ภาพหลุด! เครื่อง Samsung Galaxy S9 เผยหน้าตาหมดเปลือก ก่อนเปิดตัวจริง 25 ก.พ. นี้

ใกล้จะถึงวันงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้า Samsung Galaxy S9 เข้ามาทุกที ก็อย่างที่ทราบกันดีว่ามีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งล่าสุดก็มีมือดีปล่อยภาพหลุดตัวเครื่องจริงออกมาทางสื่อออนไลน์โดยมีการเผยให้เห็นรูปร่างหน้าตาเครื่องแบบเต็มๆ ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างจากที่คาดเดากันจากข่าวลือที่เคยหลุดๆ ออกมาก่อนหน้านี้สักเท่าไหร่

Samsung Galaxy S9

แหล่งข่าวนี้หลุดมาจากสื่อหนึ่งในเวียดนามเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16:17 น. จากภาพจะเห็นได้ว่า เป็นเครื่องเปล่าๆ ไม่มีเคสใส่ด้านหน้าจอมีโลโก้ S9 ปรากฏอยู่ และที่ใต้โลโก้ที่โชว์ตอนเปิดเครื่องลงมานิดจะมีคำว่า Secured by knox ปรากฏอยู่ ซึ่งก็ไม่แน่ว่า S9 อาจมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยพิเศษเพิ่มเข้ามาก็เป็นได้ ในส่วนของตัวเลือกสีที่เห็นในภาพก็จะเป็นสี Midnight Black ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกสีที่จะมีออกมาวางจำหน่าย 

Advertisements

และนอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลือกสีใหม่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งสีได้แก่  Lilac Purple ดังในภาพเรนเดอร์ด้านล่างนั่นเอง นอกจากนี้ก็มีข่าวแว่วๆมาว่า ในรุ่น S9 อาจจะมาพร้อม 3D emojis และ Stereo Speaker อีกด้วยทั้งนี้ในส่วนของหน้าตาที่หลุดออกมานี้ ดูๆแล้วรู้สึกว่ามีความคล้ายในส่วนของ Galaxy S8/S8+ อยู่มาก เอาจริงๆ การที่หน้าตาออกมาดูคล้ายก็ไม่ใช่เรื่องแย่สักเท่าไหร่ เพราะ S8 ก็ได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนแอนดรอย์ที่มีดีไซน์ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อปีที่แล้วนะเออ คือถ้าพูดกันตามความจริงก็คือ การที่ทำดีไซน์ออกมาคล้ายเดิมทำให้คนตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องใหม่ยากขึ้น หากแต่ว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ หรือฟังก์ชั่นอะไรใหม่ๆ หรือยัดสเปคเทพฯๆ ก็อาจจะทำให้คนที่ใช้ S8 เดิมอยากจะอัพเกรดเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าก็เป็นได้

ถึงแม้สิ่งที่เราเห็นในภาพจะไม่ค่อยเห็นถึงความต่างเท่าไหร่ แต่มันก็มีสิ่งที่ต่างจากออกไปจากรุ่นก่อนหน้าที่เราสามารถสังเกตุเห็นได้นั่นก็คือ ในส่วนของเซนเซอร์ ซึ่งถูกย้ายตำแหน่งลงมาอยู่ด้านล่างกล้องหลังเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นน้องซีรี่ย์ A ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง A8/A8+ 2018 นั่นเอง จะว่าไปดูข้างหลังเผินๆ นี่ถ้าไม่สังเกตุที่ส่วนเว้าส่วนโค้งของกล้อง และตัวแฟลชดีๆ ก็แยกแทบไม่ออกเลยนะว่าอันไหนคือ  A8 2018 และอันไหนคือ Galaxy S9  ฮ่าาา ดีไซน์พรีเมี่ยมแทบจะทุกซีรี่ย์แล้วว

Samsung Galaxy S9

เอาน่า … อีกไม่กี่วันข้างหน้าเราจะได้ชมงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทั้งสองรุ่นนี้กันแล้ว ยังไงรอดูกันว่าจะมีอะไรเด็ดๆมาเซอร์ไพร์รึเปล่า งานเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ยังไงรอติดตามวันเปิดตัวได้เลย และตามธรรมเนียมของซัมซุงที่เคยทำมาหลังจบงานเปิดตัวแล้วซัมซุงก็จะวางจำหน่ายรุ่นใหม่นี้ในช่วง 2 – 3 วีคหลังจากวันเปิดตัวซึ่งก็น่าจะราวๆ วันที่ 16 มีนาคมนี้ ส่วนวันงานจะมีอะไรใหม่ๆ บ้างเราจะมาสรุปให้ฟังกันอย่างแน่นอนฮะ ^^

ที่มา Cườngmobile

Leave a Reply