เผยสิทธิบัตรล่าสุดของ Samsung ที่จะมีสมาร์ทโฟนหน้าจอโปร่งใสและสามารถพับเก็บได้!

Samsung trifold Foldable smartphone

จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ข่าวเรื่องสิทธิบัตรของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆเจ้าต่างก็ออกมาให้โลกได้รับรู้กันพอสมควร วันนี้ก็ถึงคราวของ Samsung ที่ได้แอบจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนไว้ ทั้งการใช้งานหน้าจอแบบโปร่งใสและแบบที่สามารถพับเก็บได้นั่นเอง ทางซัมซุงปาร์ตี้ก็ไม่รอช้านำข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกันครับ

สิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ของ Samsung

Samsung trifold smartphone - 2

เริ่มกันด้วยสิทธิบัตรแรกที่ทางซัมซุงได้จดทะเบียนไว้อย่าง Trifold Smartphone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ อีกหนึ่งความท้าทายของบริษัทที่จะผลิตชิ้นส่วนต่างๆให้โค้งงอ ในขนาดที่เหมาะมือ

Advertisements

 

Samsung trifold smartphone - 1

อีกหนึ่งสิทธิบัตรจะกล่าวถึง เซ็นเซอร์การเปลี่ยนรูปร่าง (Deformation Sensor) และการควบคุมการดัดจอแสดงผล รวมไปถึงเซ็นเซอร์การจับยึด ที่จะมีการกำหนดค่าต่างๆจากผู้ใช้งานที่มีการสัมผัสตรงจอส่วนที่โค้งของสมาร์ทโฟน

 

Samsung trifold smartphone - 3

ส่วนนึงของสิทธิบัตรได้กล่าวถึง ส่วนของจอแสดงผลประกอบไปด้วย : จอแสดงผล , เซ็นเซอร์การเปลี่ยนรูปที่กำหนดค่าให้รู้สึกการดัดงอของแผงหน้าจอ และคอนโทรลเลอร์ที่กำหนดค่าไว้เพื่อควบคุมแผงแสดงผล

 

สิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอโปร่งใสของ Samsung

สุดท้ายนี้เป็นสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอโปร่งใส โดยยังไม่มีใครทราบว่ามันจะมีประโยชน์เท่าไหร่นัก แต่ถือว่าก็สามารถใช้เทคโนโลยีที่มีผลิตออกมาได้เช่นกัน สื่อหลายสำนักต่างก็คาดว่ามันอาจถูกนำมาใช้กับ AR หรือการสร้างภาพจำลองแบบเสมือนจริงก็เป็นได้

Samsung foldable smartphone - 1

อย่างไรก็ตามยังไม่มีใครรู้ว่าเหล่าสิทธิบัตรที่ถูกเปิดเผยหรือหลุดออกมาบนโลกออนไลน์จะถูกผลิตออกมาให้พวกเราใช้งานจริงได้เมื่อไหร่ และถ้าหากเพื่อนต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิบัตรต่างๆของทางซัมซุงก็สามารถเข้าไปอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

ที่มา : Sammobile

 

Leave a Reply