จิ๋วแต่แจ๋ว! Samsung Image Stamp เครื่องปริ้นรูปขนาดพกพาสุดน่ารัก

สำหรับการถ่ายรูปในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ค่อนข้างง่ายและสะดวกกว่าเมื่อสมัยมากๆ คือเมื่อก่อนถ้าเราจะถ่ายรูปสักรูปนึงสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องมีคือ 1.กล้องถ่ายรูปและฟิลม์ 2.ร้านล้างรูป เหตุก็เพราะสมัยก่อนกล้องดิจิต้อลนั้นมีราคาแพงมากและยังไม่เป็นที่นิยมในสมัยนั้น พอมาในปัจจุบันการถ่ายรูปและการปริ้นรูปออกมา ค่อนข้างทำได้ง่าย และสามารถทำได้ด้วยตัวเองเพียงแค่มีเครื่องที่เราจะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ เจ้านี่มีชื่อว่า Samsung Image Stamp นั่นเอง หน้าตา การใช้งานจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ 

Samsung Image Stamp

สำหรับเจ้าซัมซุงอิมเมจสแตมป์ตัวนี้ ก็คือเครื่องช่วยให้เราสามารถพิมพ์ภาพจากสมาร์ทโฟนได้แบบง่ายๆ เพียงแค่เลือกรูปภาพในแอพฯ แล้วใช้สมาร์ทโฟนวางแปะที่เครื่องพิมพ์ผ่านทาง NFC เท่านี้ก็สามารถส่งรูปภาพเข้าไปปริ้นได้แล้ว ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากด้วยใช้งานง่ายสุดๆ

Advertisements

Samsung Image Stamp

ขนาดของกระดาษรูปภาพที่ใช้จะมีขนาด 98 x 56 มิลลิเมตร ด้วยความละเอียดสูงถึง 336 dpi ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูง ไม่ต้องกลัวเรื่องของความละเอียดภาพเลยค่ะ ถ่ายมาชัดแค่ไหนก็ปริ้นออกมาชัดเท่านั้นค่ะ ส่วนรูปร่างหน้าตาของเจ้าเครื่องนี้เค้าก็ออกแบบตัวเครื่องให้ดูคล้ายๆ กับหนังสือเล่มเล็กๆขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย แต่ก็แอบมีข้อเสียอยู่บ้างเล็กน้อยนั่นก็คือการปริ้นรูปจะสามารถทำได้แค่เป็นอัตราส่วน 16:9 หรือเป็นภาพไวด์เท่านั้น ซึ่งสวนทางกับกล้องสมาทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่ใช้อัตราส่วน 4:3 คือถ้าถ่ายเป็นขนาด 4:3 เมื่อปริ้นออกมาจะได้ภาพไม่เต็มหน้ากระดาษฉะนั้นก่อนจะถ่ายหรือก่อนจะปริ้นอย่าลืมปรับสัดส่วนของภาพให้เป็นขนาด 16:9 ก่อนปริ้น สำหรับใครที่สนใจเจ้าซัมซุงอิมเมจสแตมป์ตัวนี้ก็อดใจรอกันหน่อย เพราะตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาและวันวางจำหน่ายเผยออกมา แต่ถ้าทราบข้อมูลเมื่อไหร่เราจะรีบมาบอกข่าวกันทันที

ที่มา Whatphone 

Leave a Reply