ซัมซุงเปิดตัว Samsung Pay บริการชำระเงินบนมือถือผ่าน NFC

Samsung Pay

นอกจากจะเปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge แล้ว ทางซัมซุงยังเปิดตัวบริการใหม่ Samsung Pay การชำระเงินบนมือถือผ่าน NFC โดยจะรองรับบัตรเครดิตทั้ง VISA และ Master Card

Samsung Pay Bank partners

ก่อนหน้านี้ซัมซุงได้เข้าซื้อบริษัท LoopPay บริษัทที่ทำเกี่ยวกับการชำระเงินบนอุปกรณ์พกพา และมีร้านค้ารองรับการใช้งานกว่า 10 ล้านรายในสหรัฐอเมริกา อีกทั้ง Samsung Pay ยังร่วมกับเครือข่าย VISA และ Master Card ทำให้มีร้านค้ารองรับบริการนี้ประมาณ 30ล้านรายทั่วโลก และยังร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ American Express, Bank of America, Citi และอื่นๆอีกมากมาย

Advertisements

นอกจากนี้ยังใช้งานได้ผ่าน Magnetic Secure Transmission (MST) ที่เป็นอุปกรณ์เสริมจาก LoopPay และจะรองรับการจ่ายผ่านบัตรเดบิต, บัตรเติมเงิน, บัตรของขวัญ, และบัตรสะสมแต้มอื่นๆ ได้ด้วยอีกด้วย ทำให้ Samsung Pay นั้นรองรับการชำระเงินมากกว่า Apple Pay และ Google Wallet

สำหรับการใช้งาน Samsung Pay จะต้องทำการสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮม (ไม่ต้องรูดขึ้นเหมือนรุ่นก่อนๆ) ก่อนที่จะนำตัวเครื่องไปแตะเพื่อชำระเงิน และ Samsung Pay ยังเสริมมความปลอดภัยในการใช้งานจาก KNOX และ ARM TrustZone เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวไม่ให้รั่วไหลและถูกขโมยไปได้

Samsung Pay จะเปิดให้บริการในช่วงหน้าร้อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา (ช่วงเดือนมิถุนายน) และประเทศเกาหลีก่อน หลังจากนั้นจะเป็นทวีปยุโรปและประเทศจีน ในตอนแรกจะสามารถใช้งานได้บน Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge

 

 

 

Leave a Reply