รีวิว Samsung Gear S2 Classic สมาร์ทวอชสุดอัจฉริยะต้นแบบดีไซน์แห่งความคลาสสิค

สวัสดีเพื่อนๆชาว Samsung Party ทุกคนค่ะ วันนี้แอดมินจะมารีวิวนาฬิกาข้อมือสมาร์ทวอชสุดคลาสสิคอีกหนึ่งรุ่นให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะคะ เผื่อใครที่กำลังมองหานาฬิกาคู่ใจเรือนใหม่อยู่อาจจะพอช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นบ้างส่วนตัวที่จะที่เอามารีวิวให้ดูวันนี้ก็จะเป็นรุ่น Samsung Gear S2 Classic สายหนังสีดำนั่นเองค่ะ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

Samsung Gear S2 Classic

มาเริ่มกันที่การดีไซน์กันก่อนเลยนะคะ เจ้า Gear S2 Classic ตัวนี้นะคะ เค้ามาพร้อมกับรูปร่างหน้าตา และการดีไซน์ที่เรียบหรู คลาสสิค ดูดีมีสไตล์  เหมาะสำหรับคนที่ชอบความชิคๆ เท่ห์ๆ เรียบๆค่ะ ตัวนี้แอดมินก็แนะนำเลยค่ะ

Advertisements

side

ส่วนตัวแอดมินค่อนข้างชอบวัสดุที่เค้าเลือกมาใช้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนที่ทำมาจากสแตนเลสสตีลสีดำที่มิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับสายหนังสีดำได้อย่างลงตัวมากๆ คือใส่แล้วรู้สึกน้ำหนักกำลังดีกระชับข้อมือมากๆ ส่วนหน้าปัดของ Gear S2 Classic ตัวนี้เค้าก็ฉีกการดีไซน์แบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยคือเปลี่ยนจากสี่เหลี่ยมมาเป็นทรงทรงกลม แถมสามารถใชการสั่งการจากหมุนหน้าปัดได้รอบทิศทางอีกด้วย ( Rotating Bezel )  และนอกจากนี้ก็ยังมีปุ่ม back และ Home อยู่ที่ด้านข้างของตัวเรือนด้วยค่ะ

side button crop

มาดูกันต่อที่สเปคกันบ้างค่ะ ตัวเรือนมีขนาดความบางเพียง 11.4 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 49 กรัม มีหน้าปัดขนาดกว้าง 1.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 302 PPI (360 x 360) ใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ซัมซุงเค้าพัฒนาขึ้นมาเองค่ะ ส่วนหน่วยการประมวลผลเค้าก็ใช้เป็น Dual-Core ที่ความเร็ว 1 GHz มี Sensor ตรวจจับการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) อยู่ที่ด้านหลังตัวเรือน สามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wifi, NFC, Blutooth อีกทั้งยังมีมาตรฐาน IP 68 กันนํ้ากันฝุ่น และที่สำคัญคือ การรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ในลักษณะ Internet of things อาทิเช่น รถยนต์, บ้าน เป็นต้น

back sensor

heart rate

ถัดไปในส่วนของการใช้งานก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบค่ะ แบบแรกก็คือ การเลื่อนฟังก์ชั่นด้วยการหมุนขอบหน้าปัดวงกลม Rotating Bezel แบบที่สองก็คือการใช้ทัชสกรีนบนหน้าจอโดยตรงเพื่อเข้าสู่เมนูนั้นๆ และแบบที่สามคือการใช้ปุ่ม Home และปุ่ม Back เพื่อกลับสู่เมนูก่อนหน้า หรือกลับสู่หน้าจอหลักค่ะ

movement

ค่ะมาต่อกันที่แอพพลิเคชั่นเด่นๆ บน Gear S2 Classic อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้เลยกันเลยดีกว่าค่ะ นั่นก็คือแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า s-health นั่นเองค่ะ ซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวนี้นะคะ มาพร้อมกับคุณสมบัติเพื่อสุขภาพมากมายเลยทีเดียว อาทิเช่น ระบบการบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้งานแบบตลอด 24 ชั่วโมง และยังสามารถแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ในแต่ละวันได้อีกด้วย 

s health

connect with s health

run


Avg speed

ในส่วนของแบตเตอรี่นะคะ ก็มีความจุอยู่ที่ 250mAh ตัวนี้สามารถใช้งานต่อเนื่องอย่างน้อย 2 วัน นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ด้วยชุดอุปกรณ์ที่มากับเครื่องได้อีกด้วย

Battary

ในเรื่องของการเชื่อมต่อนะคะ สามารถเชื่อมต่อได้ สามแบบคือ Bluetooth Wifi และ NFC ค่ะ ในส่วนของแถบ NFC ใน Samsung Gear S2 ตัวนี้จะมีไว้เพื่อรองรับการชำระเงิน ซึ่ง ปัจจุบัน ซัมซุงร่วมมือกับพันธมิตรมากมายเพื่อพัฒนาการชำระเงินผ่านอุปกรณ์ smart device ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

NFC

สรุปโดยรวมสำหรับแอดมินนะคะ Samsung Gear S2 Classic ตัวนี้ก็มีไฮไลท์เด่นๆ ที่น่าสนใจอยู่มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ  ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์การตรวจจับการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) ระบบเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC อีกทั้งยังมีมาตรฐาน IP 68 กันนํ้ากันฝุ่น และที่สำคัญคือการรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ในลักษณะของ Internet of things อาทิเช่น รถยนต์, บ้าน เป็นต้น

และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการดีไซน์หน้าปัดทรงกลมแบบหมุนได้ ( Rotating Bezel ) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานและเพิ่มความหลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะ แถมเครื่องก็เป็นเครื่องศูนย์ไทย เวลาที่มีปัญหาอะไรก็สามารถส่งเข้าศูนย์ได้ไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ 

สรุปคุณสมบัติของ Samsung Gear S2 Classic

ขนาดตัวเครื่อง : 39.9×43.6×11.4 มม. (42 กรัม)

หน้าจอ : 1.2″, Circular Super AMOLED,302 ppi (360×360)

ระบบปฎิบัติการ : Tizen based wearable platform

หน่วยการประมวลผล : Dual-core 1.0 GHz

ฟีเจอร์หลัก : 

  • การสื่อสาร – Contacts, Notifications, Messages, Email, – Preset text, Voice Input, Emoticons, Keypads
  • สุขภาพ – S Health, Nike+ Running
  • ข้อมูล & ข่าวสาร – Schedule, News, Maps & Navigation, Weather
  • มีเดีย –  Music Player, Gallery
  • อื่นๆ – Voice, Voice Memo, Find My Device, Power Saving Mode, Safety assistance, Privacy lock
  • กันฝุ่นและทนละอองน้ำตามมาตรฐานไอพี68 (IP68)

แบตเตอรี่ : 250 mAh

การเชื่อมต่อ : Wi-Fi: 802.11 b/g/n / Bluetooth® 4.1 / NFC

เซ็นเซอร์ : Accelerometer, Gyroscope, Heart Rate, Ambient Light, Barometer

เสียง : Codec: MP3/AAC/AAC+/eAAC+ / Format: MP3, M4A, AAC, OGG

บริการเสริมจากซัมซุง : Samsung Gear Apps

ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะคะก็สามารถเข้าไปไลค์แฟนเพจของเราได้นะคะ สำหรับวันนี้แอดมินก็ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ค่ะแล้วพบกันใหม่กับการรีวิวครั้งหน้านะคะ สวัสดีค่าาาาา ^^