ลือ! Samsung Galaxy Note 8 จะเป็นรุ่นที่ราคาแพงสุดในประวัติการขายเครื่องที่เคยมีมา

VentureBeat เผยข้อมูลจากเจ้าพ่อข่าวลืออย่าง Evan Blass ว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมีราคาวางจำหน่ายสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาคือเริ่มต้นที่ €999 / $900 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 3x,xxx บาทต้นๆนั่นเอง

Samsung Galaxy Note 8

เจ้าพ่อข่าวลือ @evleaks รายงานว่านอกจากราคาจะแพงสุดกู่แล้ว สเปคก็ยังถือว่าดีมากจนยอมรับราคาได้เช่นกัน ในส่วนของสเปคภายนอกตัวนี้คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้วจอเป็นจอแบบ Infinity Display ในสัดส่วน 18.5:9  และแน่นอนว่าต้องมีปากกา S-Pen ที่เป็นซิกเนเจอร์ของกาแลคซี่โน๊ตมาให้อยู่แล้วแต่ความสามารถจะดีขึ้นกว่าเดิมแค่ไหนอันนี้ต้องรอดูอีกที ในส่วนของสเปคภายในตัวนี้ก็มามาพร้อมแรมที่มากถึง 6GB และใช้ Exynos 8895 / Snapdragon 835 เหมือนกับ Samsung Galaxy S8 อีกด้วย

Advertisements

เรียกได้ว่าซัมซุงกาแลคซี่โน๊ต 8 นั้นจะเป็นมือถือรุ่นแรกที่มีแรมมาให้มากกว่า 4GB ( ไม่นับซัมซุงกาแลคซี่เอส 8 รุ่นที่มีเฉพาะบางประเทศที่มาพร้อมแรม 6GB เหมือนกัน) การเพิ่มปริมาณของแรมนี้น่าจะทำให้การใช้งานร่วมกับ DeX Station ดีขึ้นมาก อีกหนึ่งอย่างที่ทุกๆ คนรอคอยก็คือกล้องหลังที่คาดว่าซัมซุงกาแลคซี่โน๊ต 8 จะมีกล้องหลังคู่ตามข่าวลือ แต่ยังไม่แน่ชัดนักว่าเซนเซอร์และเลนส์จะทำงานร่วมกันด้วยเทคนิคใด แต่งแหล่งข่าวคาดว่าจะเป็นเซนเซอร์ขนาด 12 Megapixel ทั้งสองตัวเรียงกันในแนวตั้ง

แต่ก็มีเรื่องที่น่าเสียดายก็คือตัวอ่านลายนิ้วมือนั้นยังคงอยู่ข้างๆ กล้องเหมือนเดิม ไม่ได้ซ่อนเอาไว้ใต้หน้าจออย่างที่มีข่าวลือตอนออก Samsung Galaxy S8 ใหม่ๆ ว่าทำไม่ทัน และจะเปิดตัวพร้อม ซัมซุงกาแลคซี่โน๊ต 8 อีกอย่างที่น่าเสียดายก็คือ แบตเตอรี่ ซัมซุงกาแลคซี่โน๊ต 8 จะมีแบตเตอรีเพียง 3,300 mAh เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า Samsung Galaxy S8+ เสียอีก แต่ก็พอจะยอมรับได้ว่า Samsung กลัวว่าเหตุการณ์แบบ Galaxy Note 7 จะซ้ำรอย ทำให้ต้องระวังเรื่องแบตเตอรีมากเป็นพิเศษนั่นเอง

ที่มา – 9to5Google 

Leave a Reply