Samsung Galaxy Grand แอนดรอยด์ 2 ซิม จอใหญ่ พร้อมใช้ Jelly Bean

ผ่านพ้นเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ได้ไม่ทันไร ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ก็ยังคงขยันไม่เลิก ปล่อย Samsung Galaxy Grand สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมจ่อขายในงาน TME 2013 วันที่ 7 – 10 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์  โดย Samsung Galaxy Grand นั้นมีจุดเด่นตรงที่หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว มีความละเอียดระดับ WVGA (480 x 800 พิกเซล) แสดงผลได้ 16 ล้านสี รองรับการเปิดเครื่องสแตนด์บาย และใช้งานพร้อมกันได้ 2 ซิม แบบ Dual SIM Always on  โดยเราสามารถตั้งค่าโอนสายในกรณีที่มีสายโทรเข้ามาขณะที่เรากำลังใช้งานอีกหมายเลขอยู่ได้เลย (ตั้งค่าได้ทั้ง SIM1 และ SIM2) ตัวเครื่องก็จะทำการโอนสายไปยังหมายเลขที่เรากำลังใช้งานในลักษณะของสายเรียกซ้อนทันทีค่ะ

Samsung Galaxy Grand  มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5 นิ้ว มีความละเอียดสูง 480 x 800 พิกเซล แสดงผลได้ 16.7 ล้านสี

Advertisements

samsung-galaxy-grand-001

ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแผงปุ่มเมนูแอนดรอยด์แบบสัมผัสสำหรับเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆทั้ง ปุ่ม Option ที่ด้านซ้าย และปุ่ม Back ที่ด้านขวา ซึ่งจะมีไฟส่องสว่างแสดงไอคอนขึ้นมาเมื่อมีการใช้งานโทรศัพท์ ส่วนตรงกลางจะเป็นปุ่ม Home ที่คุ้นเคย

IMG_9760

ด้านขวาของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Grand นั้นค่อนข้างโล่งมีเพียงปุ่ม Power สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ ที่ด้านซ้ายก็มีแค่ Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง และใช้ในการซูมภาพเข้า- ออก เมื่อใช้งานกล้อง

IMG_9784

IMG_9789

ด้านบนของ Samsung Galaxy Grand มีเพียงช่องเสียบชุดหูฟังสเตอริโอมาตรฐานขนาด 3.5 ม.ม. อย่างเดียว ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ท microUSB สำหรับเสียบสายชาร์จและเชื่อมต่อสายดาต้าลิงค์เพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ จุดใกล้ๆ กันจะเป็นช่องไมโครโฟนสนทนาค่ะ

IMG_9783

IMG_9790

ที่ด้านหลังของ Samsung Galaxy Grand มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส มีไฟแฟลช และ ช่องลำโพงวางขนาบเลนส์กล้องอยู่

IMG_9795

ทางด้านประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Grand มีหน่วยประมวลผล Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz พร้อม RAM 1 GB และมีหน่วยความจำภายใน 8 GB ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB ใช้งานระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด Android 4.1.2 (Jelly Bean) และถึงแม้ว่า Samsung Galaxy Grand จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพระดับกลางๆ แต่ก็จัดเต็มกับฟีเจอร์เจ๋งๆ ใน Premium Suite มาให้ใช้งานอย่างครบครัน อาทิ Multi Window แบ่งหน้าจอเล่น 2 แอพพลิเคชั่นพร้อมกัน ทำงานแบบ Multi Tasking ได้อย่างเต็มรูปแบบ สะดวกสบายกับการอ่านอีเมล์เรียกดูเว็บ หรือ ส่งข้อความในหน้าจอเดียวกัน ต่อด้วย Smart Stay ซึ่งกล้องหน้าจะทำหน้าที่จับภาพดวงตาของเรา ถ้าเรายังจ้องหน้าจอเพื่ออ่าน E-Book หรือกำลังใช้งานใดๆ โดยที่ยังไม่ละสายตา ไฟหน้าจอก็จะยังคงสว่างอยู่พื่อการใช้งานที่ต่อเนื่อง และ Direct Call ที่ไม่ว่าเราจะกำลังส่งข้อความ หรือ ดูรายชื่อเพื่อนในคอนแทคคนไหนซักคน แล้วเกิดอยากจะโทรหา ก็เพียงแค่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหู ตัวเครื่องก็จะโทรหาเพื่อนคนนั้นให้โดยอัตโนมัติพร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ผ่านผู้ช่วยสุดอัจฉริยะอย่าง S Voice

IMG_9808


Samsung Galaxy Grand มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และแฟลช LED ครบครัน บันทึกภาพได้รวดเร็วด้วยระบบ Zero Shutter Lag  พร้อมเอฟเฟ็คท์สีต่างๆ ให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย มีโหมดถ่ายภาพมากมายทั้ง Face Detection, Panorama, Beauty Smile Shot และ Buddy Photo Share ซึ่งใช้ระบบจดจำใบหน้า ให้เราสามารถแชร์ภาพถ่ายให้กับเจ้าของใบหน้าในภาพถ่าย ที่เราเคย Tag ข้อมูลเอาไว้ได้ทันที และสำหรับการบันทึกวิดีโอ Samsung Galaxy Grand  นั้นสามารถบันทึกได้ความละเอียดระดับ Full HD 1080p พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

grand_camera-2 grand_camera

ภาพถ่ายสีสันสดใส-ถ่ายทอดรายละเอียดออกมาได้ดี

006

เครื่องเล่นเพลงของ Samsung Galaxy Grand แบ่งการแสดงผลรายชื่อเพลงออกเป็นหมวดหมู่ ทั้งการแสดงตามอัลบั้ม, รายชื่อศิลปิน, เพลย์ลิสต์ และสามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้อย่างสะดวก มีเอฟเฟ็คท์เสียงแบบพรีเซ็ทมาให้เลือกปรับแต่งหลากหลายแบบหรือจะเลือกปรับอีควอไลเซอร์ด้วยตัวเองก็ได้ สำหรับภาครับวิทยุ FM ก็ยังคงมีมาให้และยังสามารถบันทึกเสียงจากรายการวิทยุต่างๆ เก็บไว้ฟังภายหลังก็ได้ ทางด้านเครื่องเล่นวิดีโอสามารถเล่นวิดีโอความละเอียดสูง Full HD 1080p ได้สบายๆ พร้อมฟังก์ชั่น Pop Up Play ที่สามารถย่อหน้าต่างวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่ แล้วไปใช้งานโปรแกรมอย่างอื่นพร้อมกับดูวิดีโอไปด้วยอย่างไม่ขาดตอน

On-Focus1

Samsung Galaxy Grand  จะวางจำหน่ายในประเทศไทยแบบแยกรุ่นตามการรองรับ 3G ของแต่ละเครือข่าย ทั้ง 850/1900/2100 MHz (Truemove, DTAC, TOT) และ 900/1900/2100 MHz (AIS, TOT) พร้อมการใช้งาน Wi-Fi ที่เหนือกว่าด้วย AllShare Play ซึ่งสามารถสตีมคอนเท้นท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย หรือวิดีโอความละเอียดสูง ไปแสดงผลบนหน้าจอทีวี รวมไปถึงเหล่าอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ชนิดอื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยี DLNA

IMG_9776

Final Opinion & Conclusion
Samsung Galaxy Grand สมาร์ทโฟน 2 ซิม พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ที่ตอบสนองการใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างดี อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การใช้งานเด่นๆ เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในค่าย ซึ่งทำให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของเราสะดวกขึ้นอีกเป็นกอง นอกจากนี้ยังสดใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์  4.1.2 (Jelly Bean) พร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกรวมอยู่ในสมาร์ทโฟนราคาหมื่นสี่มีทอน เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่เบาเลยล่ะ 

On-Focus2

Strength

 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 (Jelly Bean)
 • หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม (Dual SIM Always on)
 • CPU Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz/ RAM 1 GB
 • เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G/Wi-Fi
 • ความจำในตัว 8 GB เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 64 GB
 • กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
 • กล้องหน้า 2 ล้าน
 • เครื่องเล่นเพลง และวิทยุ FM

Weakness

 • วางจำหน่ายแบบแยกรุ่นตามการรองรับ 3G
 • ความละเอียดหน้าจอน้อยไปหน่อย แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่รับได้

001 002 003 004 005 007 010 012

12 thoughts on “Samsung Galaxy Grand แอนดรอยด์ 2 ซิม จอใหญ่ พร้อมใช้ Jelly Bean

 1. สเปคจอย้อนไปอดีตเลย สเปคนี้ สมราคาเลย ต่ำกว่า I mobile Iq6 อีก ..
  ได้แค่จอใหญ่ แต่ความละเอียดไม่ได้ ถึงว่าทำไมถูก..

 2. อยากทราบวิธีการลบขอ้อมูลการโทรของบางสายอะคะ มันลบไม่ได้

   1. ถ้าเราต้องการลบรายชื่อที่โทรออกบ่อยๆล่ะครับ ทำยังไงดี

 3. ทำไม Samsung Grand ไม่ขึ้น 3G คะ? หรือว่าตั้งค่าไม่เป็นก็ไม่รู้ ผู้รู้กรุณาตอบด้วย

 4. คือเวลาล๊อคหน้าจอ ไม่ได้ใช้งาน ไฟจะดับปกติ แต่…ปล่อยไว้สักพัก ไฟหน้าจอสว่างขึ้นเอง โดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มไหนเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ

 5. อยากทราบว่า ทำไมแอบต้องอยู่ในเครื่อง ย้ายได้ไหม ไม่เหนย้ายได้เลย มีวิธีแก้ไหมจ๊ะ
  เครื่องชอบแจ้งเตือนว่า ความจำเต็ม
  มีเมมการ์ด32กิ๊ก 3จีไม่ขึ้นด้วยจ้า

 6. ไม่ขึ้น 3g แต่ขึ้น H+ ก็คือ 3g ของแอนดรอย์ อยากให้ขึ้น 3g ต้องใช้ไอโฟนนะคับ

Leave a Reply