รีวิว Samsung Galaxy Tab S5e แท็บเล็ตจอใหญ่ แบตอึดใช้งานได้เต็มวัน

รีวิว Samsung Galaxy Tab S5e

แท็บเล็ตสุดบางรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Tab S5e ที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ขนาด 10.5 นิ้ว และมีน้ำหนักเบา พกพาหยิบจับใช้งานสะดวก และตอนนี้ก็ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ทาง SamsungParty ก็ได้ตัวเครื่องมาทดสอบใช้งาน สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามบทความรีวิวกันได้เลย

ดีไซน์สุดบาง น้ำหนักเบา

รีวิว Samsung Galaxy Tab S5e ดีไหม

แท็บเล็ต Galaxy Tab S Series ยังคงมาในดีไซน์ที่สวยงามตามแบบฉบับของตระกูลนี้ ตัวเครื่องบางเฉียบและมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก โดยมีหน้าจอ SuperAMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล (WQXGA) แต่ขอบหน้าจอยังมีความหนาเข้ามาประมาณ 8 มิลลิเมตร คาดว่าขอบหน้าจอที่หนาเข้ามานี้ คิดว่าจะเป็นเรื่องของการหยิบจับขณะใช้งาน เนื่องจากมีตัวเครื่องที่บางอยู่แล้ว หากขอบจอบางลงกว่านี้เวลาหยิบจับอาจจะเผลอไปทัชหน้าจอแบบไม่ตั้งใจได้

Advertisements

ตัวเครื่องหนาเพียง 5.5 มิลลิเมตร มีน้ำหนัก 400 กรัม จัดว่าเป็นแท็บเล็ตที่บางและเบารุ่นนึงเลยทีเดียว ปุ่มการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power (ใช้ร่วมกับปุ่มล็อค/ปลดล็อค, ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ) ปุ่มปรับระดับเสียงสนทนาจะอยู่ด้านข้างขวาของตัวเครื่อง พร้อมกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดและเมมโมรี่การ์ด อีกฝั่งจะเป็นแถบสำหรับเชื่อมต่อกับเคสอุปกรณ์เสริมของรุ่นนี้โดยเฉพาะ 

รับชมความบันเทิงแบบเต็มอิ่มกับลำโพง QUAD SPEAKER จูนโดย AKG

สัมผัสอรรถรสความบันเทิงแบบเต็มอิ่มด้วยลำโพง 4 ตัว ซึ่งปรับจูนโดย AKG แบรนด์ดังจากเวียนนา ประเทศออสเตรีย ให้พลังเสียงออกมาเสียงดังฟังชัดและมีมิติที่ดีเลย แต่หากไม่ได้วางตัวเครื่องไว้เวลาถือตัวเครื่องแนวนอนอาจจะต้องระวังเรื่องมือไปบังลำโพงสักหน่อย

กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส มีโหมด Live Focus, Panorama, Pro มาให้ใช้งาน น่าเสียดายที่ไม่มีไฟแฟลช LED มาด้วย ดังนั้นเวลาถ่ายรูปภาพในที่แสงน้อยอาจจะต้องระวังมือสั่นกันสักนิด บันทึกวิดีโอได้ในระดับ 4K 30fps ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เซลฟี่พร้อมโหมดบิวตี้ตกแต่งใบหน้าให้ขาวใสสวยงามได้

ขุมพลังของแท็บเล็ตรุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 670 พร้อม RAM 4GB ในการประมวลผลใช้งานต่างๆ โดยมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 512GB ระบบปฏบัติการ Android 9 Pie และ One UI ถือว่าเกินเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น LINE, Facebook, Instagram และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

และเมื่อนำมาเล่นเกม ทาง One UI ของซัมซุงเองก็มี Game Launcher มาให้ สามารถปรับประสิทธิภาพการเล่นเกมให้ดีขึ้นรวมถึงการบล็อคการแจ้งเตือนต่างๆ เพื่อไม่ให้รบกวนขณะเล่นเกมได้ จากการทดสอบเล่น PUBG Mobile ก็แสดงผลได้ระดับ HD เล่นเกมได้ไหลลื่น และด้วยหน้าจอขนา 10.5 นิ้ว จอใหญ่ความละเอียดสูง ทำให้เรามองเห็นคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น ส่วนแบตเตอรี่ใหญ่ 7,040mAh ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 14 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้งานตามปกติใช้ได้ข้ามวันแบบสบายๆ 

Samsung Galaxy Tab S5e ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

แท็บเล็ตหลายๆ คนชอบที่จะนำมาใช้งานทำงานด้วยการพิพม์งาน ค้นหาข้อมูล บันทึกโน๊ต และยังใช้ด้านความบันเทิงล้วนๆ แท็บเล็ตรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด และถ้าหากใช้อุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดก็ช่วยทำให้การพิมพ์ได้สะดวกขึ้น ดีไซน์ตัวเครื่องที่บางและเบาทำให้การพกพาไปที่ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น หน้าจอขนาดใหญ่ มีความคมชัดสูง ระบบเสียง Dolby Atmos ผ่านลำโพง 4 ตัว และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ทำให้เราดู YouTube หรือ Netflix กันแบบเต็มๆ ตา หรือจะเล่นเกมก็เล่นกราฟิกสวยๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

Leave a Reply