Samsung เปิดตัว Creative LAB (C-LAB) 3 โปรเจคใหม่สุดล้ำ! เพื่ออนาคต

Samsung ได้เปิดโปรเจคค้นคว้าเพื่อการสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีชื่อเรียกว่า Creative LAB (C-LAB) ทั้งหมด 3 โปรเจค โดยเป็นโปรเจคที่ Samsung ตั้งขึ้นมาเพื่อสนับสนุนพนักงานของ Samsung ให้ใช้ความสามารถของตัวเองในการสร้างสรรค์งานในเชิงธุรกิจแบบใหม่ในมุมมองใหม่ๆ ครับ

โปรเจค C-LAB ทั้ง 3 ตัวนี้ จะได้เปิดโชว์ที่ Eureka Park ซึ่งเป็นส่วนงานจัดแสดงเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความสนใจที่สุดในงาน CES 2016 โดยจะมีการจัดแสดงทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 -9 มกราคม 2016  ซึ่งขณะนี้โปรเจคทั้ง 3 ตัวกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และ Samsung ได้นำมาโชว์ในงานโดยมีจุดประสงค์เพื่อที่จะหาตลาดใหม่ๆ ในแง่มุมของการต่อยอดในเชิงธุรกิจกับผู้ที่เข้ามาร่วมชมงาน CES 2016 ในอนาคต เรามาดูกันครับว่า ทั้ง 3 โปรเจคที่เจ๋งขนาด Samsung ยอมให้พนักงานเอามาโชว์ที่งาน CES ในปีนี้นั้น มีอะไรบ้าง

Advertisements

1. WELT – A More Discreet Way to Track Personal Health

C-Lab_welt3_Main

WELT (เวลท์) เข็มขัดอัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่จะคอยควบคุมรอบเอวเราผ่านการคำนวนจากลักษณะนิสัยทางการกินของผู้ใช้ครับ โดยจะลักาณะภายนอกเหมือนเข็มขัดปกติทั่วไป  แต่ที่แตกต่างก็คือจะมีการฝังสมาร์ทเซนเซอร์ไว้ที่ตัวเข็มขัดเพื่อควบคุมและตรวจดุสุขภาพของผู้ใช้

obe

เวลท์ นั้นยังมีความสามารถในการบันทึกรอบเอวของผู้สวมใส่, คำนวนลักษณะนิสัยการกิน, วัดก้าวเดิน รวมถึงการเช็ครายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพ และจะส่งข้อมูลไปยังแอปที่สร้างขึ้นมารองรับเฉพาะ WELT เพื่อการวิเคราะห์ และวางแผนการควบคุมน้ำหนักและสุขภาพ

 

2. RINK – Taking Mobile VR to the Next Level with Hand-Motion Control

C-Lab_rink1_Main

Rink ( ริ้งค์ ) คืออุปกรณ์เสริมของเจ้า Gear VR ที่จะช่วยให้เราสามารถเล่นเกมส์แบบ Motion Control ได้ครับ (อธิบายง่ายๆ ก็คือเหมือนเราเล่นเกมส์จาก Wii U นั้นเอง) โดยเราจะสามารถ ขยับมือเลื่อนไปมาในเกมส์ได้โดยจะเห็นผ่านผ่านทาง Gear VR ลองนึกภาพว่าเราสวม Gear VR แล้วใส่เจ้าริ้งค์ นี่เล่น Counter Strike กันน่ะครับ ก็จะเห็นมือเราขยับไปมาในเกมส์ถือปืนเล็งได้ผ่าน Gear VR เลยทีเดียว

obe

obe

3. TipTalk – The Future of Wearable Communications Offer Greater Call Clarity

 C-Lab_tiptalk1_Main

 

TipTalk เป็นที่สุดของประสบการณ์การใช้งานทางเสียงแบบใหม่ (UX) ที่ช่วยให้ท่านได้สามารถฟังเสียงจาก อุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหลายเช่น Samsung Gear S2 โดยไม่ต้องใช้อะไรเลย โดยแค่เอานิ้วของเราแตะที่หูเท่านั้น! เสียงจะถูกส่งจากเครื่องผ่านแขนและนิ้วของเราเขาไปที่หูโดยตรง เทคโนโลยีนี้จะทำให้เรามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น เนื่องจากเสียงจะถูกผ่านเข้าหูโดยตรง เลยทำให้สามารถหลีเลี่ยงปัญหาในการไม่ได้ยินระหว่างโทรศัพท์และการแอบฟังข้างๆ นับว่าเป็นนวัตกรรมที่สุดว้าวอย่างแท้จริงครับ ซึ่งลักษณะของ Tip Talk นั้นจะคล้ายสายนาฬิกา

obe

 

C-Lab: Empowering Samsung Employees with a Culture of Innovation

C – Lab ก่อตั้งโดย Samsung ตั้งแต่ปี 2012 และได้มีงานสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแล้วถึงมากกว่า 100 โปรเจค โดยมี 70 โปรเจคนั้นได้สำเร็จแล้ว และอีก 40 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

 

 

 

SOURCE : SAMSUNG NEWS

Leave a Reply