ซัมซุงกำลังพัฒนา Samsung Galaxy S6 ขอบหน้าจอโค้ง Edge screen 2 ข้าง

samsung-unpacked-galaxy-note-edge-10_2040_verge_super_wide

ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S6 นอกจากจะใช้ตัวเครื่องโลหะและกระจกแล้ว ยังมีอะไรพิเศษเพิ่มเข้ามาอีก นั่นก็คือขอบหน้าจอโค้ง Edge screen โดยจะเพิ่มเข้ามาทั้ง 2 ข้างเลย

เมื่อปีที่แล้ว ซัมซุงได้เปิดตัว Samsung Galaxy Note Edge ขอบหน้าจอโค้งเป็นรุ่นแรก ซึ่งถือว่าเป็นนวรรตกรรมที่สามารถใช้งานได้จริง ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าซัมซุงจะใส่หน้าจอโค้ง Edge screen นี้ให้กับ Samsung Galaxy S6 ด้วย โดยจะแบ่งออกมาเป็นอีกรุ่นนึง เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy Note 4 และ Samsung Galaxy Note Edge และจะเรียกรุ่นนี้ว่า Samsung Galaxy S6 Edge และที่พิเศากว่าก็คือรุ่นนี้จะมีจอ Edge screen 2 ข้าง

Advertisements

Samsung Galaxy S6 Edge จะใช้ระบบเดียวกันกับ Samsung Galaxy Note Edge ที่สามารถใช้ panel ต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น shortcut, S Health, Express me และ panel ต่างๆนี้สามารถดาวน์โหลดได้จาก GALAXY Apps

และซอฟท์แวร์ของ Samsung Galaxy S6 Edge จะคล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy Note Edge เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy S6 Edge จะแตกต่างออกไปเพราะมีหน้าจอ Edge screen 2 ข้างนั่นเอง ทำให้ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้งานมากขึ้น เพราะผู้ใช้งานแต่ละคนมีมือข้างถนัดไม่เหมือนกัน

ที่มา – SamMobile

Leave a Reply