รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท็บเล็ตมาพร้อมปากกา S Pen ไม่ต้องชาร์จแบต

เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาสำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Tab S6 Lite โดยรุ่นนี้ยังคงเน้นประสบการณ์การใช้งานด้านการจดแบบเต็มเปี่ยม แต่มีราคาที่จับต้องได้มากขึ้น สำหรับรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรีวิวกันครับ

สเปก Samsung Galaxy Tab S6 Lite

 • หน้าจอ LCD ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 1200 x 2000 พิกเซล 224 ppi
 • รองรับการใช้งานปากกา S Pen
 • ระบบความปลอดภัย Face Unlock, PIN และรหัส
 • กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • ชิปประมวลผล Exynos 9611 Octa Core, GPU Mali-G72
 • RAM 4GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ One UI 2 บนพื้นฐาน Android 10
 • รองรับการแสดงผล Netflix HD
 • ลำโพงเสียงสเตอริโอ (Stereo speakers) ระบบเสียง Dolby Atmos ปรับจูนเสยงโดย AKG
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, มี GPS ในตัว
 •  รองรับ Nano-SIM สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตเท่านั้น
 • ช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • พอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ 7,040 mAh รองรับชาร์จไว 15W (Fast Charging)
 • ราคา 11,990 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 14,990 บาท สำหรับรุ่น LTE
 • สีฟ้า Angola Blue , สีชมพู  Chiffon Pink (รุ่น Wi-Fi อย่างเดียว) และสีดำ Oxford Gray

ดีไซน์บางเบา หน้าจอจัดเต็ม 10.4 นิ้ว

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 Lite

สำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 10.4 นิ้ว มีความละเอียด 1200 x 2000 พิกเซล ความหนาแน่น 224 ppi รองรับการใช้งานปากกา S Pen ขอบหน้าจอด้านบนมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้

Advertisements

ตัวเครื่องดีไซน์แบบยูนิบอดี้ ตัวเครื่องหนาเพียง 7 มิลลิเมตร ซึ่งปุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่อง ปุ่มปรับระดับเสียงสนทนา และช่องสำหรับใส่ถาดซิมการ์ดและ microSD Card พร้อมกันนี้จะมีแถบแม่เหล็กสำหรับดูติดกับปากกา S Pen ไว้ที่ข้างนี้ด้วย

รุ่นนี้มาพร้อมกับพอร์ต USB-C สำหรับการใช้งานชาร์จไฟและเสียบสายเพื่อโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ และใช้งานกับแฟลชไดร์ฟที่เป็น USB-C ได้เช่นกัน ในด้านความบันเทิงก็มีลำโพงสเตอริโอที่ด้านล่างและด้านบนของตัวเครื่อง พร้อมกันนี้ยังมีช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้ใช้งานกันด้วย

กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไม่มีไฟแฟลชมาให้ เน้นการใช้งานเพียงแค่ถ่ายเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นเท่านั้น ใส่ฟีเจอร์ซูมเข้ามาให้ใช้งานกันเพิ่มเติม ถ่ายวิดีโอได้ในระดับ Full HD 1080p อาจจะไม่มีฟีเจอร์หรือสเปกกล้องที่หวือหวานัก แต่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานบนแท็บเล็ตแล้ว

ในด้านประสิทธิภาพใช้ชิปประมวลผล Exynos 9611 Octa Core, GPU Mali-G72 พร้อมกับ RAM 4GB พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 1TB ระบบปฏิบัติการ One UI 2.1 บนพื้นฐาน Android 10 เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว และ One UI ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการรองรับการใช้งานมือเดียว, Dark Mode, ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนซัมซุงที่ใช้บัญชี Samsung Account เดียวกัน สามารถรับสายผ่านแท็บเล็ตได้ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อวง LAN เดียวกัน แค่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (สูงสุด 3 เครื่อง), รองรับ Auto Hotspot ที่สามารถเชื่อมต่อเน็ตจากมือถือโดยที่ไม่ต้องทำการเปิด Hotspot (ระยะ 1-2 เมตร ใช้ Bluetooth LE)

มาพร้อมลำโพงคู่สเตอริโอ ระบบเสียง Dolby Atmos ปรับจูนโดย AKG ผู้ใช้งานสามารถรับสิทธิ์ใช้งาน YouTube Premium นาน 4 เดือน, เล่น Netflix พื้นหลังได้ และมี UI เฉพาะบน Galaxy Tab และสามารถนำเพลงจาก Spotify นำมาเป็นเสียงเรียกเข้าหรือนาฬิกาปลุกได้

ในด้านการเล่นเกมก็ถือว่าพอไหว และด้วยขนาดหน้าจอรวมถึงรูปทรงก็ทำให้ยังจับได้ถนัดมือ จากที่ทดลองเล่น PUBG Mobile ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพียงแต่ปรับได้แค่ระดับ HD เท่านั้น ปรับมากกว่านี้เริ่มกระตุกแล้ว ส่วนแบตเตอรี่ 7,040 Mah รองรับชาร์จไว 15W ก็ใช้งานได้ยาวนาน

จะจด จะวาด จะเขียน S Pen ก็สะดวก

สำหรับ Galaxy Tab S6 Lite มาพร้อมกับ S Pen รุ่นใหม่ ที่มีการปรับดีไซน์ให้จับถือได้ถนัดมือมากขึ้น มีการตัดขอบของตัวด้ามสามารถวางบนโต๊ะได้ไม่กลิ้งไปมา รองรับแรงกด 4,096 ระดับ อัตราการตอบสนอง 28s และไม่ต้องชาร์จไฟ สามารถใช้งานได้เลย

และใน Samsung Notes ก็ยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการแปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้ทันที และส่งออกเป็นไฟล์ต่างๆ ได้ทันที และยังมาพร้อมกับ AR Doodle, Screen Off Memo

สรุป

ด้วยราคาที่หมื่นกลางๆ และยังรองรับการใช้งานปากกา S Pen ที่มีฟีเจอร์ไม่แพ้รุ่นใหญ่เลย ใครที่ต้องการหาแท็บเล็ตมาใช้งานพร้อมกับการจดหรือการวาดต่าง Samsung Galaxy Tab S6 Lite เป็นแท็บเล็ต Android อีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมากๆ เรียกได้ว่าอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ได้เลย

ราคา 11,990 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 14,990 บาท สำหรับรุ่น LTE วางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีฟ้า Angola Blue , สีชมพู  Chiffon Pink (รุ่น Wi-Fi อย่างเดียว) และสีดำ Oxford Gray ปากกา S Pen จะออกแบบตามสีของตัวเครื่อง

ซื้อ Samsung Galaxy Tab S6 Lite LTE คลิกที่นี่

ซื้อ Samsung Galaxy Tab S6 Lite Wifi คลิกที่นี่

ซื้อ Samsung Galaxy Tab S6 Lite 64GB (LTE) คลิกที่นี่

Leave a Reply