Samsung Galaxy A8 เด่นเรื่องกล้อง โดดเรื่องดีไซน์

Samsung-Galaxy-A8

Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากตระกูล Galaxy A ตัวเครื่องทำจากโลหะชิ้นเดียวแบบยูนิบอดี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตร ขอบตัวเครื่องห่างจากหน้าจอเพียง 2.5 มิลลิเมตร ทำให้จับได้กระชับมือมากขึ้นแม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้วก็ตาม หน้าจอแสงผลคมชัดด้วยเทคโนโลยี SuperAMOLED ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล

Galaxy-A8-left-side

ขอบด้านข้างของตัวเครื่องมีส่วนเว้าเข้ารับกับนิ้วมือและอุ้งมือเวลาหยิบจับทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ด้วยวัสดุโลหะให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมมากขึ้นเวลาสัมผัส และฝาหลังมีการเคลือบผิวพลาสติกให้อารมณ์เรียบหรูไปอีกแบบ

Advertisements

Galaxy-A8-Back-camera

Samsung Galaxy A8 ยังมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.9 และฟีเจอร์ HDR ที่จะตอบสนองทุกความต้องการด้านการถ่ายภาพและวิดีโอได้คมชัดและสว่างมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Pro สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งค่าการถ่ายรูป อีกทั้งยังมีโหมด Panorama, Continuous shot, Night มาให้เลือกใช้งานกันเพิ่มเติม และถ้าต้องการจะเพิ่มลูกเล่นก็สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จาก Galaxy Apps

“ Samsung Galaxy A8 ตัวเครื่องสุดบาง กล้องถ่ายภาพที่สว่างและคมชัดมากกว่าเดิม ”

ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็มาครบทุกโหมด Selfie ไม่ว่าจะเป็น Wide Selfie สำหรับถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนๆที่เก็บได้ครบมากขึ้นรองรับมุมมองได้ถึง 120 องศา ไม่ต้องเยียดออกจนสุดมือให้เมื่อย และสามารถเซลฟี่ด้วย Palm Selfie เพียงแค่ยกฝ่ามือขึ้นมา กล้องก็จะทำการถ่ายรูปให้อัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องยืดแขนไปกดปุ่มชัตเตอร์อีกแล้ว

และสามารถเรียกใช้งานกล้องได้อย่างรวดเร็วเพียง 0.9 วินาที หรือ 1.7 วินาทีจากโหมดสลีป โดยเพียงแค่กดปุ่ม home สองครั้งเท่านั้นก็จะเข้าสู่โหมดกล้องพร้อมที่จะถ่ายรูปได้ทันที

Galaxy-A8-Camera-mode

ถึงแม้ Samsung Galaxy A8 จะมีรูปทรงเพรียวบาง แต่อัดแน่นด้วยขุมพลัง Samsung Exnos 5430 RAM 2GB ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop หน่วยความจำภายใน 32GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128GB รองรับการใช้งาน  2 ซิม (ซิม 1 แบบนาโนโนซิม และซิม 2 แบบไมโครซิม) แบตเตอรี่ความจุ 3,050mAh ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเนื้อหาสื่อที่หลากหลาย เช่น ภาพยนตร์ เพลง เกม และอื่นๆ อีกมากมาย ได้ยาวนานยิ่งขึ้น และวางจำหน่ายแล้วในราคา 15,900 บาท

 

Leave a Reply