รีวิว Samsung Galaxy J4+ ไอดอลสมาร์ทโฟนน้องเล็ก จอใหญ่ ราคาน่ารัก

Samsung Galaxy J4+

มาแล้วกับไอดอลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy J4+ ที่มากับหน้าจอ Infinity Display ขนาดใหญ่ ในราคาน่ารักเพียง 4,690 บาทเท่านั้น วันนี้ทาง Samsung Party ก็มีรีวิวของรุ่นนี้มาฝากกันครับ จะเป็นยังไงไปชมกันเลย!

แกะกล่องตัวเครื่อง

เริ่มต้นกันด้วยแกะกล่องตัวเครื่องที่ด้านนอกนั้นจะเป็นสลีปเคสลาย BNK48 ที่มาพร้อมกับ QR Code สุดพิเศษ ภายในกล่องก็จะประกอบไปด้วยตัวเครื่องซัมซุงกาแลคซี่เจ 4 พลัส เข็มจิ้มซิม สาย Micro USB หูฟังแบบ in-ear อแดปเตอร์จ่ายไฟ (5V/1.5A) และคู่มือการใช้งานพร้อมใบรับประกันตัวเครื่อง

Advertisements

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง

Samsung Galaxy J4+

กล้องหลัง : ในสภาพแสงเพียงพออย่างตอนกลางวัน ทำได้ดีเกินราคามาก รายละเอียดของภาพมาเต็มรับแสงได้ดีไม่เพี้ยนจากที่ตาเห็น ภาพในที่แสงน้อยก็สามารถใช้ LED Flash ช่วยยิงเพื่อเกิดความคมชัดของภาพได้มากขึ้น แต่ส่วนในของภาพตอนกลางคืนก็เรียกได้ว่ามืดสนิทเลยทีเดียวครับ

 

กล้องหน้า : มีโหมดให้เลือกได้มากมาย อาทิ โฟกัสเซลฟี่, AR Sticker (ลูกเล่นน่ารัก ๆ ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยสติ้กเกอร์ที่มีมากมาย ดุ้กดิ๊กได้ สามารถจับใบหน้าได้มากกว่า 2 คน มีให้เล่นกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยทีเดียว) เป็นต้น โดยสามารถปรับแต่งใบหน้าได้หลากหลายอย่าง ความเนียนใบหน้า, ตาโต หรือสีผิว อีกทั้งยังสามารถเปิดแฟลชที่กล้องหน้าได้ถึง 3 ระดับ ปรับความสว่างได้ตามใจชอบ

 

BNK48 Application

จะไม่พูดถึงกี่คงไม่ได้กับ BNK48 App ที่อยู่ใน Galaxy App สามารถดาวน์โหลดได้กับซัมซุงกาแลคซี่บางรุ่น โดยแอพ BNK48 ที่ติดตั้งมาให้ในตัวเครื่องเลย จะมีการให้สมัครสมาชิกและลงชื่อเข้าใช้ก่อนเข้าตัวแอพ พอเข้าแอพแล้วก็จะพบกับ Wallpaper และ Voice Calling ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดได้ฟรี

 

ล่าสุดทางแอพก็ปล่อยให้สามารถซื้อเพิ่มในแอพได้อีกครับ โดยแบ่งเป็นแพ็คเกจไปเริ่มต้นที่ 90 บาทเท่านั้น

 

พิเศษกว่านั้นคือ QR Code ที่แปะอยู่ข้างกล่องเครื่องสามารถสแกนในแอพ เพื่อรับ Wallpaper ภาพสมาชิกจากวง BNK48 (สุ่มเม็มเบอร์) ได้เช่นกันครับ

 

ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Dolby Atmos : ระบบเสียงคู่บุญของ Samsung Galaxy เกือบทุกรุ่นในปี 2018 ที่สามารถปรับแต่งเสียงผ่านหูฟังให้มีมิติที่หลากหลายและปรับ EQ ได้

 

Bixby : ในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ของ Home และ Reminder ที่ช่วยให้เตือนความจำในปฏิทินแต่ละวัน หรือเป็นหน้าฟีดที่แนะนำแอปพลิเคชั่น หรือข่าวสารต่าง ๆ พร้อมแนะนำสถานที่หรือร้านอาหารใกล้เคียงได้ (กรณ๊เปิด GPS ไว้)

 

Game Launcher : ฟีเจอร์เด็ดสำหรับชาวเกมส์เมอร์ ที่สามารถเร่งประสิทธิภาพของเครื่องได้แบบสูงสุด อัดวีดีโอ/จับภาพหน้าจอขณะเล่นเกมส์ได้ รวมถึงยังมีหน้าที่แนะนำเกมส์ฮิต ๆ ให้เลือกดาวน์โหลดกันได้เช่นกัน

 

Duo Messenger : พักหลัง ๆ มานี้ ซัมซุงก็ใส่ ฟีเจอร์เล่น 2 แอพ 2 บัญชีมาให้กันเกือบทุกรุ่นแล้ว โดยจะสามารถใช้งานได้กับแอปพลิเคชั่นชั้นนำอาทิ Line, Facebook และ Messenger เป็นต้น

 

Samsung Galaxy J4+

Multi Windows : อีกหนึ่งฟีเจอร์คู่บุญของสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่คงไม่พ้นการแบ่งแยก 2 หน้าจอสำหรับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่สามารถเล่น 2 แอปพลิเคชั่นไปพร้อม ๆ กันได้ในเวลาเดียวกันนั่นเอง

 

Battery : ในส่วนของการจัดการพลังงานและแบตเตอรี่ก็มีโหมดให้เลือกจัดสรรแบตกันถึง 3 ระดับ รวมถึงยังสามารถเคลียร์แรมและจัดการไฟล์ต่าง ๆ ในเครื่องได้อย่างง่ายได้ (ในเมนู Setting)

 

สรุปการใช้งาน

Samsung Galaxy J4+

จากการใช้งานเจ้าซัมซุงกาแลคซี่ เจ 4 พลัส มาราว ๆ 5 วันนั้น ก็พบว่า แบตเตอรี่ค่อนข้างอึดพอสมควร สำหรับการถ่ายรูป เล่นโซเชี่ยล ลากยากได้เกือบ 2 วันเลยทีเดียว แถมยังสนุกกับ BNK48 App ได้ไม่ซ้ำใคร แน่นอนว่ารุ่นนี้เหมาะกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น หรือผู้ที่ชื่นชอบความจอใหญ่ ราคาประหยัด ค่อนข้างน่าซื้อพอสมควรครับ

 

สเปก SAMSUNG GALAXY J4+

  • จอใหญ่ขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียด HD+ ดีไซน์ใหม่ไร้ปุ่มโฮม
  • มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องและระบบสแกนใบหน้า
  • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425
  • RAM 2 GB / ROM 16 GB เพิ่มหน่วยความจำด้วย Micro SD Card สูงสุดถึง 512 GB
  • สามารถใส่เม็มและใส่ซิมคู่พร้อมกันได้ (3 Slot)
  • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 MP (F/2.2) พร้อม LED Flash
  • กล้องหลังความละเอียด 13 MP (F/1.9)
  • แบตเตอรี่ขนาด 3,300 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 OREO ครอบทับด้วย Samsung Experience UI เวอร์ชั่น 9.5
  • มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีชมพู สีทอง และสีดำ

Leave a Reply