สื่อนอกชี้ Samsung Galaxy S10 อาจจะมีกล้องหลังถึงสามตัว!

Samsung Galaxy S9 Plus Lilac Purple Rear Camera

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S9 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซัมซุงกล่าวว่า ยังไม่มีความคิดที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ในตลาดตอนนี้ จึงยังไม่เห็นซัมซุงทำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ รวมถึงกล้องหลังสามตัว แบบแบรนด์จีน

สื่อนอกชี้ Samsung Galaxy S10 อาจจะมีกล้องหลังถึงสามตัว!

Galaxy s9+

ซัมซุงได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การตัดสินใจครั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่า จะได้รับประสบการณ์การใช้งานอย่างดีที่สุด  ซัมซุงก็จะพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายสู่ท้องตลาด แทนที่จะรีบทำออกมาเป็นเจ้าแรก ซัมซุงมีความเชื่อมั่นในระบบกล้องหลังสามตัวป็นอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากมีรายงานใหม่จากต่างประเทศเผยว่า กาแล็กซี่ S10 น่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังสามตัวด้วย

Advertisements

คุณ Kim Dong-won นักวิเคราะห์จาก KB Securities วิเคราะห์ว่า นอกจากเซ็นเซอร์ 3 มิติแล้ว กาแล็กซี่ S10 จะมาพร้อมกับกล้องหลังสามตัวด้วย เนื่องจากซัมซุงเตรียมจะฉลองครบรอบ 10 ปีตระกูล Galaxy S แต่จากรายงานดังกล่าว ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องทั้งสามตัวแต่อย่างใด

ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมซัมซุงถึงหันมาเอาดีทางด้านนี้ เพราะขนาด iPhone X ตัวใหม่ที่จะออกในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีกล้องหลังสามตัวด้วยเช่นกัน ปัจจัยหนึ่งที่ลูกค้าพิจารณาในการซื้อสมาร์ทโฟนตัวใหม่ก็คือกล้องหลังนั่นเอง ซัมซุงก็พัฒนาเทคโนโลยีด้านนี้ได้ดีไม่น้อยกว่าเจ้าอื่น ซึ่งสมาร์ทโฟนยุคหลังๆ นี้เริ่มหันไปใช้กล้องสามตัวกันแล้ว และซัมซุงเองก็น่าจะทำด้านนี้ได้ดีเหมือนเจ้าอื่นๆ เช่นกัน

ที่มา : Sammobile

Leave a Reply