รีวิว Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ กล้องหลัง 3 เลนส์ เก็บครบทุกโมเมนต์

เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Galaxy A Series ในปี 2019 นี้ โดยวางจำหน่ายในราคา 15,990 บาท จัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีสเปคน่าสนใจ หน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว และมีกล้องหลัง 3 เลนส์ สำหรับถ่ายภาพได้ทุกโมเมนต์

ชุดจัดจำหน่าย

อุปกรณ์ในกล่อง Galaxy A70

ภายในชุดจัดจำหน่ายนอกจากจะมีตัวเครื่อง Galaxy A70 แล้ว ยังมีเคส TPU ใสแบบนิ่มมาให้ใช้งานปกป้องตัวเครื่องตั้งแต่แกะกล่องเลย แล้วถ้าไม่ถูกใจค่อยไปหาเคสอื่นๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีหูฟัง, สายชาร์จ USB และ อะแดปเตอร์ Super Fast Charging รองรับ 25W มาให้ภายในกล่องด้วย

Advertisements

ดีไซน์สวยระดับเรือธง

A70 หน้าจอ 6.7 นิ้ว

หน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ Infinity-U มีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 MP รูรับแสง f/2.0 อยู่ด้านใน ลำโพงสนทนาวางเหนือกล้องหน้าด้านบน มีปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ขอบหน้าจอโค้งและบาง ทำให้การแสดงผลได้เต็มพื้นที่มากขึ้น การใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมวิดีโอ, ซีรีส์, ภาพยนต์ต่างๆ หรือแม้แต่เล่นเกมก็ทำให้ดูได้เต็มตามากขึ้น

ด้านหลังดีไซน์ 3D Glasstic เป็นกระจกผสมกับพลาสติกมีความสวยงามแสดงเป็นสีรุ้งเมื่อมีการกระทบกับแสง ให้ความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร ขอบด้านข้างฝาหลังโค้งรับกับอุ้งมือ ทำให้การจับมือถือที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้วแบบนี้ได้ถนัดมือมากขึ้น

ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Tripple Slot สามารถใช้งาน 2 ซิม และเมมโมรี่การ์ดแบบ Micro SD (รองรับสูงสุด 512GB) ซึ่งวางอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ปุ่มปรับระดับเสียงสนทนาและปุ่ม Power ถูกวางอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง ซึ่งขอบของตัวเครื่องก็มีสีแนวทางเดียวกับตัวเครื่อง ทำให้ดูสวยงามมากขึ้นไปอีก ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต USB-C, ลำโพงสนทนา และสำโพงสปีกเกอร์ วางอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง

กล้องหลัง 3 เลนส์ เก็บได้ครบทุกโมเมนต์

ด้วยมือถือระดับกลาง แต่มาพร้อมกับกล้อง 3 เลนส์ ประกอบไปด้วย เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 + เลนส์ชัดตื้นความละเอียด 5 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.2 สำหรับภาพที่ต้องการปรับหน้าชัดหลังละลาย + เลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 123 องศา เก็บภาพมุมกว้าง โดยทั้ง 3 เลนส์นี้จะช่วยให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถถ่ายรูปภาพได้หลากหลายมุมมองมากขึ้นกว่าเดิม

ตัวกล้องเองก็มีระบบ AI มาช่วยสำหรับการถ่ายภาพ โดยจะทำการปรับแสง, ความสว่าง, สีสันต่างๆ ให้เหมาะกับวัตถุนั้นๆ มากขึ้น โดยทาง AI จะตรวจสอบวัตุปและคำนวณออกมาเองแบบอัตโนมัติ โดยมีมากถึง 20 โหมด ได้แก่ อาหาร บุคคล ดอกไม้ ฉากในร่ม สัตว์ ทิวทัศน์ ฉากสีเขียว ต้นไม้ ท้องฟ้า ภูเขา ชายหาด พระอาทิตย์ตก ริมน้ำ ท้องถนนในเมือง ทิวทัศน์ยามค่ำคืน น้ำตก หิมะ นก ข้อความ ย้อนแสง ตรงนี้ใครที่ไม่ชอบให้ AI ช่วยถ่ายรูปภาพ ก็สามารถทำการปิดได้

และ Galaxy A70 ยังมีการแจ้งเตือนเมื่อมีการถ่ายรูปภาพกลุ่มคน, ภาพบุคคล ว่ามีคนมีคนกะพริบตา, ภาพเบลอ , เลนส์สกปรก และภาพย้อนแสง เพื่อให้เราถ่ายรูปภาพใหม่ได้ทันที ตรงนี้ถือเป็นข้อดีสำหรับภาพสำคัญๆ เพราะบางทีเราอาจจะไม่ได้เช็คแบบละเอียดถี่ถ้วนทั้งหมด ทำให้เราสามารถแก้ตัวถ่ายรูปภาพใหม่ได้ทันที การแจ้งเตือนก็ทำได้รวดเร็วหลังจากกดชัตเตอร์ไม่กี่วินาที

สำหรับการถ่ายรูปภาพถือว่าทำได้ดีเลย ถ่ายกลางคืนก็ยังพอไหว เพราะตัวเลนส์หลักนั้นมีรูรับแสงที่กว้าง ใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิว เลนส์มุมกว้างก็ช่วยทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น ส่วนของหน้าตา UI ก็คุ้นเคยสำหรับคนใช้ซัมซุงอยู่แล้ว แต่ใครที่ไม่เคยใช้มาก่อนก็ไม่ต้องห่วงเพราะซัมซุงมีการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

ถ่ายภาพมุมกว้าง
โหมดไลฟ์โฟกัส ปรับพื้นหลังเบลอ

เซลฟี่สวย หน้าใส คมชัดทุกมุมมอง

กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ให้ความคมชัดและความสว่างจากรูรับแสงกว้าง f/2.0 มาพร้อมโหมดบิวตี้ปรับหน้าเนียนใสได้ พร้อมกับโหมดไลฟ์โฟกัสที่จะช่วยให้เซลฟี่ได้แบบหน้าชัดหลังเบลอ ปรับค่าพื้นหลังเบลอก่อนถ่ายเซลฟี่ได้ และสามารถปรับเอฟเฟ็กต์พื้นหลังในภายหลังได้ โดยจะเอฟเฟ็กต์เบลอแบบสปิน, แบบซูม และคัลเลอร์พอยท์ให้เลือก

ปรับเอฟเฟ็กต์ภายหลัง

ภาพตัวอย่างจากกล้องหน้า

เซลฟี่ด้วยโหมดไลฟ์โฟกัส

เล่นเกมลื่นไหล ไม่สะดุด

ชิปประมวล Qualcomm Snapdragon 675 กับ RAM 8GB ช่วยในการประมวลผลการใช้งานต่างๆ และยังเหมาะสำหรับการเล่นเกมอีกด้วย เพราะในซัมซุงจะมีแอพพลิเคชั่น Game Launcher มาให้ ช่วยในการปิดการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงแสดงป๊อบอัพสายโทรเข้ามาโดยที่ไม่เกะกะการเล่นเกมอีกด้วย ตัวสเปคเองก็สามารถปรับกราฟิกในระดับ HD ได้ จากที่ทดลองเล่นเกม PUBG Mobile ก็ปรับการตั้งค่าระดับสูงมาให้เลยตั้งแต่แรก การเล่นก็ไหลลื่น ภาพสวยงาม

แบตเตอรี่อึด ชาร์จเร็ว 25W

แบตเตอรี่ 4,500 mAh ถือว่าเป็นแบตเตอรี่ที่มีความจุเยอะมาก และยังรองรับการชาร์จเร็ว Super Fast Charging (25 W) แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S10 5G อีกด้วย ทำให้การใช้งานได้แบบเต็มวัน และเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็สามารถชาร์จให้เต็มได้เร็ว

สรุป

ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางจากซัมซุงที่น่าสนใจอีกรุ่น มีดีไซน์ที่สวยงามไม่แพ้รุ่นใหญ่ หน้าจอใหญ่ 6.7 นิ้ว ตัวเครื่องบาง กล้องหลังมีมาให้ถึง 3 เลนส์ มีเลนส์มุมกว้างให้ใช้งาน ถ่ายกลางคืนก็ทำได้ดี กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เซลฟี่ภาพนิ่งก็สวยงาม หรือใครที่ชอบ Live ก็สบายใจเรื่องความคมชัดได้เลย แบตเตอรี่ก็ใหญ่รองรับการชาร์จเร็ว 25W ที่ Galaxy S10 ยังไม่มี เล่นเกมก็ลื่นไหล เรียกได้ว่าครบครันกันเลย

สเปก Samsung Galaxy A70

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Infinity-U ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นแบบ 3D Glasstic (กระจกผสมพลาสติก) สะท้อนแสงสวยงาม
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 675
 • RAM 8 GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 512GB
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 MP (F/2.0)
 • กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 32 MP (F/1.7) + 8 MP (มุมกว้าง 123 องศา | F/2.2) + 5 MP (Depth | F/2.2)
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว Super Fast Charging (25 W) แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S10 5G
 • รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย One UI เวอร์ชั่นล่าสุด
 • มีให้เลือก 3 สีได้แก่ สีน้ำเงิน, สีขาว และสีดำ
 • ราคา 15,990 บาท