความสามารถในการเริ่มและหยุดการซักได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

 

ประสบการณ์ไร้สายเจเนอเรชั่นใหม่

Samsung at IFA 2018

ซัมซุงนำเสนอสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน อย่าง Galaxy Note 9 ที่งาน IFA หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาที่นิวยอร์ก Galaxy Note9 ได้รับการออกแบบเพื่อผู้ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต

Galaxy Note 9

  • สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากับ 2 ทางเลือกสำหรับหน่วยความจำ ได้แก่ 128GB และ 512GB ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD การ์ดได้มากถึง 1TB
  • สมรรถภาพการใช้งานที่ยาวนานของแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุย ส่งข้อความ และเล่นเกมส์ได้โดยที่ไม่ต้องกังวล
  • กล้องอัจฉริยะที่ช่วยเก็บภาพต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกจังหวะและสภาพแสง
  • ปากกา S Pen ที่มีเฉพาะสมาร์ทโฟน Galaxy Note ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานผ่านบลูทูธ โดยสามารถใช้งานได้เหมือนรีโมทคอนโทรล สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่และควบคุมสไลด์พรีเซนเทชั่น ในระยะห่างจากตัวเครื่องมากถึง 10 เมตร

Galaxy Note 9 ยังสามารถใช้งานกับ Samsung DeX ที่พร้อมมอบประสบการณ์คล้ายคอมพิวเตอร์พีซีที่สุด การต่อจอด้วยสายอะแดปเตอร์ HDMI ทำให้โทรศัพท์รุ่นนี้ทำงานได้เสมือนคอมพิวเตอร์ หรือจอที่สองได้อย่างเต็มที่ ไม่เพียงเท่านั้น Galaxy Note9 ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด โดยไม่ลดทอนความปลอดภัยด้วยฟีเจอร์การตั้งค่า เริ่มใช้งาน และบริหารที่ครอบคลุมที่สุดในตลาด ด้วยแพลทฟอร์มด้านความปลอดภัยอย่าง Samsung Knox

ในงาน IFA ยังมีการเปิดตัว Galaxy Watch รุ่นใหม่ ที่ผสานรูปลักษณ์แบบนาฬิกาข้อมือกับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว โดยแบตเตอรี่ของ Galaxy Watch สามารถอยู่ได้นานถึง 80+ ชั่วโมงทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องชาร์จทุกวัน เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ LTE ทำให้ผู้ใช้งาน Galaxy Watch สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่จำเป็นต้องผ่านสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ Galaxy Watch ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่สะท้อนถึงความตระหนักของผู้บริโภคเกี่ยวกับสุขภาวะของตน อาทิ แทรคเกอร์สำหรับการบริหารความเครียด การนอน และวิธีการฝึกลมหายใจเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมีสมาธิที่ดี

 

Leave a Reply