หลุด Firmware Android Pie บน Samsung Galaxy Note 9 เปลี่ยนหน้าตาใหม่หมด

Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie

ทางเว็บไซต์ XDA-Developer ได้รับเฟิร์มแวร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy Note 9 บน Android Pie 9.0 มาแล้ว ซึ่งพบการเปลี่ยนแปลง UI ไปพอสมควร วันนี้ทาง Samsung Party ก็มีรายละเอียดเรื่องนี้มาฝากกันครับ

Samsung Galaxy Note 9 บน Samsung Experience 10

ส่วนหลัก ๆ ของการเปลี่ยนแปลงบนแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Android Pie 9.0 หลัก ๆ คือในส่วนของ Setting หรือเมนูตั้งค่าที่จะมี Night/Dark Mode ให้ใช้ โดยตัว UI จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นสีดำ/เทาเข้มให้เข้ากับธีมที่เลือก

Advertisements

Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie

นอกจากเมนูดังกล่าวแล้วก็จะมีในส่วนของ Mode กล้องที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางของ Samsung Galaxy A7 (2018) ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยมีการสลับตำแหน่งของโหมดเล็กน้อยอย่าง AR Emoji และ Bixby Vision เป็นต้น (ตามภาพด้านบน) แถมยังมีการปรับปรุงคุณภาพของ AR Emoji ให้มีความสมจริงมากขึ้น

 

ตัวอย่าง UI ของ Android Pie 9.0 บนซัมซุงกาแลคซี่โน้ต 9

Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie Samsung Galaxy Note 9 on Android Pie

แน่นอนว่า Firmware ที่หลุดออกมาล่าสุดนั้น อาจจะไม่ Final เพราะยังมีบัคอยู่พอสมควรซึ่งก็ต้องรอทางซัมซุงปรับแต่งให้เข้ากับแต่ละประเทศด้วยนั่นเอง ก็ต้องมาลุ้นว่าในปีนี้ซัมซุงจะออก Samsung Experience 10 บนพื้นฐานของ Android Pie 9.0 ให้กับซัมซุงกาแลคซี่ Note 9 และ Galaxy S9 ทันหรือเปล่า? อย่างไรก็ตามหากทางเว็บไซต์เรามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วจะรีบมาอัพเดทให้ทราบทันทีครับ

ที่มา : Sammobile

Leave a Reply