ซัมซุงประเทศอินเดียเปิดตัว Galaxy J3 2016 พร้อมโหมด S Bike ผู้ช่วยในการขับขี่อย่างปลอดภัย

Galaxy J3 2016  เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และตอนนี้ซัมซุงก็ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือในอินเดียที่มีคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำกันซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ซัมซุงได้แนะนำโหมด S bike และจะมีมาให้ในเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกโดยซัมซุงได้บอกว่าจุดมุ่งหมายของคุณลักษณะของ S bike นี้จะช่วยให้บรรดาไบค์เกอร์ทั้งหลายขับขี่ปลอดภัยไม่พลาดทุกสายฉุกเฉินและเพลิดเพลินไปกับขับขี่แบบสบายอารมณ์

คลิปแนะนำ Galaxy J3 2016 และ S Bike

ในส่วนของสเปคของเจ้าซัมซุงกาแล็กซี่ J3 (2016) ตัวนี้จะมีจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Quad-core 1.2GHz กับ RAM 1.5GB กล้องหลังความละเอียดอยู่ที่  8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล และมีแบตเตอรี่จุถึง 2,600mAh  และมี NFC Tag มาให้ในตัว โดยชิปของ NFC นั้นสามารถวางบนถังน้ำมันเชื้อเพลิงมอเตอร์ไซด์ หรือหมวกกันน็อกของผู้ขับขี่ได้

Advertisements

Galaxy J3 2016

แต่ก่อนที่ผู้ใช้จะเริ่มการขับขี่ก็จะต้องแตะ NFC Tag ในโทรศัพท์เพื่อเปิดการใช้งานโหมด S Bike ก่อน และเมื่อโหมด S Bike ถูกเปิดใช้งาน การโทรเข้ามาทั้งหมดจะถูกบันทึกเป็นข้อความมีภาษาที่รองรับซึ่ง ณ ตอนนี้มีเฉพาะภาษาอินเดียทั้งหมด 14  ภาษาในขณะที่ผู้ใช้ไม่สามารถรับสายในระหว่างที่กำลังขับขี่ได้ แต่ถ้าเป็นสายด่วนฉุกเฉินโทรเข้ามาผู้ใช้ก็สามารถกด 1 เพื่อทำการรับสารได้ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้ผู้ใช้งานไขว้เขวนั้นระบบการแจ้งเตือนจะไม่แสดงการแจ้งเตือนของสายเรียกเข้าใด ๆ เว้นแต่จะเป็นสายฉุกเฉินที่ตั้งไว้ถึงจะแจ้งเตือน นอกจากนี้โหมด S Bike ยังมีฟีเจอร์ Motion Lock เมื่อฟีเจอร์นี้ถูกเปิดใช้งาน คือถ้าต้องการจะรับสายโทรศัพท์จะต้องทำการจอดรถให้สนิทเสียก่อนถึงจะสามารถกดรับสายฉุกเฉินได้ และด้วยโหมด S Bike นี้เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานก็จะไม่สามารถตอบได้แม้กระทั่งสายด่วนในขณะที่กำลังมีการขับขี่เคลื่อนที่อยู่เช่นกัน

Screen Shot 2016-04-01 at 15.07.25

ในส่วนของสีสันตัวเครื่องกาแล็กซี่ J3 (2016) จะมีสีให้เลือกด้วยกัน 3 สี  ได้แก่ สีทอง, สีขาวและสีดำ  เริ่มต้นที่ราคา RS 8,990 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 4,745.32  บาท หากมีความคืบหน้าแอดมินจะมาอัพเดทเพิ่มนะคะ ^^

ที่มา SAMmobile , GSMarena

Leave a Reply