Samsung Galaxy S7 จะเริ่มขายเดือนมีนาคม 2016

เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า Samsung Galaxy S7 นี้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่ถูกพูดถึงมากที่สุดรุ่นนึง โดยมีข่าวลือเกี่ยวกับมันออกมามากมาย (ดังที่เรารวบรวมไว้ให้ ที่นี่)  ยิ่งจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวของเจ้า Galaxy S7 มันก็ยิ่งทำให้เราตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับชาวไอทีทุกท่านที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อไอทีต่างๆ หรือบล๊อคเกอร์ต่างก็พยายามเสาะหาข้อมูลของมัน พร้อมวันวางขายที่ใกล้เคียงที่สุด!

หากท่านได้ติดตามข่าวสารด้านนี้มาเป็นระยะๆ ก็จะทราบบ้างว่า Galaxy S7 อาจจะเปิดตัวในต้นเดือนมกราคม 2016 พร้อมงาน CES หรือ ไม่ก็ราวๆ เดือนกุมภาฯ ในงาน Unpacked 2016 แต่ล่าสุดกับข่าวที่เราได้รับและค่อนข้างคอนเฟิร์มในระดับนึงแล้วเกี่ยวกับวันวางขายซึ่งก็คือต้นเดือน มีนาคม 2016 ครับ (สอดคล้องพอดีกับวันเปิดตัวช่วงกุมภา และวางขายเดือนมีนา)

Advertisements

โดยข่าวเรื่องนี้เราได้มาจาก China Mobile ซึ่งเป็นโอเปอเรเตอร์เครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือชั้นนำของจีนครับ ซึ่งเวลาวางขายของ Galaxy S7 มีอยู่ในวาระการประกาศถึงแผนการทางธุรกิจของบริษัทในปีหน้าครับ มาครับ เรามาติดตามกัน

galaxy-s7-china-mobile

China Mobile: Samsung Galaxy S7 กำหนดวางขายเดือนมีนาคม

ภาพด้านบนได้ถูกถ่ายในงาน China Mobile ขณะที่กำลังประกาศถึงแผนการทางธุรกิจในปีถัดไปของบริษัทครับ มีชื่อและเพดานราคาคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟนถูกเอ่ยถึงมากมายหลายรุ่นในการบรรยายครั้งนี้ รวมถึง Huawei P9, Galaxy A5 / A7 แต่ที่ดูจะพีคสุดก็คือ Galaxy S7 นั่นเอง

ซึ่งเท่าที่เราเห็นจากในรูป ตัวที่ได้ตีกรอบสีแดงไว้ก็คือ Galaxy S7 ครับ!  โดยระบุวันวางจำหน่ายไว้ที่ เดือนมีนาคม 2016 และจะมีราคาที่ไม่ต่ำกว่า 3,000 หยวนขึ้น หรือประมาณไม่ต่ำกว่า 17,xxx บาทไทยครับ

โดยฟีเจอร์ใหม่ ของ Galaxy S7 นั้นนอกเหนือจากพอร์ต USB TYPE-C แล้ว ตัวบอดี้ของเครื่องอาจจะเปลี่ยนวัสดุมาใช้แมคนีเซียมอัลลอยด์  และจะมีหน้าจอที่จะใช้เทคโนโลยีรองรับแรงกด  และอาจจะมีการนำกลับมาของช่องใส่ Micro SD Card  นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีการปรับปรุงเรื่องเสียงให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นด้วย โดยคาดว่าจะใช้ชิป SABRE 9018AQ2M ของ ESS Technology ซึ่งจะทำให้เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงสูงขึ้นอย่างแน่นอน และไฮไลต์อีกตัวอย่าง Samsung Pay ระบบจ่ายเงินแบบสบายๆ โดยจะใช้ชิปเซท 2 ชนิดคือ Qualcomm Snapdragon 820 ชื่อดังและ Exynos 8890 และ Samsung ก็อาจจะได้เป็นเจ้าเดียวที่ได้ใช้ Snapdragon 820 ในGalaxy S7 แต่เพียงผู้เดียวจนถึงเดือนเมษาครับ

SOURCE : G for GAMES

Leave a Reply