รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy A71 ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะด้านกล้องที่มีเลนส์มาให้หลากหลายมุมมองเลยทีเดียว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรีวิวกันครับ

คลิปวิดีโอรีวิว Samsung Galaxy A51

Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy A71 ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา…

Posted by Samsung Party on Tuesday, April 28, 2020

 

สเปก Samsung Galaxy A51

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

 • หน้าจอ Super AMOLED Infinity O Display ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล f/2.2
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล f/2.0
  • เลนส์ มุมกว้าง Ultra wide 12 ล้านพิกเซล f/2.2
  • เลนส์ Macro 5 ล้านพิกเซล f/2.4
  • เลนส์ Depth 5 ล้านพิกเซล f/2.2
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 30 fps พร้อมระบบกันสั่น Super Steady
 • หน่วยประมวลผล Exynos 9611 Octa-Core
 • หน่วยความจำภายใน : 128 GB, RAM : 8 GB
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Fast charging 15 วัตต์
 • สี Prism Crush Black / White / Blue / Pink
 •  ราคา 10,690 บาท

ตัวเครื่องบาง ดีไซน์สวย

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

สำหรับรุ่นนี้จะใช้หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ มีการฝังกล้องหน้าลงในกึ่งกลางหน้าจอ ซึ่งการดีไซน์แบบนี้เรียกว่า Infinity-O Display จะไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งานหน้าจอ และแสดงผลหน้าจอได้เต็มตามากขึ้น  พร้อมกันนี้ยังมีความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

Advertisements

ในปี 2020 นี้ การวางตำแหน่งของปุ่มสมาร์ทโฟนของซัมซุงก็ย้ายมาไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่องข้างเดียวแล้ว โดยจะมีปุ่มล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่องพร้อมกับเป็นปุ่ม Bixby ในตัว (กดค้างไว้เพื่อเรียก Bixby หรือจะตั้งค่าใหมท่เพื่อให้เป็นปุ่มเปิดปิดตามเดิมก็ได้) ซึ่งการย้ายตำแหน่งปุ่มปรับระดับเสียงใหม่นี้ หากใครที่คุ้นชินกับสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นเดิมก็อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักนิด ส่วนใครที่ถนัดถือเครื่องมือขวาก็จะกดปุ่มได้สะดวกขึ้น จากการย้ายตำแหน่งของปุ่มต่างๆ ทำให้ด้านซ้ายของตัวเครื่องเหลือเพียงถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดและ microSD Card ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิม และรองรับ microSD Card

ด้านบนของตัวเครื่องมีเพียงไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และด้านล่างก็มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ช่องเสียบสายชาร์จแบตตอรี่แบบ USB-C, ช่องไมโครโฟน และช่องลำโพงของตัวเครื่อง

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

สำหรับฝาหลังจะมาในดีไซน์ขอบโค้งรับเข้ากับอุ้งมือ ที่จะช่วยให้การหยิบจับเครื่องขนาดใหญ่ได้ถนัดมือมากขึ้น และยังคงมีลวดลายรูปทรงเรขาคณิตวางตัดกันและเพิ่มลวดลายด้านใน สีที่เราเห็นนี้คือสี Prism Crush Pink สีชมพูสวมยงาม ออกแนวหวานๆ เมื่อมีแสงมาสะท้อนก็จะแสดงผลได้สวยงามมากๆ ซึ่งการแสดงผลนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมที่แสงมาตกกระทบด้วย และยิ่งแดดแรงก็ยิ่งสะท้อนสวยงามมากขึ้นไปอีก

รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

รุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.0
 • เลนส์ มุมกว้าง Ultra wide 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ถ่ายภาพมุมกว้าง
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.2 ถ่ายหน้าชัด หลังละลาย
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.4 ถ่ายได้ใกล้สูงสุด 4 ซม.

ที่จะช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปภาพได้หลากหลายมุมมอง เหมาะสำหรับสายเที่ยวที่ต้องการเลนส์ระยะต่างๆ มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเลนส์หลักที่จะให้คุณเก็บรูปภาพได้คมชัด, เลนส์มุมกว้างที่เก็บภาพได้กว้างมากขึ้น, เลนส์ Depth สำหรับการถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังละลายพร้อมกับเล่นเอฟเฟคโบเก้ และยังมีเลนส์ Macro สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้อีกด้วย

รูปภาพที่ได้ออกมาถือว่ามีสีสันที่สวยงาม การโฟกัสก็ทำได้ค่อนข้างน่าพอใจ และยังมี Shot suggestion ที่เป็นการแนะนำช็อตสำหรับถ่ายรูปให้สวยงามขึ้น ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้มือใหม่สามารถเรียนรู้มุมมองการถ่ายภาพต่างๆ ได้ดีด้วย

ภาพตัวอย่างจากกล้องหลัง

ภาพถ่าย Macro
ภาพถ่าย Macro

โหมด live focus บน Samsung Galaxy A51
โหมด live focus
โหมด live focus บน Samsung Galaxy A51
โหมด live focus ปรับเอฟเฟ็คส์ฉากหลังโบเก้

ในส่วนของการถ่ายวิดีโอ ก็มีโหมด Super Steady มาให้เพื่อช่วยให้วิดีโอที่บันทึกนั่นมีความนิ่งมากขึ้นแม้ตอนที่เราเคลื่อนไหว

กล้องหน้าเซลฟี่ สวยใส ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ

โหมดบิวตี้ปรับได้ 3 ระดับแบบอัตโนมัติ หรือจะเลือกปรับเองก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโหมด live focus เซลฟี่แบบหน้าชัดหลังละลายได้ แต่โหมดนี้จะสามารถปรับได้แค่สีผิวเท่านั้น ถ้าชอบแนวฟรุ้งฟริ้งเซลฟี่แบบธรรมดาจะสามารถปรับตั้งค่าโหมดบิวตี้ได้มากกว่า แต่ถ้าอยากได้เอฟเฟ็กต์พื้นหลังโบเก้สวยๆ ก็ใช้โหมด live foucs ในส่วนวิดีโอก็สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K

ภาพตัวอย่างเซลฟี่

ประสิทธิภาพ

ชิปประมวลผล Exynos 9611 Octa-Core พร้อมกับ RAM 8GB ที่เป็นรุ่นอัพเกรดเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้แรงขึ้นกว่าเดิม หน่วยความจำภายใน 128GB รองรับ microSD สูงสุด 512 GB  ที่สามารถใช้งานไปพร้อมๆ กับ SIM2  ได้ ระบบปฏิบัติการ One UI 2.0 บนพื้นฐาน Android 10

จากที่ทดลองเล่นเกม PUBG Mobile ก็สามารถปรับกราฟิกได้ในระดับสูงสุด (Ultra HD) แต่ส่วนตัวมองว่าปรับที่ระดับ HD จะเหมาะสมที่สุด มีความสวยงาม คมชัด และลื่นไหลอยู่ อัตราส่วนของหน้าจอ 20:9 ก็เหมาะสำหรับการเล่นเกม เพราะจับตัวเครื่องแล้วก็ยังมีพื้นที่หน้าจออีกเยอะพอสมควรเลย ในด้านการใช้งานอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าสเปกเท่านี้เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

แบตเตอรี่ 4,000 mAh  มีเล่นเกมบ้าง ดูซีรีย์บ้าง และหนักไปทางโซเชียล ก็สามารถใช้งานได้เต็มวันแบบสบายๆ  และยังรองรับชาร์จเร็ว 15W ถึงจะไม่แรงเท่ารุ่นพี่ แต่ก็ถือว่าเร็วกว่าที่ชาร์จปกติแล้ว

สรุป Samsung Galaxy A51

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

โดยรวม Samsung Galaxy A51 เป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคามากๆ ไม่ว่าจะเป็นสเปกที่ให้มา ดีไซน์ที่สวยงาม หน้าจอก็ขนาดใหญ่ 6.5 นิ้วคมชัด แบตเตอรี่ก็เยอะ และยังมีกล้องหลังถึง 4 เลนส์ ถ่ายภาพหรือวิดีโอก็ทำได้ครอบคลุมมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เลนส์หลักความละเอียดสูง, เลนส์มุมกว้าง, เลนส์มาโครสำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ และเลนส์ Depth ที่จะมาช่วยในเรื่องของระยะชัดตื้น ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย และยังถ่ายวิดีโอได้แบบนิ่งสุดๆ

ใครที่อยากได้สมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ครอบคลุม กล้องถ่ายรูปและวิดีโอแจ่มๆ มีเลนส์ที่ครอบคลุม Galaxy A51 รุ่นนี้ก็เหมาะเลย และตอนนี้ก็มีรุ่นอัพเกรด RAM 8GB, ROM 128GB เพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น ราคาเพียง 10,690 บาท พร้อมกับโปรโมชั่นแถม microSD Card 128GB ฟรี ถึง 30 เมษายนนี้

รีวิว Samsung Galaxy A51 รูปสวย เลนส์ครบ ของสายเที่ยว รุ่น RAM 8GB แรงขึ้นกว่าเดิม

ข้อดี

 • ตัวเครื่องบาง ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่
 • หน้าจออัตราส่วน 20:9 เหมาะสำหรับเล่นเกมจริงๆ จับด้านข้างของตัวเครื่องแล้วยังเหลือพื้นที่ตรงกลางจออีกเยอะ
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ ถ่ายได้ครบทุกมุมมอง
 • มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • แบตเตอรี่ 4,000mAh

จุดสังเกต

 • ไม่มี Samsung Pay
 • ไม่กันน้ำ

Leave a Reply