ซัมซุงเริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S9 แล้ว!

แหล่งข่าวรายงานว่าซัมซุงได้เริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์สำหรับว่าที่ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่อย่าง Samsung Galaxy S9 แล้ว โดยมีการคอนเฟิร์มว่าจะออกมา 2 รุ่นด้วยกันทำให้เราก็พอจะคาดเดาได้ว่าอาจจะใช้ชื่อรุ่นเหมือนอย่างเช่นรุ่นก่อนหน้า อย่าง S8 และ S8+  ซึ่งรหัสรุ่น SM-G960 จะถูกใช้กับ Galaxy S9 และ รหัสรุ่น SM-G965 จะถูกใช้กับ Galaxy S9+ ตามลำดับ

Samsung Galaxy S9

สำหรับบรรดาแฟนๆของซัมซุงก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าโดยปกติ ซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ก่อนงาน Mobile World Congress จะมีขึ้น 1 วัน แต่มีของเมื่อปีก่อนที่ Galaxy S8 series ได้รับการเปิดตัวหลังจากจบงานดังกล่าวเนื่องด้วยปัญหาบางอย่่างจึงทำให้ล่าช้าไป แต่ในปีหน้าก็เป็นไปได้ว่าซัมซุงจะกลับมาร่วมงานตามเดิมและจะจัดงาน Unpacked ก่อนงานเริ่ม 1 วัน อีกครั้ง

Advertisements

สำหรับข้อมูลสเปคของ S9 ยังไม่มีให้เห็นมากนัก นอกเหนือจากรายงานการพัฒนาชิปเซ็ตรุ่นใหม่ระหว่าง Samsung และ Qualcomm ภายใต้โปรเจ็กต์ Snapdragon 845 เท่านั้น ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวจะถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีการนำมาใช้งานบน  S9 เป็นครั้งแรกของโลก

สำหรับการคาดการ์ณการเปิดตัวของรุ่นนี้นั้น อาจเปิดตัวเร็วกว่า Galaxy S8 และ S8+ ในปี 2017 ด้วย เนื่องจากทางบริษัทได้เริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่นี้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เดือน ซึ่งอาจเป็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 ก่อนงาน Mobile World Congress ประจำปี 2018 จะเริ่มในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 นี้นั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางซัมซุงแต่อย่างใดยังไงก็คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปฮะ

แหล่งข่าวที่มา SAMmobile  , PhoneArenaEldar Murtazin ,  Android Authority

Leave a Reply