มาแล้ว! ภาพหลุดฟีเจอร์ “สแกนม่านตา” ในสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7

หลังจากที่เป็นข่าวลือกันมาแสนนานกับฟีเจอร์ปลดล็อคสุดไฮเทคกับระบบ “สแกนม่านตา (iris scanner)” ในที่สุดก็มีภาพฟีเจอร์ดังกล่าวถูกเผยออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทำการเผยแพร่ในเว็บ Weibo ของจีน ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่ามีระบบสแกนม่านตามาให้แน่ๆ ใน Samsung Galaxy Note7

จากภาพที่เผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นตั้งแต่หน้าจอบูทเครื่องของ Galaxy Note7 จนมาถึงหน้าปลดล็อคเครื่อง ที่ครึ่งจอด้านล่างจะเป็นจุด 9 จุดสำหรับลากเส้นปลดล็อครหัสแบบ Pattern แต่ด้านครึ่งบนของจอจะเป็นภาพจากกล้องด้านหน้าที่มีตำแหน่งวงกลม 2 วงอยู่ พร้อมกับข้อความบนหน้าจอว่า

Advertisements

“USE IRIS OR DRAW PATTERN” (ใช้การ สแกนม่านตา หรือวาดแพทเทิร์นเพื่อปลดล็อค)

galaxy-note7-boot

ภาพหน้าจอตอนเปิดเครื่องของ Samsung Galaxy Note7

galaxy-note7-scanner-iris

ไฟสีชมพูคาดว่าจะเป็นเซนเซอร์สำหรับสแกนม่านตา การปลดล็อคสามารถทำได้ด้วยการให้ดวงตาทั้ง 2 ข้างอยู่ในตำแหน่งวงกลม

และยังมีหน้าจอแสดงคำอธิบายการใช้ฟีเจอร์สแกนม่านตาว่า ให้ถือตัวเครื่องห่างจากบริเวณใบหน้าในระยะ 25-35 เซนติเมตร โดยให้หน้าจออยู่ตรงด้านหน้า พร้อมทั้งเล็งให้ตำแหน่งของดวงตาทั้ง 2 ข้างอยู่ในวงกลมที่แสดงอยู่บนหน้าจอ

Samsung Galaxy note7 scanner iris สแกนม่านตา

เป็นการยืนยันถึงฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องของ Samsung ที่จะนำมาใช้ครั้งแรกใน Galaxy Note7 ที่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 2 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2016 ก็ต้องมาดูกันว่าระบบสแกนม่านตาของ Samsung นั้นจะมีความพิเศษหรือโดดเด่นต่างจากสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นของเจ้าอื่นที่เคยทำออกมาก่อนแล้วอย่างไร

 

ที่มา : whatphone

Leave a Reply