ภาพหลุด! พร้อมสเปค Samsung Galaxy View แท็บเล็ตจอยักษ์ขนาด 18.4 นิ้วอีกระรอก

หลังจากที่มีกระแสข่าวลือกันมาได้สักพักว่าตอนนี้ทาง Samsung กำลังซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตระบบ Android รุ่นใหม่ ที่แตกต่างจากทุกรุ่นที่เคยผลิตมาด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว ล่าสุดทางเว็บ Sammobile ได้เผยแพร่ข้อมูลที่เป็นภาพจากคลิปวิดีโอนำเสนอสินค้าใหม่ที่ชื่อว่า Samsung Galaxy View

Samsung-Galaxy-View-01

จากภาพทั้งหมดที่หลุดออกมานั้นแสดงให้เห็นว่าการออกแบบแท็บเล็ต Android ที่ใหญ่โตมโหฬารนี้หมายความว่าทาง Samsung เองเค้าต้องการที่จะเน้นสำหรับการใช้งานในบ้านและครอบครัว โดยที่ดีไซน์ของฝาด้านหลังที่โค้งแอ่นเป็นขาตั้งเพื่อตั้งหน้าจอเหมือนกับมอนิเตอร์ได้ และที่หน้าจอของเครื่องนั้นไม่มีปุ่ม Home Screen แต่เปลี่ยนไปใช้ปุ่มแบบ On Screen แทน ซึ่งไม่ค่อยมีให้เห็นในอุปกรณ์ Android ของทาง Samsung ทั่วๆ ไป

Advertisements

Samsung-Galaxy-View-02

มาดูที่สเปคภายในกันต่อค่ะ สำหรับเจ้าแท็บเล็ตพี่เบิ้มตัวนี้ก็ใช้เป็นระบบ Android 5.1 Lollipop ที่มีขนาดหน้าจอกว้างถึง 18.4 นิ้วจอ TFT ความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล มาพร้อมกับชิปการประมวลผล  Exynos 7580  64-bit ซีพียูเป็น octa-core 1.6GHz, แรม 2GB และหน่วยความจำภายใน 32GB  รองรับ microSD Card ได้สามารถใช้งานคลื่นความถี่ HSPA+ และ LTE ได้  มีวิทยุ , Wi-Fi และ Bluetooth v4.1 ไม่มีกล้องหลัง แต่มีกล้องหน้าที่ความละเอียด 2.1 เมกกะพิกเซลเอาไว้ใช้สำหรับ VDO Call ระดับ Full HD และมีลำโพงสเตอริโอคุณภาพสูงที่ด้านหน้าเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการรับฟังเสียงที่ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่ขนาด 6,700 mAh  ตัวเครื่องมีสองสีให้เลือกด้วยกันคือ สีดำและสีขาว

Samsung-Galaxy-View-03

ปัญหาที่จะต้องบังคับขู่เข็นกับลูกของคุณเพื่อให้เขาเลิกเล่นเกมจะหมดไปทันทีเมื่อเขาเริ่มรู้สึกเมื่อยแขน หรือไม่ว่าจะเป็นการสนทนากับคุณตาคุณยายผ่าน Video Call คุณภาพสูงระดับ Full HD รึออกไปเที่ยวแคมป์กับเพื่อนๆ แต่อยากจะดูถ่ายทอดสดลิเวอร์พูลนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกก็ยังทำได้แบบสบายชิวๆ

Samsung-Galaxy-View-04

ซึ่งรุ่นนี้ก็จะเน้นไปที่การใช้งานเพื่อความบันเทิง ท่องเว็บ และรับชมสื่อต่างๆ ประหนึ่งว่ามีผู้ช่วยที่จะเคียงข้างคุณในห้องครัว เปิดดูวิดีโอทำอาหารดูได้ชัดเต็มตา ดูภาพยนตร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา เท่าที่คุณมีแรงจะยกมันไปตั้งไว้ พร้อมให้ประสบการณ์การเล่นเกมบนแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่คุณจะพกไปเล่นได้

Samsung Galaxy View Concept

Samsung Galaxy view back

Galaxy View Side

สำหรับแทบเล็ตตัวนี้ คาดว่าน่าจะเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกด้วย ราคาก็ประมาณ $599 ส่วนเรื่องการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่แน่ใจว่า Samsung จะเผยโฉมเจ้าแท็บเล็ตประจำครัวเรือนตัวนี้เมื่อใด แต่ก็มีลุ้นว่าอาจจะได้เห็นประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply