เผยภาพสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากสิทธิบัตรใบล่าสุดอาจเป็น Samsung Galaxy S11

อยู่ดีๆก็มีมือดีไปค้นพบสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใบล่าสุดของซัมซุงซะงั้น โดยก็ลือกันว่าจากภาพที่เห็นนั้นอาจจะเป็น Samsung Galaxy S11 ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีหน้าก็เป็นได้ครับ

ภาพสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากสิทธิบัตรใบล่าสุดของ SAMSUNG อาจเป็น GALAXY S11

Samsung-Galaxy-S11-Design-Leak

แม้ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของซัมซุงจะยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ล่าสุดก็มีภาพสิทธิบัตรดีไซน์แบบใหม่ที่เป็นการต่อยอดสมาร์ทโฟนพับได้ดังกล่าวออกมาแล้วครับ โดยเป็นดีไซน์ Expandable Display ที่เป็นการยืดและหดหน้าจอของตัวเครื่องออกมาให้เห็น (ตามภาพ) เพื่อให้หน้าจอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นแสดงผลได้เต็มตามากขึ้น ส่วนตอนจะเก็บหน้าจอเข้าไปที่เดิมก็ต้องเอาจออีกด้านเข้าไปเสียบใต้หน้าจอแสดงผลหลักเพื่อให้ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กลงเป็นสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งตัวหน้าจอหลักนั้นจะมีการฝังกล้องหน้าและลำโพงไว้ใต้หน้าจอแสดงผลทำให้สามารถใช้พื้นที่หน้าจอได้แบบเต็มที่ครับ

Advertisements
Samsung-Galaxy-S11-Design-Leak

และจากภาพสิทธิบัตรดังกล่าวเลยทำให้ทางเว็บไซต์ PhoneArena ได้ออกแบบหน้าตาของรุ่นนี้ โดยมีทำเป็นสมาร์ทโฟนตัวเป็น ๆ ให้เห็นกันตามภาพด้านล่างครับ

Samsung-Galaxy-S11-Design-Leak

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครรู้ว่าเจ้าสิทธิบัตรใบล่าสุดนี้ทางซัมซุงจะเอาออกมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นไหน? ซึ่งมันจะใช่ Samsung Galaxy S11 อย่างที่ลือกันหรือไม่ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ 

ที่มา : gizmochina

Leave a Reply