ข่าวลือ! FCC ของสหรัฐฯ คอนเฟิร์ม Samsung Galaxy A9 Pro อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้

เมื่อไม่นานมานี้เราได้ลงข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ A รุ่นท๊อปอย่างเจ้า Samsung Galaxy A9 Pro กันไปบ้างแล้วเกี่ยวกับสเปคและรายละเอียดคร่าวๆที่เราทราบจากแหล่งข่าต่างประเทศหลายๆสำนัก วันนี้เราก็มีข่าวล่าสุดของเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพิ่มเข้ามาอีกอย่างซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับแบตเตอรี่ของเจ้า A9 Pro มาอัพเดทให้เพื่อนๆที่ติดตามรุ่นนี้ทราบค่ะ จะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่ะ

Samsung Galaxy A9 Pro

Samsung Galaxy A9 Pro

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก FCC (Federal Communications Commission) ของทางสหรัฐอเมริกา หรือที่เรารู้จักกันในนามคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาตินั้นเอง ซึ่งมีการยืนยันชัดเจนให้ติดฉลากรับรองตัวเครื่องบนชิ้นส่วนของแบตเตอรี่ ซึ่งโดยปกติแล้วฉลากดังกล่าวจะติดอยู่บนตัวเครื่องในกรณีที่เครื่องไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ดังนั้นแล้วจึงมีแนวโน้มที่จะเป็นความจริงได้อย่างมากว่าตัวเครื่องจะสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้นั้นเอง

Advertisements

Samsung Galaxy A9 Pro

และสิ่งที่บอกเราว่า A9 Pro ทำไมถึงต้องมีน้ำหนัก 10g ซึ่งมากกว่าตัว A9(2016) ตัวก่อนหน้า ก็เพราะต้องเพิ่มเติมความแข็งแรงที่แผงด้านหลังตัวของตัวเครื่องตามที่ระบุไว้โดยการรองรับของ TENAA ทำให้เราเข้าใจได้ว่าถ้าเพิ่มความแข็งแรงที่ด้านหลังตัวเครื่องเข้าไปอีกความหนาก็จะต้องเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมประมาณ 0.5 มิล น้ำหนักมันก็จะต้องเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน  แต่อย่างไรก็ดีข่าวลือก็ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นข่าวลือ ยังไงแออดมินก็จะคอยติดตามและรายข่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันเป็นระยะๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ตกเทรนค่ะ 😁

ที่มา GSMarena , Whatphone

 

Leave a Reply